Tuổi Tý toàn tập và cách đặt tên cho con theo tuổi Tý

Có rất nhiều cách để đặt tên cho con và đặt tên cho con theo 12 con giáp là một sự lựa chọn. Vậy cách đặt tên cho con theo tuổi Tý (chuột) như thế nào mới tốt?

Ở những loạt bài trước, HPCM đã giới thiệu cho các bạn về cách đặt tên cho con theo ngũ hành, đặt tên cho con theo phong thủy, đặt tên cho con theo âm điệu,… Và hôm nay sẽ là loạt bài nói về cách đặt tên cho con theo 12 con giáp. Bài đầu tiên sẽ nói tuổi Tý và cách đặt tên cho con theo tuổi Tý.

Vận mệnh trong đời của người tuổi Tý như thế nào? Những cái tên nào của tuổi này sẽ tốt về sau?

Mời các bạn cùng xem những thông tin dưới đây nhé!

Người tuổi Tý với vận mệnh trong đời

đặt tên cho con tuổi tý
Tuổi Giáp Tý: (theo Lý số Đông phương thì tuổi Giáp tý được xem là “chuột trong nhà”).

Mạng: Hải trung kim (vàng dưới biển) Khắc Bình Địa Mộc.

Cung: Chấn; Trực ! Bể; Con nhà Bạch Để : phú quý. Xương con chuột.

Tướng tinh con chó sói.

Nam: Quan Thánh Để độ mạng; Nữ Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng.

Giáp Tý nạp âm hành kim do Can (Mộc) ghép với chi Tý (Thủy): thủy dưỡng mộc. Tuy sinh nghịch vẫn là tương sinh, thuận lứa tuổi đời gặp nhiều may mắn: bị trở ngại từ tiền vận đến hậu vận. Vì nạp âm khắc can nên vận cuối hậu vận cũng có ít nhiều trắc trở không hoàn toàn toại lòng.

Giáp Tý đứng hàng đầu con giáp là người tính tình cứng cỏi, nhiều tự hào, lại vừa đứng hàng đầu chữ Tý nên rất lanh lợi, hoạt bát, đa mưu túc trí. Tuổi giáp Tý cũng thông minh hơn người trong bất cứ lãnh vực nào. Tuy không được như 3 tuổi Giáp Dần, Giáp Ngọ, Giáp Tuất được hưởng vòng Lộc tồn chính vị. Nếu số tử vi cá nhân được thêm vòng Thái Tuế là mẫu người nhiều tham vọng, nặng lòng với đất nước, có tình nghĩa với đồng bào, bà con thân tộc. Nếu mệnh Thân lại có nhiều chính tinh Trung tinh đắc cách, xa lánh Hung Sát tinh cũng là mẫu người dễ thành công, có danh vọng địa vị ngoài xã hội và thường ở vị trí lãnh đạo chỉ huy tài đức vẹn toàn.

Dương nữ Giáp Tý, đàn bà tính đàn ông, cũng có những đặc tính như phái nam. Nếu sinh vào mùa Thu thì giầu sang phú quý. Ai sinh vào tháng Ba, tháng Sáu và tháng Chạp cũng khá tốt. Những ai sinh vào mùa Xuân, tháng Giêng, tháng Tư thời vất vả cực nhọc và muộn màng về Hôn Nhân. Những người sinh vào mùa Đông lỗi số; tuy ít khổ cực hơn những người sinh vào tháng Giêng, tháng Hai. Còn ai sinh vào mùa Hạ nhằm tháng Tư và tháng Năm Âm Lịch thì suốt đời lo nghĩ nhiều mà tiền của cũng khi có khi không, rất là bất thường.

Riêng về vận hạn năm Mậu Tý, Nam và Nữ đều được điểm Cao Bảng niên vận trọn đời trên lá số tử vi của Tử Vi gia Thiên Phúc chấm cho điểm 8 trên Hệ Số 10 là điểm ‘phấn đấu thắng thể”. Một năm thành công trên nhiều lãnh vực nhưng phải bỏ ra nhiều công sức.Tốt hơn mấy năm vừa qua. Vạn sự như ý.

Tuổi Bính Tý: Theo lý số Đông Phương thì tuổi Bính Tý được xem là “Chuột ngoài đồng”.

Mạng: Giang hạ Thủy (nước cuối sông) Khắc Thiên thượng Hỏa.

