Bổ sung vitamin sau sinh cho mẹ phục hồi tốt nhất

Các mẹ bỉm sữa sau sinh hay bị thiếu dưỡng chất vì truyền cho con khi mang thai và bị hao tổn đi trong quá trình vượt cạn. Vì vậy mẹ không chỉ nên tăng cường chế độ ăn uống hàng ngày mà còn bổ sung các loại vitamin khác. Cùng tìm hiểu bổ sung vitamin sau sinh cho mẹ phục hồi tốt nhất là các loại vitamin nào nhé.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Tại sao phụ nữ sau sinh cần bổ sung vitamin tổng hợp các loại?

Trong thời gian mang thai và sau sinh thì việc bổ sung các dưỡng chất là vô cùng cần thiết. Chỉ khi cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ thì quá trình phục hồi sau sinh của mẹ diễn ra tốt hơn và hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển tốt nhất của bé.

Tuy nhiên nếu chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày thì không đủ, mẹ bỉm sữa cần bổ sung rất nhiều vitamin tổng hợp khác. Vì vậy, bổ sung vitamin sau sinh cho mẹ phục hồi tốt nhất là điều rất quan trọng.

Các loại vitamin cần thiết phải bổ sung cho phụ nữ sau sinh

Một số chất dinh dưỡng quan trọng:

Sắt

Phụ nữ sau sinh cần phải bổ sung nhiều sắt, vì trong quá trình mang thai đã hao tổn rất nhiều lượng máu. Những biểu hiện của việc thiếu sắt như mệt mỏi, khó thở khi gắng sức, thiếu năng lượng làm việc,.. nếu có những triệu chứng này thì hãy đi xét nghiệm để biết được nồng độ sắt trong máu và lượng sắt dự trữ trong cơ thể. Từ đó có các chế độ ăn uống phù hợp. 

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Lượng sắt cần nạp mỗi ngày mà các bác sĩ khuyến nghị là 10 miligam. Kết hợp với vitamin C để hỗ trợ khả năng hấp thu của cơ thể, tránh tình trạng thiếu chất sắt lâu dài. Trong các thực phẩm như thịt bò, rau bina, cải bó xôi,.. cũng chứa rất nhiều chất sắt, giúp bạn tăng lượng dự trữ sắt một cách tự nhiên

Folate

Dưỡng chất này được bài tiết qua sữa mẹ, vì vậy mẹ đang cho con bú cần được bổ sung nhiều folate hơn. Nếu như không nạp đủ thì cơ thể sẽ tự lấy phần dự trữ để đưa vào sữa mẹ, vì thế sẽ khiến mẹ có nguy cơ thiếu folate.

I-ốt

Không chỉ giúp tuyến giáp của mẹ hoạt động tốt, i-ốt còn hỗ trợ phát triển trí não và hệ thần kinh của trẻ nhỏ. Nên bổ sung các thực phẩm như muối i-ốt, cá, các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc nguyên hạt để bổ sung i-ốt cho cơ thể. Phụ nữ cho con bú cần 290 microgam i-ốt mỗi ngày.

Canxi và vitamin D

Cần thiết phải bổ sung 1000mg canxi mỗi ngày cho phụ nữ sau sinh. Các sản phẩm giàu canxi như sữa, sữa chua, phô mai, các loại rau có màu xanh đậm. Ngoài ra có thể bổ sung các viên uống vitamin chứa 500mg canxi mỗi ngày. 

 

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Lượng vitamin D mà mẹ được khuyến cáo phải bổ sung là 600 IU (15mcg). Vì liệu lượng này không đảm bảo bé sẽ nhận đủ vitamin D từ mẹ, nên các bé cần được bổ sung thêm 400 IU mỗi ngày từ khi mới sinh ra đời. 

Vitamin trị rụng tóc

Vì thay đổi nội tiết tố trong thời gian mang thai, nên phụ nữ sau sinh hay gặp tình trạng rụng tóc. Cần bổ sung các loại dưỡng chất như protein, sắt, kẽm, vitamin A, C, D, E để thúc đẩy sự tái tạo của tóc và móng. 

Trên đây là một số thông tin về bổ sung vitamin sau sinh cho mẹ hồi phục tốt nhất là những loại vitamin nào. Hy vọng bài viết giúp các mẹ có thêm kiến thức và xây dựng cho mình được một chế độ ăn uống phù hợp, đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Nguồn: https://hanhphuccuame.com/