Mang thai có được uống bột sắn dây không?

Bột sắn dây thường được sử dụng để giảm nhiệt và thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, đây cũng là một thức uống bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa. Thế nhưng, đối với phụ nữ mang thai thì những cần phải cẩn thận về vấn đề dinh dưỡng. Vậy, mang thai có được uống bột sắn dây không, là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Công dụng của bột sắn dây

Từ 2000 năm trước, sắn dây đã có một vị trí quan trọng trong y học dưỡng sinh. Sự đông đặc của bột sắn dây làm cho các phân tử bột sắn dây đi vào thành ruột và trung hòa axit ở đây, chống lại vi trùng, ngăn cản các bệnh tiêu chảy. Nó làm thuyên giảm ngay các chứng đau họng và đầy hơi trong ruột.

Nước uống sắn dây là một thức uống bổ, mát và dễ uống. Bột sắn dây chứa hàm lượng cao plavonodit, là một loại hoạt chất tăng cường sự hoạt động hệ tiêu hóa và tuần hoàn. Do đó, 2 hệ này sẽ được chất trong bột hỗ trợ để hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống lại ôxi hóa cơ thể. Sắn dây có tác dụng ngăn chặn sự co rút của các tế bào ruột, do đó làm máu chảy tốt hơn và giảm chứng co ruột, xoắn ruột.

Mang thai uống bột sắn dây được

Và câu trả lời ở đây là phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể uống bột sắn dây. Bột sắn dây không những tốt mà còn rất có lợi cho sức khỏe bà bầu. Tiêu biểu những lợi ích sau:

Giải nhiệt và giải độc cơ thể

Chất trong bột sắn dây rất mát. Do đó, cơ thể của bà bầu vốn nóng hơn người bình thường sẽ được hạ nhiệt và làm cho bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Đặc biệt, những lúc thời tiết nóng bức, hoặc bà bầu vừa mới đi ngoài đường về, thì bột sắn dây là thức uống giải nhiệt tuyệt vời.

Mang thai có được uống bột sắn dây không?
Mang thai uống bột sắn dây

Cân bằng dưỡng chất

Theo Đông y, khi mang thai, cơ thể người phụ nữ phải tập trung vào việc nuôi thai. Khi đó âm huyết rất dễ bị hao tổn và dẫn tới trạng thái mất cân bằng, mà Đông y gọi là “âm suy dương cang”. Vì vậy, cơ thể rất dễ bị nóng trong người, làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng bột sắn dây sẽ cân bằng lại âm dương trong cơ thể, rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Lưu ý khi mang thai uống bột sắn dây

Có những điều mà bà bầu cần chú ý sau đây khi uống bột sắn dây:

– Nếu bà bầu đang có những dấu hiệu như mệt mỏi, tay chân và người lạnh, thì tuyệt đối không uống bột sắn dây. Đây là thức uống có tính hàn nên sẽ gây nguy hiểm trong trường hợp này.

Mang thai có được uống bột sắn dây không? 1
Bột sắn dây pha

– Phụ nữ bị động thai kèm theo triệu chứng co bóp dạ con cũng không được uống bột sắn dây dưới bất kỳ hình thức nào.

– Nên pha bột sắn dây với nước, rồi nấu sôi lên một chút cho bột chín. Không nên uống sống vì làm cho cơ thể mẹ bầu khó tiêu và chậm hấp thu chất dinh dưỡng. Có thể cho thêm đường và đá tùy khẩu vị của bạn.

– Chỉ uống tối đa 1 ly nhỏ bột sắn dây/1 ngày.

Mang thai có được uống bột sắn dây không? 2
Nên chọn mua đúng bột sắn dây

– Không nên ăn củ sắn luộc vì hai đầu củ sắn và lớp vỏ có chức Axit cyanhydric, gây độc cho bà bầu.