‘Cười sau xe máy’ hay ‘khóc trong Camry’?

Em đang lâm vào một vấn đề rất khó xử về tình yêu và tiền. Mong mọi người hãy cho em ý kiến để em có lựa chọn đúng và vượt qua hoàn cảnh lúc này.

Em năm nay 22 tuổi, người yêu em 23 tuổi và chúng em đang học đại học năm thứ nhất. Em và anh ấy yêu nhau từ ngày học phổ thông cho tới bây giờ. Đây là tình yêu đầu và bọn em bên nhau rất hạnh phúc. Em bị đau đầu nan y, đã chữa rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Anh đến với em như một quà tặng, chúng em yêu thương nhau và trao cho nhau tất cả.

Ngày còn ở quê, rất đơn sơ mà vô cùng hạnh phúc. Anh vì em không tiếc cả thân mình. Nhà chúng em cách nhau 6 km, đêm hôm giông tố hay nguy hiểm anh đều đến lúc em cần hay em giận dỗi. Nhiều hôm anh thức trắng đêm ở ngoài nhà em, đợi sáng mai được gặp em. Khi chân ướt chân ráo lên Hà Nội, em như con nai ngơ ngác không biết điều gì cả, phải dựa vào anh rất nhiều. Đôi lúc em nghĩ nếu không có anh, chắc em sẽ không được như bây giờ.

Anh không chỉ mang lại cho em tình yêu mà còn dạy em nhiều điều về cuộc sống. Ai cũng có mối tình đầu đẹp và mối tình của chúng em cũng lung linh huyền ảo như vậy. Hai đứa em đều từ tỉnh lẻ lên Hà Nội học, anh là con trưởng một gia tộc nhỏ nhưng rất khá về kinh tế, họ hàng anh cũng có điều kiện. Gia đình anh không khá giả lắm vì bố mẹ làm nông nghiệp.

Anh lớn lên trong sự giáo dục của gia đình và rất có chí tiến thủ. Gia đình em cũng như nhà anh, cô em là giám đốc của một công ty lớn. Mọi người đều giàu có, chỉ có bố mẹ em làm nông nghiệp mà thôi. Em luôn mong có một ngày làm rạng danh gia đình. Vì vậy, 2 chúng em yêu nhau nhưng luôn coi việc học tập cho tương lai là quan trọng. Sau này học xong, chúng em sẽ có công việc ổn định. Theo em nghĩ như vậy thì cũng có một cuốc sống tạm ổn.

Nửa tháng gần đây, em và bạn trai giận nhau. Em nói chia tay, anh đồng ý dù rất yêu em, sợ em vì anh mà phải khổ. Trong thời gian này, em tình cờ quen đươc một người qua điên thoại. Anh khoảng 26 tuổi, làm ở công ty xuất khẩu. Em cũng chưa thực sự biết nhiều về anh nhưng anh đi làm bằng xe Camry 3.5Q, đưa em đi chơi và đi ăn những đặc sản đắt tiền.

Anh nói đã có tình yêu đầu nhưng vì 2 gia đình xích mích nên chia rẽ 2 người, từ đó anh yêu rất nhiều. Bây giờ gia đình giục cưới vợ nên anh đã ngỏ lời muốn đi tới hôn nhân với em. Bây giờ em đang rất phân vân và buồn bã. Em thực sự không muốn chia tay người yêu, anh ấy sẽ rất tội nghiệp, và em cũng không làm được.

10881524_686356428143728_3777006294464434261_n

Nhưng số vật chất của anh bạn kia cứ ám ảnh em về một cuộc sống khá giả và sung sướng; thỏa mãn những ước mơ của em. Em đã chia sẻ điều này với bạn trai. Anh rất buồn, em biết anh không thể làm gì hơn anh kia vào lúc này. Anh chỉ mong ước cháy bỏng rằng anh bạn mới sẽ đưa em đi nước ngoài và chữa bệnh đau đầu kinh niên cho em. Anh sẽ hy sinh để em được lấy anh kia.

Nhiều câu hỏi hiện lên trong em, liệu anh bạn mới kia có lừa dối em không, có khi nào là kẻ “chăn rau” không? Sau khi lấy anh liệu em có được những điều mình muốn, có mang lại hạnh phúc cho mình và gia đình không? Quan trọng nhất là khi anh nắm kinh tế thì có một lúc nào đó em sẽ bị coi khinh? Rất nhiều câu hỏi hoài nghi về chuyện em đi tới với anh.

Em đang rất khó xử, không biết chọn tiền hay tình, ngồi cười sau xe máy hay ngồi khóc trong Camry?

HPCM
Ý kiến bạn đọc