Mang thai uống sữa ong chúa có công dụng như thế nào?

Sữa ong chúa thường được sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, nó giúp tăng dưỡng chất cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Vì thế, đây cũng là một trong những loại thực phẩm được các bà bầu thường dùng. Vậy thực chất mang thai uống sữa ong chúa có công dụng như thế nào?

Công dụng của sữa ong chúa đối với bà bầu

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra: tế bào chất xám thần kinh có quan hệ chặt chẽ với tư duy, trí nhớ, năng lực phán đoán và phân tích, tính toán của con người. Tế bào chất xám thần kinh do protein và nhiều loại axit amin cấu thành. Trong sữa ong chúa tươi có protein và axit amin đặc thù này. Cụ thể là:

  • Giúp cho sự phát triển não bộ thai nhi.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch cho thai nhi.
Mang thai uống sữa ong chúa có công dụng như thế nào? 1
Sữa ong chúa
  • Phòng tránh nhiều chứng bệnh của thai kỳ.
  • Giúp làm đẹp da tự nhiên.

Do đó, việc mang thai dùng sữa ong chúa sẽ rất tốt cho sự phát triển và tư duy của thai nhi. Ngoài ra, nếu cung cấp viên uống sữa ong chúa vào đúng thời điểm các tế bào thần kinh hình thành và phát triển, chúng sẽ phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh hơn.

Thời điểm bà bầu dùng sữa ong chúa

Tuy nhiên, không phải dùng sữa ong chúa lúc nào cũng được. Thời điểm để uống sữa ong chúa là vào tháng thai thứ 3 – 4 đến tháng thứ 6.

Lý do: trong thời gian này, các tế bào thần kinh não bắt đầu hình thành và phát triển. Do đó, việc bổ sung chất vào khoảng này sẽ giúp cung cấp protein và các axit amin cần thiết cho sự phát triển của các tế bào thần kinh, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn.

Mang thai uống sữa ong chúa có công dụng như thế nào? 2
Sữa ong chúa rất tốt cho bà bầu

Sau 6 tháng, số lượng các tế bào thần kinh tăng mạnh, nên lúc này không cần bổ sung nữa.

Ngoài ra, không uống quá sớm vì sữa ong chúa có khả năng kích thích khả năng sinh lý, việc uống sớm khiến cho cả mẹ và bé bị kích thích sinh lý sớm sẽ không tốt.

Mang thai uống sữa ong chúa như thế nào?

Có 2 dạng: dạng sữa và dạng viên uống. Cần phải tuân thủ đúng liều lượng sử dụng để có được kết quả tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi:

  • Đối với phụ nữ mang thai, vào đúng tháng thứ 3, thứ 4 trở đi, ngày dùng nửa viên dùng vào buổi sáng trước khi ăn. Mỗi ngày chỉ nên uống nửa viên là đủ. Nếu là dạng lỏng thì dùng nửa muỗng nhỏ rồi pha với nước ấm.
Mang thai uống sữa ong chúa có công dụng như thế nào? 3
Sữa ong chúa nguyên chất
  • Có thể uống trực tiếp, ngậm dưới lưỡi cho tan dần dần hoặc pha với nước để uống hay trộn với mật ong cho dễ uống.
  • Nên chọn thương hiệu viên uống sữa ong chúa nổi tiếng và đảm bảo trên thị trường. Đồng thời, cần phải chắc chắn rằng đó là hàng thật.