Bệnh đau thắt lưng xin đừng xem thường

Cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe bị ảnh hưởng khi vùng thắt lưng cứ bị đau âm ỉ không rõ nguyên nhân.  Nhiều người thường không mấy quan tâm với những biểu hiện của bệnh đau thắt lưng để khi có những biến chứng nguy hiểm mới phát giác ra. Chúng ta hãy cùng trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh đau thắt lưng với bài viết dưới đây.

Bệnh đau thắt lưng là gì?

Nhiều người gặp phải tình trạng đau thắt lưng, triệu chứng này khá phổ biến xuất hiện rồi lại mất đi nên thường khiến người bệnh xem là bình thường và không mấy quan tâm.

Đau thắt lưng là những cơn đau âm ỉ, tê nhức, ê ẩm vùng thắt lưng
Đau thắt lưng là những cơn đau âm ỉ, tê nhức, ê ẩm vùng thắt lưng

Bệnh đau thắt lưng với những biểu hiện thông thường là những cơn đau âm ỉ, tê nhức, ê ẩm vùng thắt lưng. Bệnh có thể kéo dài vài ngày, thậm chí là vài tuần liền khiến cơ thể mệt mỏi, cảm giác khó chịu đau nhức khiến sức khỏe người bệnh giảm sút.

Đau thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh đau thắt lưng và cần được bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán để xác định cụ thể nguyên nhân cũng như biện pháp chữa trị hiệu quả, kịp thời.

Đau thắt lưng báo hiệu của bệnh loãng xương

Cơ thể khi về già sẽ  bắt đầu quá trình lão hóa, xương khớp không được chắc khỏe và thường hay bị đau lưng, rất dễ bị tổn thương về cột sống, xương khớp chỉ với những tác động nhỏ. Thiếu canxi dẫn tới loãng xương là nguyên nhân gây ra bệnh đau thắt lưng kinh niên. Cả những người trẻ cũng có nguy cơ mắc bệnh cao bởi lối sống thiếu khoa học, chế độ ăn không đủ chất dinh dưỡng, thiếu canxi, dân văn phòng làm việc nhiều giờ trong văn phòng, ít vận động…

Bệnh đau thắt lưng do dây thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh quan trọng chạy dọc từ tủy sống đến tận các ngón chân. Đau dây thần kinh tọa ban đầu có thể là đau nhức vùng thắt lưng, sau có thể lan ra bắp chân, đùi, mu bàn chân… Với những trường hợp bệnh chưa chuyển nặng, người bệnh có thể đi lại bình thường . Nhưng nếu người bệnh chủ quan, không điều trị dứt điểm bệnh đau dây thần kinh tọa có thể gây ra những biến chứng khôn lường như teo cơ, vận động khó khăn, tệ nhất có thể là bại liệt.

Đau thắt lưng là biểu hiện của nguy cơ về bệnh cột sống

Bệnh đau thắt lưng rất có thể được gây ra bởi những tổn thương liên quan đến cột sống, đĩa đệm…

Không điều trị dứt điểm bệnh đau dây thần kinh tọa có thể gây ra những biến chứng khôn lường
Không điều trị dứt điểm bệnh đau dây thần kinh tọa có thể gây ra những biến chứng khôn lường

Không nên xem thường khi có những biểu hiện đau vùng thắt lưng bởi đó có thể là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm như: thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, chấn thương cột sống thắt lưng, lao cột sống lưng…Khi có những biểu hiện bệnh tuyệt đối không nên chủ quan mà nên tham khám và được tư vấn bởi bác sĩ để phát hiện và điều trị kịp thời.

Đau thắt lưng là báo hiệu cho bệnh thận

Bệnh sỏi thận có thể được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bởi những biểu hiện đau thắt lưng âm ỉ. Bệnh sỏi thận khiến nước tiểu từ thận xuống bàng quang bị tắt nghẽn gây ra những cơn đau thắt lưng, đau cột sống, đau cơ…Bệnh sỏi thận có thể được phát hiện bằng việc xét nghiệm nước tiểu hay chụp X-quang để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và tình trạng bệnh.

Trên đây là thông tin bổ ích về triệu chứng bệnh đau thắt lưng cần biết. Trong mọi trường hợp với những biểu hiện bất thường  của sức khỏe bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sĩ để nhanh chóng phát hiện điều trị kịp thời.

Hy vọng những thông tin cung cấp ở trên sẽ giúp ích được cho bạn.