Trị sẹo an toàn bằng phương pháp đông y

Có nhiều cách trị sẹo, có thể bằng phương pháp công nghệ hoặc phương pháp thiên nhiên. Nhưng ít ai biết đến trị sẹo bằng phương pháp đông y. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn hiểu hơn về trị sẹo bằng phương pháp đông y.

Tái tạo làn da mới
  • Trị sẹo bằng nha đảm tử

Nha đảm tử là một loại cây có tinh chất giúp làm mờ vết thâm, tái tạo làn da mới đẹp mịn màng nhanh chóng.

Cách làm

Lấy hạt nha đảm tử bóc vỏ, chỉ lấy nhân bên trong

Lấy nhân này xay nhuyễn thành bột

Cho thêm dấm táo, mật ong, trộn đều thành hỗn hợp sánh mịn.

Cách sử dụng

Bôi hỗn hợp đã được điều chế lên vùng sẹo và băng lại, không để lan sang những vùng khác. Sau đó một thời gian, trên vết sẹo sẽ xuất hiện những mụn nước nhỏ, hãy để chúng tự vỡ bong ra, vết sẹo sẽ bào mòn dần lớp da thâm trước đây.

  • Dùng ngũ linh chi hoàn để uống

Ngũ linh chi hoàn 1500g tán bột trộn với mật, vón thành viên. Mỗi viên cân nặng khoảng 3g. Mỗi ngày uống 2 lần với nước ấm. Đối với những người có tiền sử bệnh mỡ máu nên cẩn trọng, không nên dùng quá liều.

  • Củ tam thất
Củ tam thất có tác dụng trị sẹo

Tam thất để sống, tán thành bột. Khi sử dụng thì lấy một ít bột tam thất trộn với giấm gạo thành bột nhão, đắp lên vết sẹo. Mỗi ngày đắp 1 lần và liên tục trong 7 ngày, sau đó nghỉ 3 ngày rồi tiếp tục đắp.

Kết quả là vết sẹo sẽ mờ đi trông thấy, hãy kiên trì thực hiện phương pháp này nhé!

  • Dùng hắc bố dược cao

Đổ hắc bố dược cao vào chảo đun 30 phút rồi tiếp tục đổ mật ong vào đun sôi. Sau đó lấy dây mịn, dây bột ngũ vị tử vào ngay lúc đó, đun nhỏ lửa cho thành cao rồi cuối cùng cho bột ngô, bột hoa mai băng phiến cho vào là được cao.

  •  Tinh dầu ngải cứu

Tinh dầu ngải cứu có tác dụng khử trùng và chống oxy hóa. Vì thế, khi bị sẹo, bạn có thể dùng tinh dầu ngải cứu để làm mờ vết sẹo xấu xí.

Cách thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu lá ngải cứu, sau đó xay nhuyễn để lấy tinh dầu. Lấy hỗn hợp này bôi lên vùng da bị sẹo. Nên để qua đêm để tinh dầu lá ngải cứu thấm sâu vào vết sẹo, ức chế sự phát triển của sẹo. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Trị sẹo bằng phương pháp đông y an toàn nhưng đòi hỏi tốn nhiều thời gian. Chính vì vậy nên kiên trì mới đem lại hiệu quả như mong đợi.

HPCM

Ý kiến bạn đọc