Cung: Cẩn, Trực, Thành; con nhà Hắc Đế: cô quạnh, xương con chuột, tướng tinh con rắn.

Nam: cậu Tài, Cô Quý độ mạng. Nữ: Bà Chúa Ngục độ mạng.

Bính Tý nạp âm hành Thủy, do con Bính (Hỏa) ghép với chữ Tý (thủy) Thủy khắc Hỏa. Chi khắc can, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trí lực, nghịch cảnh đầy rẫy ở tiền vận, thành sự nghiệp phải là người tài giỏi phi thường, đáng kính nể. Từ trung vận đến hậu vận nhờ chi và nạp âm tương hợp ngũ hành nên cuộc đời được hưởng ở hậu vận. Sinh vào mùa Thu và mùa Đông thuận lợi hơn mùa Xuân và mùa Hạ.

Chi Tý đứng đầu hàng chi nên tuổi Tý thường là mẫu người thông minh lanh lợi, thường ở vị trí lãnh đạo, chức trọng quyền cao rất xứng đáng. Người có can Bính tính tình cương trực. Bính Tý có tài hơn người, nhưng ít gặp thời vận tốt. Bản tính thuần hậu, khiêm cung, sống nhiều về nội tâm, không thích phô trương vì thế thường dễ thành công ở lãnh vực nghiên cứu và sáng tạo. Nếu lá số tử vi lại có nhiều chính tinh và Trung tinh đắc cách, xa lánh Hung Sát tinh ở Thân Mệnh cũng là mẫu người thành công có địa vị trong xã hội ở mọi ngành nghề.

Dương Nữ Bính Tý, đàn bà tính đàn ông, cũng có những đặc tính như phái nam là mẫu người sống cần mẫn, đảm đang, giúp chồng con nên sự nghiệp. Thích hợp ở ngành Văn và Khoa Học. Nếu lá số Tử Vi cá nhân có nhiều Chính tinh và Trung tinh hợp mệnh, xa lánh Hung Sát tinh, cũng là mẫu người “vượng phu ích tử” có địa vị xứng đáng trong xã hội ở mọi ngành nghề. Nếu được mệnh thân ở Mão Dậu là người nổi danh tài sắc một thời, Song Đào Hỷ ngộ tuần nên một số ít người đường chồng con thường lận đận long đong.

Riêng về vận hạn năm Mậu Tý, Nam và Nữ đều được điểm thứ. Bảng niên vận trọn đời trên lá số Tử Vi cá nhân của Tử Vi gia Thiên Phúc chấm chỉ được điểm 5 trên Hệ Số 10 là điểm thường. Muốn thành công trong mọi công việc đều phải cố gắng phấn đấu mới được toại nguyện. Một năm “mệt nhọc chịu đựng “. Vạn sự thắng.

Tuổi Mậu Tý: (Theo lý số Đông phương thì tuổi Mậu Tý được xem là “chuột trong kho”)

Mạng: Tích lịch Hỏa (Lửa sấm sét) Khắc Thiên thượng Thủy.

Cung: càn, Trực, Mãn; Con nhà Xích Đế: phú quý. Xương con chuột, Tướng tinh con chó sói. Nam và Nữ: Phật Bà Quán Thế Âm độ mạng.

Mậu Tý nạp âm hành Hỏa do Can Mậu (thổ) ghép với chi Tý (thủy) Thổ khắc Thủy, can khắc chi, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trở ngại trước khi thành công. Trung vận và hậu vận an nhàn nhờ sự phấn đấu kiên cường của bản thân và sự tương hợp ngũ hành giữa can và nạp âm.

Mậu Tý có đủ tính chất của can nên là người cương trực và cứng cỏi đáng kính. Chi Tý có đặc tính rất thông minh, có óc sáng tạo. Sinh vào mùa xuân hay mùa hạ thời được mùasinh. Mùa Đông ít thuận lợi nên số phải long đong. Nếu mệnh thân có chính tinh và Trung tinh đắc cách, xa lánh Hung Sát tinh là mẫu người thành công trong xã hội. Mệnh đóng tại Tý, Sửu, thủa thiếu thời lận đận, song trung vận phát Phú, giầu có hơn người. Phần lớn Mậu Tý, đa năng, đa tài, sở trường về lãnh vực nghiên cứu, sáng tạo và phát minh; nếu lại có thêm Tam Minh (Dâu, Hồng, Hỷ)rất nổi danh trong các ngành nghề chuyên môn.

