Những kiểu tóc xoăn ngắn mới nhất 2016

Tóc ngắn thời gian gần đây là xu hướng mà rất nhiều bạn nữ yêu thích. Kiểu tóc ngắn phổ biến và hợp với nhiều khuôn mặt nhất là tóc cắt bằng, ngang vai hay còn gọi là tóc bob kết hợp với các kiểu mái thưa, mái bằng, mái xéo hoặc mái dài.

Nếu sau thời gian để tóc thẳng và bỗng thấy nhàm chán, sao bạn không thử kết hợp kiểu tóc ngắn đang có của mình với các kiểu làm xoăn mới hiện nay? Chắc chắn bạn sẽ có được một kiểu tóc mới lạ, hợp ý và thú vị hơn rất nhiều.

Sau đây chúng tôi xin đề cập một số kiểu tóc xoăn ngắn đang thịnh hành nửa đầu năm 2016.

5 kiểu tóc ngắn uốn xoăn cho bạn nữ

1. Tóc bob uốn cúp phần đuôi

Đây là kiểu được nhiều bạn nữ lựa chọn và yêu cầu làm ở các salon. Tùy theo kiểu dáng khuôn mặt mà bạn có thể lựa chọn độ dài hoặc ngắn của tóc bob và kiểu mái phù hợp.

Với mặt tròn nên chọn kiểu bob ngang vai hoặc trên vai với mái dài, uốn cụp nhẹ phần đuôi và nhuộm màu nâu, hạt dẻ… cho tươi mới.

2b93933d5efd6c9231ae0ea6c20b0372
Tóc bob phù hợp nhất cho mọi khuôn mặt

Mặt dài nên chọn kiểu bob ngắn ngang cằm, mái lệch hoặc mái thưa là hợp nhất.

Mặt vuông nên chọn kiểu bob ngắn trên cằm một chút, cúp nhiều ôm sát khuôn mặt, có thể để các loại mái tùy theo phần trán.

2. Tóc tỉa layer và uốn cúp

Tóc tỉa layer dạo trước ít người lựa chọn, nhưng thời gian gần đây nhờ trào lưu tỉa layer của Hàn Quốc mà nhiều người đang dần mang kiểu tóc này trở lại. Nếu bạn kết hợp kiểu tỉa layer cho mái tóc ngắn sẽ càng thêm phần thú vị.

1411984943-toc3
Một kiểu tỉa layer phù hợp cho bạn nữ mặt tròn

Với kiểu tỉa layer khi uốn tóc bạn sẽ có được những tầng xoăn rất tự nhiên, ngoài ra độ phồng của tóc cũng nhiều hơn đáng kể. Kiểu tỉa layer và uốn nên áp dụng cho các kiểu tóc ngắn ngang vai hoặc trên vai một chút để có đủ độ tỉa hợp lý.

3. Tóc bob uốn rối

Kiểu tóc này không chỉ phù hợp cho phụ nữ Châu Á mà còn rất được phương Tây ưa chuộng.

toc-ngan-xoan-song-nuoc-21
Bob uốn rối mang lại vẻ quyến rũ cho bạn nữ

Nếu yêu thích sự cá tính, nổi bật bạn cũng có thể kết hợp nhuộm ombre hoặc các tông màu sáng, lạ như ánh kim, tím, đỏ nâu…

Tóc bob uốn rối sẽ hoàn hảo nhất khi bạn để mái dài.

4. Tóc bob uốn nhẹ phần đuôi

20160404-113607-sao-han-de-toc-bob44_564x847
Bob uốn nhẹ mang lại cảm giác thanh thoát

Đã qua rồi thời tóc uốn xù mì hoặc uốn lượn sóng dày. Kiểu tóc được ưa chuộng nhất hiện nay là uốn xoan nhẹ phần đuôi, tạo cảm giác hơi lộn xộn nhưng rất thanh thoát. Kiểu tóc này bạn có thể cắt ngắn ngang cằm và để mái thưa với một chút màu nhuộm hạt dẻ.

5. Tóc pixie cá tính

kieu-lam-dep-toc-ngan-hinh-anh-1
Tóc pixie không kém phần cá tính

Nổi bật hơn nữa bạn có thể chọn kiểu cắt pixie thật ngắn cho thêm phần cá tính và mát mẻ. Mới lạ một chút khi kết hợp với kiểu uốn rối nhẹ phần mái để tạo độ phồng. Kiểu tóc pixie này gần đây được lăng xê trở lại nhờ bộ phim Hàn Quốc “She was pretty”, khi được nhân vật nữ phụ áp dụng kết hợp kiểu ăn mặc cá tính.

Kiểu tóc này sẽ thêm phần phù hợp cho các bạn nữ có khuôn mặt trái xoan hoặc mặt dài.

Trên đây là 5 kiểu tóc xoăn mới đang được ưa chuộng trong nửa đầu năm 2016. Đặc biệt khi mùa hè nóng nực đang đến gần, hãy thử mạnh dạn cắt một kiểu tóc ngắn mới lạ và bạn sẽ thấy hài lòng ngay lập tức.