Chọn cây cảnh theo Mệnh để Tài Lộc chảy vào Nhà

Cây cảnh được xem là 1 trong 5 yếu tố ngũ hành (kim – mộc – thủy – hỏa – thổ) vì thế có vai trò quan trọng đối với việc được bố trí trong nhà cửa theo phỏng thủy. Nếu được bố trí tốt, hợp phong thủy thì sẽ mang lại thuận lợi cho công danh của gia chủ. Vì thế, khi chọn cây cảnh trang hoàng cho nhà cần phải xem xét mệnh vận của mọi người trong gia đình tương ứng với loại cây, màu sắc, chất liệu chậu cây sao cho phù hợp.

Một số thông tin sau mà Hạnh Phúc Của Mẹ muốn cung cấp để bạn lựa chọn cây cảnh phù hợp theo vận mệnh ngũ hành.

  1. Người Mệnh Kim hợp cây cảnh gì

Cây kim tiền

Người mệnh Kim mang tính cách mạnh mẽ, dữ dội đi kèm với sự nóng nảy. Những màu sắc may mắn của người mang mệnh này bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây). Do vậy, trồng cây cảnh trong nhà là rất cần thiết cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt. Người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng… hoặc kết hợp các loại cây xanh thuộc hành Thổ. Cây hợp mệnh bao gồm: Kim Ngân, Kim Tiền, Phất Lộc.

  1. Người Mệnh Mộc hợp cây nào

Cây sen đá

Màu sắc may mắn cho những người mệnh Mộc bao gồm đen và xanh nước biển. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà. Ngoài ra, một số loại cây cảnh hợp phong thủy với người mang mệnh Mộc và giúp mang lại may mắn, tiền tài, sức khỏe bao gồm: Vạn Niên Thanh, Kim Ngân, Trúc Nhật, Sen Đá.

  1. Cây nào tương sinh người Mệnh Thủy

Cỏ Chi Lan

Người mệnh Thủy đa phần ôn hòa và khéo léo. Họ mang sức mạnh lớn lao bên trong con người mình. Do vậy, trồng các loại cây xanh có dáng vẻ mềm mại sẽ phù hợp với người mệnh Thủy. Ngoài ra, các loại cây thuộc hành Kim cũng mang ý nghĩa tương sinh đối với người mệnh Thủy, chẳng hạn như: Thường Xuân, Dương Xỉ, Lan Hồ Điệp, Cỏ Chi Lan.

  1. Cây nào mang lại may mắn Người Mệnh Hỏa 

Cây Trạng Nguyên

Người mệnh Hỏa có tính cách sôi nổi và chủ động. Màu sắc may mắn bao gồm: đỏ, hồng và xanh lá cây. Bản chất cây xanh là Mộc đã tương sinh với mệnh Hỏa theo ngũ hành nên việc trồng cây xanh trong nhà sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn và tài lộc. Những loài cây phù hợp cho người mang mệnh Hỏa bao gồm: Trạng Nguyên, Sen Đá, Lưỡi Hổ.

  1. Người Mệnh Thổ nên trồng cây gì

Cây Ngũ Gia Bì

Người mệnh Thổ là những người kiên nhẫn, giao tiếp rộng và có tính tương trợ. Màu đại diện là Nâu hoặc Vàng Đất. Người mệnh Thổ nên trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá. Trồng những loại cây thuộc hành Hỏa sẽ mang lại phong thủy tốt cho gia chủ như: Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì.

Hi vọng sau những thông tin trên, ít nhất thì bạn đã có thể tự lựa chọn cho mình 1 chậu kiểng xinh xắn cho góc nhà thêm lung linh và tràn đầy năng lượng nhé!