Dương nữ Mậu Tý, đàn bà tính đàn ông, cương trực đảm đang tài giỏi, cũng có những đặc tính như phái nam.
Sinh vào mùa Xuân hay mùa Hạ thì được mùa sinh, tốt số. Nếu mệnh thân có nhiều Chính tinh và Trung tinh đắc cách, xa lánh Hung Sát tinh là mẫu người “Vượng phu ích tử” thành công có địa vị trong xã hội ở mọi ngành nghề.
Riêng vận hạn năm Mậu Tý, Nam và Nữ đều được điểm khá tốt. Bảng niên vận trọn đời trên lá số Tử Vi cá nhân của tử vi gia Thiên Phúc chấm được điểm 6 trên Hệ số 10 là điểm khá tốt. Công việc và mưu sự khá hạnh thông, gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp. Vạn sự như ý.

Tuổi Canh Tý: (theo lý số Đông Phương thì tuổi Canh Tý được xem là “chuột Kim Xà”)

Mạng: Bích thượng thổ (đất trên vách tường) Khắc thân thượng Thủy. Cung: Càn, Trực: Thành; con nhà Huỳnh Để: quan lộc, cô quạnh; xương con chuột. Tướng tinh con rắn.

Nam: Quan Thánh Đế Quân độ mạng; Nữ : bà Chúa Tiên độ mạng.

Canh Tý nạp âm hành thổ, do can canh (kim) ghép với chi Thủy) Kim sinh Thủy. Can sinh chi, thuộc lứa tuổi có căn bản vững chắc, co khả năng hơn người, nhiều may mắn; ít gặp trở ngại trên đường đời. Nếu ngày sinh mang hàng Can, Nhâm, Quý, sinh giờ Sửu, mùi được hưởng thêm phúc đức của dòng họ nữa.

Tuổi Canh với tam hợp Thân, Tý, Thìn (canh Thân, canh Tý, canh Thìn) được hưởng vòng Lộc Tồn chính vị thêm Tam Hóa Liên Châu (Hóa Khoa, Hoá Lộc và Hóa Quyền) đi bên nhau. Nếu lá số tử vi được thêm vòng Thái Tuế, thường là mẫu người nhiều tham vọng, nặng lòng với đất nước quê hương, có tình nghĩa với đồng bào, bà con dòng họ đáng kính hơn nữa.

đặt tên cho con tuổi tý 3
Canh Tý cứng rắn, thông minh, đa mưu túc trí. Nếu mệnh Thân đóng tại Tam Hợp (Thân, Tý, Thìn) được nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách, xa lánh Hung sát tinh là mẫu người thành công có địa vị trong xã hội ở bất cứ mọi ngành nghề.

Tuổi Canh Tý mà sinh vào mùa Hạ thì được mùa sinh nên phú quý hiển vinh. Những ai sinh vào mùa Xuân thì tiền vận phải chịu cực khổ nhưng rồi cũng nên danh phận. Ai sinh vào mùa Thu và mùa Đông là lỗi mùa sinh nên phải tần tảo nhưng hậu vận rồi cũng toại nguyện. Riêng những người sinh vào mùa Thu thì tuy có nghề nghiệp chuyên môn, tay nghề giỏi nhưng vẫn phải lo nghĩ nhiều.

Riêng vận hạn năm Mậu Tý, Nam và Nữ đều được điểm cao 8 trên Hệ số 10 là điểm tốt. Công việc làm ăn và mưu sự hạnh thông. Trước mắt đang được điểm cao hai năm liên tiếp trong thập niên này hãy nắm lấy thời vận tốt quý giá nghìn vàng.

Dẫu mà ai có nghìn vàng,

Đố ai mua được một tràng mộng xuân.

Tuy nhiên, công việc gì đắc ý cũng phải từ giữa năm về cuối mới toại nguyện. Vạn sự như ý.

Tuổi Nhâm Tý: (theo lý số Đông Phương thì tuổi Nhâm Tý được xem là “chuột trên núi”)

Mạng: Cang đổ Mộc (Gỗ cây dâu) Khắc với Thượng Thổ.

Cung: Chấn; Trực: chấp; con nhà Thanh Để: Quan Lộc, tàn khổ.

