Sững người khi biết lý do bố mẹ chồng bỗng dưng quay quắt 180 độ

Chính cái cách cố gắng gần gũi trò chuyện với con dâu khiến bản thân tôi cũng trở nên gượng gạo và bắt đầu nghi ngờ.

Tôi năm nay 28 tuổi, đang làm giáo viên trường tiểu học và kết hôn được hơn một năm nay.Cuộc hôn nhân của hai đứa tôi ban đầu đã không được gia đình anh ủng hộ. Bởi anh là con trai út của gia đình danh giá, còn tôi chỉ là cô gái tỉnh lẻ, may mắn bám trụ lại thành phố với công việc gõ đầu trẻ lương ba cọc ba đồng.

Trong buổi ra mắt gia đình anh khi biết gốc gác của tôi như vậy, mẹ anh còn gào lên mắng mỏ anh rất nhiều. Đã thế mẹ anh còn cho rằng việc lựa chọn một người vợ xuất thân quá chênh lệch như vậy sẽ là một nỗi nhục với họ hàng và bạn bè.

Bỏ ngoài tai tất cả, chúng tôi vẫn quyết tâm đến với nhau vì nghĩ rằng tình yêu chân thành bao năm không thể ngã gục dễ dàng như vậy. Trước mắt, bố mẹ chồng sẽ tỏ thái độ khó chịu với con dâu. Nhưng nếu tôi biết cách dung hòa, lễ phép với ông bà thì mối quan hệ này cũng sẽ xuôi chèo mát mái thôi.

Vậy mà mọi chuyện đều không như ý muốn. Về làm vợ anh, tôi đã cố gắng rất nhiều trong vai trò của một nàng dâu thảo. Nhưng cái mà tôi nhận được chỉ là sự hách dịch và khinh bỉ không hơn không kém của bố mẹ chồng.

Tôi từng bi quan cho rằng cuộc đời mình rồi cứ như thế, bố mẹ chồng không thương, chỉ biết cắm cúi chịu đựng. Nhưng thời gian gần đây, đột nhiên ông bà lại đối xử với tôi rất tốt.

cam-nang-gia-dinh

Tôi đã mừng thầm vì nghĩ rằng bố mẹ anh đã thay đổi hiểu lòng con dâu.

Tôi đã mừng thầm vì nghĩ rằng bố mẹ anh đã thay đổi hiểu lòng con dâu. Hóa ra, tất cả chỉ là một âm mưu đã được lên kế hoạch hoàn hảo của ông bà nhằm chuộc lợi.

Trước đây, dù biết công việc đi dạy học của tôi vất vả nhưng chẳng bao giờ mẹ chồng chịu giúp tôi giảm tải bớt công việc nhà. Đi dạy về mệt lã cả người, tôi vẫn phải hấp tấp vào bếp nấu nướng, sau đó tranh thủ đi lau dọn dẹp nhà cửa.

Giờ thì khác, mẹ chồng ngày nào cũng vào bếp nấu cơm tối giúp tôi. Đặc biệt, bà còn tâm lý khi nấu nhiều món tôi thích, giành việc rửa bát đũa và còn chủ động bắt chuyện với tôi trong bữa cơm.

Tôi không hiểu lý do gì khiến bố mẹ chồng lại nhanh chóng thay đổi thái độ quay sang đối xử tốt với con dâu như vậy. Chính cái cách cố gắng gần gũi trò chuyện với con dâu khiến bản thân tôi cũng trở nên gượng gạo và bắt đầu nghi ngờ.

Hôm thứ bảy, lúc chồng tôi vừa đi công tác cũng là lúc bố mẹ chồng đon đả mời tôi ngồi nói chuyện. Mẹ chồng ân cần cầm tay tôi và bảo: “Con giấu làm gì, nhà con sắp phát tài đến nơi sao không cho bố mẹ biết để thơm lây? Cái mảnh đất đó mà giải tỏa thể nào cũng được bồi thường cả chục tỷ bạc chứ ít ỏi gì, con là con gái đầu cũng có phần kha khá chứ?”.

Vì lời này của mẹ chồng mà tôi hiểu nguyên do thái độ của ông bà trong nửa tháng nay.

sung-nguoi-voi-bo-me-chong

Tôi cứ nghĩ là ông bà bắt đầu thương yêu con dâu nhưng hóa ra chỉ là âm mưu vô sỉ không hơn không kém.

Chẳng là cách đây gần tháng, bố tôi có gọi điện báo rằng có doanh nghiệp nước ngoài chuẩn bị xây dựng trụ sở ở khu vực xóm tôi. Nhà tôi có mảnh đất 300m2 ở đó nên khi giải tỏa cũng được bồi thường kha khá (nhưng không đến cả chục tỷ bạc như mẹ chồng nói). Bố tôi còn chưa đồng ý nên muốn bảo tôi về họp gia đình cùng các em để quyết định. Chuyện này tôi chưa kể cho chồng nghe vì đợi quyết định của bố mẹ đẻ rồi tính. Vậy mà không ngờ cuộc gọi ấy lại bị mẹ chồng nghe thấy.

Mẹ chồng tôi còn căn dặn rằng nếu có chia phần đền bù thì tôi phải mạnh miệng nói khéo về gia cảnh nhà chồng để bố mẹ đẻ tôi cho thêm. Thật không ngờ là chỉ vì một món lời trước mắt mà bố mẹ chồng lại có cách hành xử như thế. Tôi cứ nghĩ là ông bà bắt đầu thương yêu con dâu nhưng hóa ra chỉ là âm mưu vô sỉ không hơn không kém.

Tôi nên hành xử thế nào trong trường hợp này đây? Nghe lời mẹ chồng thì tôi cảm thấy quá đáng, không cam lòng. Không nghe lời, chỉ sợ sau này bà sẽ gây khó dễ cho tôi suốt đời. Thật không biết phải làm sao nữa.

HPCM

Ý kiến bạn đọc