Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được & cách quan hệ sau sinh

Sau khi sinh mổ, cơ thể mẹ còn rất yếu, cần có thời gian để giảm đau sau ca mổ và ổn định, phục hồi các cơ quan. Vì vậy, việc quan hệ tình dục sớm sau khi sinh con sẽ mang lại nhiều hệ lụy cho sức khỏe của người vợ. Vậy sinh mổ bao lâu thì quan hệ được & cách quan hệ sau sinh an toàn như thế nào. Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Sau mổ bao lâu thì quan hệ được

Sau khoảng 4-6 tuần thì sản dịch được đẩy ra ngoài hết, lúc đó mới có thể quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên phụ nữ sinh mổ cần thời gian phục hồi nhiều hơn vì thế nên kiêng quan hệ tình dục. 

Phụ nữ sau sinh cần thời gian kéo dài để vết thương hồi phục, lên da non và lành sẹo bởi vì mặc dù không có vết rạch tầng sinh môn như sinh thường nhưng vết mổ ở bụng lâu lành và gây nhiều đau đớn. Hơn nữa chưa kể việc lấy thai nhi từ trong bụng ra sẽ có nhiều áp lực gây ảnh hưởng xấu đến các cơ quan trong cơ thể. 

Các chuyên gia khuyến cáo rằng phụ nữ sau sinh mổ ít nhất cần 3 tháng mới nên quan hệ tình dục trở lại vì nếu không kiêng cữ cẩn thận vết mổ có thể bị rách bục, viêm nhiễm gây nguy hiểm đến sức khỏe. 

Tuy nhiên tùy vào cơ địa của mỗi người mà cơ thể phục hồi khác nhau. Nhiều người có thể đã phục hồi thì vẫn có thể quan hệ sớm hơn. 

Cách quan hệ an toàn sau sinh

Bên cạnh những thông tin về sinh mổ bao lâu thì quan hệ được, cách quan hệ sau sinh cũng được các chị em phụ nữ quan tâm tìm hiểu. Cùng tìm giải đáp cho vấn đề này ở dưới đây nhé. 

Sau 2 – 3 tháng thì vết thương sau khi mổ đã hồi phục khá nhiều tuy nhiên vẫn còn cảm giác tê ngứa. Có một số tư thế quan hệ an toàn mà không ảnh hưởng đến vết mổ như

  • Tư thế nằm trên
  • Tư thế thác nước
  • Tư thế quan hệ từ phía sau
  • Tư thế quan hệ từ bên hông
  • Tư thế X mark the spot

Những tư thế này giúp người phụ nữ có thể điều chỉnh độ sâu của dương vật tiếp xúc bên trong, lực đẩy khi quan hệ tình dục. Tư thế từ phía sau hay từ bên hông không gây áp lực cho vết mổ nhưng vẫn giúp cả hai đạt cảm giác cực khoái. 

Tuy nhiên, mỗi cặp đôi sẽ có một tư thế quan hệ yêu thích khác nhau. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm một tư thế ưng ý, hãy thử một số tư thế, ban đầu hãy chậm rãi và dừng lại ngay khi bạn cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, các tư thế truyền thống, tư thế cắt kéo, 2 núi gây nhiều áp lực lên vết sẹo mổ lấy thai thường không phù hợp.

Lưu ý khác khi quan hệ sau sinh

 

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Dùng gel bôi trơn : Hầu hết phụ nữ sau sinh đều có âm đạo khô. Vì vậy cần có sự giúp đỡ của gel bôi trơn khắc phục tình trạng này. 

Thực hiện chậm rãi: Hãy bắt đầu một cách nhẹ nhàng và chậm rãi, để cơ thể từ từ thích nghi và cho người phụ nữ cảm giác được sự yêu thương, trân trọng từ chồng của mình.

Dùng biện pháp tránh thai: Việc quan hệ sau sinh vẫn có thể khiến bạn mang thai. Đừng nhầm tưởng chưa có kinh trở lại thì chuyện này không xảy ra nhé. Đừng chủ quan mà bỏ qua các biện pháp phòng tránh an toàn. 

Chia sẻ thẳng thắn với chồng: Nên thẳng thắn chia sẻ những vấn đề không thoải mái hay trạng thái đang gặp phải của mình, để cả hai có thể cảm thông cho nhau và giúp cuộc yêu diễn ra tốt đẹp.

Trên đây là một số giải đáp cho thắc mắc sinh mổ bao lâu thì quan hệ được & cách quan hệ sau sinh giúp chị em phụ nữ có thể tạo ra cuộc yêu trọn vẹn nhất. 

Nguồn: https://hanhphuccuame.com/