Xương con chuột . Tướng tinh con Beo) Nam: Ông Tử Vi độ mạng. Nữ : Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng.

Nhâm Tý nạp âm hành Thủy do Can Nhâm (thủy) ghép với chi Tý (thủy) Can và chi cùng hành, thuộc lứa tuổi có năng lực vững vàng, có thực tài, ít gặp trở ngại từ tiền vận tới hậu vận.Nhâm Tý có đầy đủ hai tính chất củ Can Chi: Can Nhâm (Dương thủy), biến hóa linh hoạt, nhân hậu, có tinh thần trách nhiệm cao và chi Tý (Dương Thủy) đứng đầu hàng chi, thông minh, nhanh nhẹn, sắc sảo (cầm tinh con chuột) thường ở vai trò lãnh đạo, có trách nhiệm. Trong lãnh vực nghiên cứu rất thích tìm hiểu đào sâu nên có vẻ phát minh sáng tạo ở mọi ngành nghề nổi danh.

Hồng Loan bị tuần lẫn Triệt, đào hoa gặp phục binh nên đường tình duyên thường có vấn đề! Tuy nhiên còn phải xem vào số Tử Vi cá nhân qua cung Phu, Thê mới có được giải đoán chính xác. Chớ nghe Thày Bà chỉ đọc được vài ba quyển sách lý số tam sao thất bản mà thất vọng! Thày có thực học chân truyền, có tâm đức mới có thể mách bảo cho thân chủ cải được số để chuyển Hung thành Cát mới cần coi coi số. Còn “Đức năng thắng số” thì các Thày Bà “chồng bỏ, vợ chê” học suốt đời không tới! … Dẹp.

Cồ nhân đã dùng cách so tuổi để cải số là vậy. Nhưng sách lý số lại lẫn lộn “Chính Thư” với “Man Thư “ rất phức tạp. Năm 1971 tại Saigon VN. Chúng tôi xuất bản Tuần Báo Nho Y lý số mới rõ qua một cuộc điều tra tìm hiểu. Kết quả trong số gần 200 Thầy Bà hành nghề tìm không được trên dưới 10 Thày bà có thực học chân truyền.

Những điều di hại còn kia,

Kẻ thì bỏ vợ người thì gia vong!

Riêng vận hạn năm Mậu Tý, Nam và Nữ chỉ được điểm 4 trên Hệ số 10 là điểm dưới trung bình. Điểm báo động rõ rơi vào năm “Thiên khắc Địa xung” nhiều khó khăn suy bại. Công việc làm ăn cần ổn định, tiếp tục với tinh thần cảnh giác đề phòng. Không nên khởi sự các việc lớn mà thành ít bại nhiều. Nếu vẫn tiếp tục công việc làm ăn bình thường với sự chuyên cần thì không có gì đáng lo ngại hết. Vạn sự thắng.

Một sổ danh nhân Tuổi Tý

đặt tên cho con tuổi tý 2
Tuổi Giáp Tý

SHAKESPEARE (William) (1564-1616) Kịch tác gia vĩ đại người Anh, sinh năm Giáp Tý (1560) tại Stratford-on-Aoon. Oâng để lại cho nhân loại những kiệt tác sân khấu như “Roméo et Juliette”, “Hamlet”, “Othello”, “Le Roi Lear” v.v…
GALILÉO, Nhà vật Lý Thiên Văn lừng danh, sinh năm Giáp Tý (1564) Tại Pise, ITALIA. Ông có những phát minh quan trọng , tìm ra định luật rơi của vật thể trong khoảng không , dùng kính Thiên Văn qua quan sát vũ trụ. Ông cũng là người phát hiện ra bề mặt nguyệt cầu, những vệ tinh của sao Thổ (Jupiter) …

Tuổi Bính Tý

JACK LONDON, Đại Văn Hào Mỹ Quốc. Ông sinh năm Bính Tý (1876) tại San Francisco, cha đẻ của những tiểu thuyết đã khá nổi tiếng như “Le Loup des Mers”, “Croc-Blanc” v.v… Hầu hết các sáng tác của ông đã chuyển thể thành kịch bản Điện Ảnh được các hãng phim nổi tiếng những diễn viên tài ba ở Holywood tái hiện trung thực trên màn ảnh nổi tiếng khắp thế giới.

