Mách nhỏ cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai            

Có một cậu quý tử trong nhà là mong muốn của rất nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên nếu vợ chồng không áp dụng bất kì biện pháp can thiệp nào để tăng tỷ lệ sinh bé trai thì khả năng có con như ý muốn chỉ khoảng 50%. Một trong những phương pháp hiệu quả, dễ thành công đã được rất nhiều phụ nữ áp dụng là tính ngày rụng trứng. Bởi nếu bạn muốn có bé trai thì chỉ nên quan hệ duy nhất đúng một thời điểm rụng trứng, vì vậy mà việc xác định ngày rụng trứng đóng vai trò cực kì quan trọng. Hôm nay Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ giới thiệu cho bạn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn xác nhất nhé!

 

1. Cách tính ngày rụng trứng và kiểm soát thân nhiệt

Bạn có thể tính ngày rụng trứng bằng cách theo dõi nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng sớm. Thân nhiệt cơ sở là nhiệt độ đo được bằng nhiệt kế ngậm vào miệng khi thức dậy chưa làm những động tác gì như ra khỏi giường, nói chuyện, đại tiểu tiện, hút thuốc, ăn uống…

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Theo dõi thân nhiệt cơ thể để tính ngày rụng trứng

Phụ nữ khỏe mạnh thông thường trong tuổisinh đẻ sau khi kinh nguyệt sẽ có nhiệt độ ở khoảng dưới 36,5 độ C. Sau khi rụng trứng, progestagen do hoàng thể tiết ra tác động lên trung khu điều tiết nhiệt độ cơ thể trong não khiến thân nhiệt cơ sở tăng thêm 0,3-0,5 độ C.  Khi đến chu kì kinh nguyệt tháng sau, mức độ progestagen giảm, thân nhiệt cũng sẽ giảm theo.

2. Cách tính ngày rụng trứng theo chu kì kinh nguyệt

Chu kì kinh nguyệt sẽ được từ ngày “ đèn đỏ đầu tiên”. Thông thường nếu chu kì kinh nguyệt 28 ngày thì trứng sẽ rụng ngày 14, chu kì kinh nguyệt 25 ngày thì trứng rụng ngày 11, chu kì kinh nguyệt 35 ngày thì trứng rụng ngày 21.

Đối với chu kì hằng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi kinh nguyệt trong vòng 3-4 tháng để biết rõ chu kì kinh nguyệt của mình và tính chính xác ngày rụng trứng

3. Xác định ngày rụng trứng bằng chất nhầy cổ tử cung

Bạn có thể quan sát được chất nhầy cổ tử cung trong suốt chu kì kinh nguyệt nhưng chỉ khi đến ngày rụng trứng thì chất nhầy mới trở nên nhiều và mỏng, cũng như trở nên trong suốt như lòng trắng trứng.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Dựa vào dịch cổ tử cung để xác định ngày rụng trứng

Hy vọng những bí quyết trên đây đã giúp bạn có định hướng rõ ràng trong việc lập kế hoạch sinh con trai rồi nhé! Chúc các bạn thành công!