Con cái là lộc trời cho, xin đừng bỏ để phải hối tiếc cả đời

Những ông bố, bà mẹ đang có ý định bỏ con hãy đọc những lời này và suy nghĩ thật kỹ. Đây là lời cảnh báo để bạn không phạm phải sai lầm như tôi.

Tuổi trẻ xin chớ khờ dại

Lúc còn trẻ, cũng như bao người khác, tôi hẹn hò, yêu đương mà không nghĩ gì nhiều đến tương lai. Lúc đó, yêu chỉ là yêu thôi. Một lần lầm lỡ chẳng ai biết, hai lần lầm lỡ cũng qua đi. Gặp chưa đúng người, cưới chưa phải lúc, lỡ có thai mình cũng đành phải từ bỏ. Tương lai phía trước còn dài, sau này sẽ làm lại. Vậy nhưng, có những sai lầm không bao giờ có thể sửa chữa được. Một lần bỏ con sẽ là vết đen trong cuộc đời mà bạn không bao giờ quên. Phần lớn đàn ông thì đứng dậy phủi đít và quên đi nhưng đàn bà chúng ta sẽ ân hận suốt đời, sót xa suốt đời.

Rủi ro thường không hẹn trước

Trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc, có những tai họa không ập đến trước mắt mà âm thầm gặm nhấm và làm tan vỡ đời bạn.

Bạn bỏ con mà không kiêng cữ cẩn thận thì đó là nguy cơ do chính bạn tạo ra. Nhưng còn có một loại nguy cơ khác người ta vẫn gọi là rủi ro. Bạn đã bao giờ nghĩ đến một ngày bạn phát hiện mình bị u xơ tử cung chưa? U nang buồng trứng, u vú, rồi biết bao nhiêu loại bệnh tật đang rình rập đời bạn? Bạn có biết rằng đó là những bệnh phụ nữ rất dễ mắc phải và còn có thể vĩnh viễn cướp đi quyền làm mẹ của bạn không?

Đừng bước vào vết xe đổ mà người khác để lại

Cuộc đời tôi đã từng trải qua nhiều đắng cay như vậy đấy! Lấy chồng mà chẳng có con. Đến khi đi khám mới bất ngờ phát hiện có nhiều khối u xơ tử cung dày rít bám quanh đáy tử cung. Chẳng biết có phải vì thế mới khó thụ thai hay không, nếu mang thai thì cũng rất dễ sảy hoặc sinh non, nguy hiểm vô cùng. Bệnh đâu mà quái ác, không rõ nguyên nhân, không thuốc đặc trị. Chỉ có thể chờ đợi, theo dõi nếu nó tiếp tục lớn lên thì phải phẫu thuật bóc ra. Chờ đợi! Chờ đợi! Không thể làm gì ngoài chờ đợi.

Bạn có hiểu được cái cảm giác bế tắc đó không? Cái cảm giác mà bạn không biết tương lai mình rồi sẽ đi về đâu ấy nó kinh khủng thế nào!

Lộc trời cho dại gì không nhận?

hai-anh-em

Người ta nói: con cái là lộc trời không sai đâu. Bạn ạ, hãy nghe tôi, nếu ngày nào đó, một sinh linh bé bỏng xuất hiện ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng thì cũng hãy suy nghĩ thật kỹ, đừng vội bỏ con đi! Sinh con ra, nhìn con lớn lên, bạn sẽ tự hào biết mấy, hạnh phúc biết mấy. Con cái sẽ là nguồn vui, động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn. Đôi khi bạn cũng chẳng hiểu sức mạnh nào đã giúp mình nhưng chỉ cần mỗi ngày có con bên cạnh là đủ thấy biết ơn cuộc đời vì đã ban tặng một món quà vô giá. Đừng sợ, cứ đẻ đi! Đừng để như tôi bây giờ, hối hận thì đã muộn.

Bài được nhiều người quan tâm: Phụ nữ rất dễ bị vô sinh vì lý do thường gặp này!

 

HTP