Bé nên mặc gì vào mùa nóng nực?

Mùa hè nóng nực khiến con của bạn đổ mồ hôi rất nhiều gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Vậy bé nên mặc gì vào mùa nóng nực mới hợp lý?

Ngày hè đến, bé hòa cũng các bạn trong những trờ chơi ở trường. Mồ hôi toát ra khiến bé khó chịu nếu không trang bị một loại quần áo mát mẻ và hút mồ hôi tốt. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bé gặp các bệnh về da.

Vậy bố mẹ nên chọn loại quần áo nào cho con vào mùa nóng nực?

Sau đây là những sự lựa chọn mà bố mẹ có thể tham khảo.

1. Một áo, một váy, một quần còn hơn là 10 cái váy

Điều quan trọng đầu tiên là chọn lựa những loại quần áo thích hợp cho tủ đồ của bé vào mùa hè. Ví dụ như những loại trang phục cơ bản và lúc nào cũng cần thiết. Đó là những thứ không thể thiếu trong tủ quần áo của bé. Các bà mẹ cũng nên giữ tã ở nơi khô ráo và đừng làm nhăn ở mặt sau.

2. Thân nhiệt trẻ sơ sinh kém người lớn một lớp quần áo

Điều quan trọng thứ hai là đừng để bé ăn mặc quá rườm rà. Một đứa trẻ sơ sinh thì chỉ cần mặc thêm một lớp quần áo nữa so với người lớn. Trong trường hợp đứa trẻ phải đi bộ thì chúng ta cũng không cần phải mặc thêm quần áo cho trẻ. Tuy nhiên, đừng quên chọn các loại chất liệu thấm hút mồ hôi, tốt nhất là cotton 100%.

Nếu trời quá nóng và bản thân người lớn chỉ cần mặc áo ngắn tay thì bố mẹ cũng nên mặc như thế cho bé. Còn trong trường hợp trời chuyển sang lạnh thì tốt nhất là mặc cho trẻ một chiếc áo len hoặc một chiếc áo khoác. Bên cạnh đó, người lớn cũng nên chuẩn bị thêm quần và một tấm chăn nhỏ để phòng trường hợp trẻ phải vào những nơi không có điều hòa hoặc trẻ phải đi ra ngoài cũng bố mẹ vào buổi tối. Đây là cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ bé yêu của mình khỏi việc bị cảm lạnh.

3. Mũ – Kính – Khăn là vật bất li thân

Luôn nhớ rằng phải bảo vệ da đầu của bé khỏi ánh nắng mặt trời bằng một chiếc mũ rộng vành. Những chiếc mũ đó sẽ có tác dụng tránh cho mặt và cổ bé phải chịu những tác động mạnh từ ánh sáng mặt trời. Những loại “phụ kiện” như mũ, kính, khăn…thì luôn luôn cần thiết cho bé khi đi bộ hay đi du lịch.

bé nên mặc gì vào mùa nóng 2
4. Xinh xinh chân trần ngày nóng

Vào những ngày hè nóng thì tốt nhất là cho trẻ đi chân trần nhưng cũng luôn nhớ rằng không nên để trẻ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Và cũng đừng quên bôi kem chống nắng cho bé hoặc mặc thêm quần áo đối với trẻ sơ bởi các bé đều có một làn da rất nhạy cảm.

Có một điều cũng rất quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra tay và chân của bé khi ở ngoài trời. Người lớn có thể cảm thấy nóng vào một ngày hè ấm áp nhưng trẻ sơ sinh thì có khả năng bị cảm lạnh với thời tiết đó. Để phòng điều này thì hãy giữ thói quen mang thêm một đôi tất và găng tay trong trường hợp bé cần dùng đến chúng.

bé nên mặc gì vào mùa nóng 3
5. Đẹp và cần chưa chắc là bạn thân

Nói đến việc chọn lựa trang phục cho bé yêu, nhiều bậc phụ huynh đã sai lầm trong việc chọn những quần áo đẹp mà không suy nghĩ đến thực tế khi sử dụng. Đừng để mình bị “đánh lừa” bởi những mẫu mã và màu sắc dễ thương vì điều quan trọng nhất là sự thoải mái và vui sướng của trẻ khi mặc quần áo. Không chỉ riêng mùa hè mà kể cả các mùa khác, bố mẹ cũng nên chú ý chọn quần áo có kích thước phù hợp và dễ sử dụng. Hãy chắc chắn rằng đứa con của mình luôn cảm thấy thoải mái ngay cả vào những ngày hè nóng nhất.