Trị gàu hiệu quả với mẹo nhỏ bất ngờ

Gàu là tình trạng nấm da đầu phát triển gây vẩy da bong tróc. Thủ phạm gây nên tình trạng này là từ một loại nấm da đầu mang tên malassezia sinh sôi gây bong những mảng nhỏ da đầu. Điều trị gàu không dứt điểm, không hiệu quả có thể gây nên tình trạng rụng tóc, gây ngứa ngáy khó chịu đặc biệt là những phiền toái do các mảng gàu bong tróc bám lên người gây mất tự tin, thậm chí gàu có thể kích ứng nổi mẩn ở vùng da ngực, cổ.

>> Bí quyết chăm sóc tóc và da đầu bị gàu

Một mẹo nhỏ giúp trị gàu hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ bởi sự tiện lợi và dễ thực hiện. Không phải tìm đâu xa, ngay trong căn bếp nhà mình đã có sẵn loại nguyên liệu chúng ta cần để loại sạch gàu trên tóc. Bạn sẽ thật bất ngờ khi biết đây chính là muối. Trị gàu bằng muối là một phương pháp dân gian cực kỳ an toàn và mang lại hiệu quả cao.

tri-gau-hieu-qua

Trị gàu hiệu quả bằng muối khá đơn giản và có thể thực hiện theo cách sau:

Cách trị gàu hiệu quả đơn giản bằng muối

Đầu tiên, bạn cần tìm trong bếp lọ muối ăn. Trước khi thực hiện, tóc cần phải được để cho khô. Sau đó cho muối ra lòng bàn tay rồi rắc lên tóc, massage nhẹ nhàng da đầu với muối. Muối có tính diệt khuẩn và ăn mòn cao vì thế sẽ đánh bật các mảng gàu ra khỏi da đầu và gột sạch khuẩn nấm.

young pretty blond girl playing with hair

Massage da đầu với muối khoảng 15-20 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Lặp lại liệu trình này 1-2 lần/tuần. Hiệu quả sẽ trông thấy qua từng ngày, chẳng mấy chốc da đầu sẽ trở lại chắc khỏe và sạch gàu.

Cách trị gàu hiệu quả bằng muối và phèn chua

Ông bà ngày xưa cũng truyền lại một cách trị gàu hiệu quả cực kỳ mà cho đến ngày nay, dù trên thị trường có rất nhiều chế phẩm đặc trị gàu đó là muối và phèn chua. Muối với tính diệt khuẩn cao cùng với phèn chua có tác dụng trung hòa độ pH trên da đầu sẽ là một liệu pháp tự nhiên mà hiệu quả cực kỳ.

Cách thực hiện cũng hết sức đơn giản. Đầu tiên, chuẩn bị một ít muối ăn và phèn chua. Phèn chua có thể tìm mua ở chợ. Sau đó, giã nhuyễn phèn chua hòa cùng muối ăn, tiếp tục trộn hỗn hợp trên với dầu gội đầu thường dùng. Tiếp theo là bạn chỉ việc gội đầu với hỗn hợp vừa trộn sau đó xả lại với nước sạch và dầu xả. Lặp lại liệu trình 1-2 lần/tuần đến khi hết hẳn.

Điều trị gàu dứt điểm hiệu quả bằng các phương pháp tự nhiên đặc biệt là những kinh nghiệm dân gian thực sự đem lại những kết quả tốt và an toàn cho sức khỏe. Mong rằng với những chia sẻ trên xoay quanh việc điều trị gàu bằng nguyên liệu tìm thấy trong nhà bếp là muối, bạn sẽ lại có một mái tóc sạch gàu, chắc khỏe và tràn đầy sức sống.

Chúc các bạn thành công!