NGUYỄN PHÚC TRÚ (1725-1738) Dòng dõi các chúa Nguyễn trong Lịch Sử Việt Nam, ở ngôi chúa được 13 năm thì mất. Thọ 43 tuổi, tuy không xuất sắc trong thời kỳ cầm quyền nhưng Chúa cũng làm được vài ba việc lớn để đời.

Tuổi Mậu Tý

TẢN ĐÀ NGUYỄN KHẮC HIẾU (1888-1939) Bút hiệu Tản Đà, thi sĩ Cận Đại có một lối thơ rất nhẹ nhàng, uyển chuyển với một tư tưởng phóng khoáng tự do được quần chúng yêu mến. Theo nhà phê bình Vũ Ngọc Phan” Thơ của Tản Đà giản dị trong sáng, lại diễn tả tâm hồn Việt nam đủ mọi vẻ, mọi mầu, nên thơ ông quyết nhiên sẽ là thơ bất hủ, và có lẽ trên thi đàn gần đây, ông đứng vào bậc nhất.
NGUYỄN TRƯỜNG TỘ (1828-1871), sinh năm Mậu Tý (1988) tại Nghệ An, Nhà yêu nước và cũng là nhà cải cách, một danh Sĩ Việt Nam dưới thời vua Tự Đức. Ông nổi tiếng về các bài Điều Trần. Hơn 60 Di cảo cải cách (từ 1863 đến 1871) của Nguyễn Trường Tộ đã được sưu tầm bao gồm nhiều lãnh vực Cứu Quốc và Kiến Quốc.
Nguyễn Trường Tộ ưu thời mẫn thể và từng làm thơ tự thuật :

Anh hùng dụng võ phi vô địa,
Chiến thắng thành công ắt hữu thiên (N.T.T.)

Dịch :

Anh hùng thi thố không có đất.
Chiến đấu nên công hẳn phải Trời (V.T.P)

Tuổi Canh Tý

ALPHONSE DAUDET , Đại văn hào Pháp Quốc, sinh năm Canh Tý (1840) tại Nice, mất tại Paris năm 1897. Ông được đánh giá là nhà văn dùng ngôn ngữ chuẩn mực, giản dị và trong sáng. Ông sáng tác nhiều nhưng có biệt tài về chuyện ngắn. Tập “Lettres de mon Moulin” nổi tiếng khắp thế giới.
SAINT EXUPÉRY (Antoine de) Sinh năm Canh Tý (1900) Nhà văn lỗi lạc của Pháp Quốc, ông là phi công mất tích trong một phi vụ ngày 31-7-1944. Những tác phẩm để đời gây tiếng vang lớn «Vol de Nuit» «Terre des hommes» «Pilot de guerre» v.v… tên ông được đặt bên những văn hào Pháp và Thế giới.

Tuổi Nhâm Tý

VŨ TRỌNG PHỤNG (1912-1941) Sinh ngày 20-10-1912 (Nhâm tý) Nhà văn tả chân xã hội rất được quần chúng ái mộ vào khoảng tiền bán thế kỷ XX. Chưa đầy ba chục tuổi, ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị như «Giông tố» «Số đỏ» và «Vỡ đê» v.v… Một nhà văn yểu mệnh, nhưng khi ông qua đời, Ngô Tất Tố trong tác phẩm của mình lại ca tụng ông mới thật là trường thọ. Từ ngày Vũ Trọng Phụng nằm xuống, 67 năm đã trôi qua cho đến nay, người ta thấy Ngô Tất Tố nói đúng.

HÀN MẶC TỬ (1912-1940) sinh năm Nhâm Tý (1912) tại Hương Bình, nhà thơ nổi tiếng một thời. Người đứng đầu «Trường thơ loạn» (còn gọi là thơ Điên) trong phong trào thơ mới. Ngoài tác phẩm «Gái quê» Hàn Mặc Tử còn để lại các tập thơ mới như «Đau thương» «Xuân như ý» «Thượng Thanh khi» «Thơ Hàn Mặc Tử» (Tân Việt, Saigon 1957).

Cách đặt tên cho con tuổi Tý

đặt tên cho con tuổi tý 1
Khi đặt tên cho con tuổi Tý, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Cụ thể như sau:

Tên kiêng kỵ:

Khi đặt tên cho người tuổi Tý, bạn cần biết những đặc tính quan trọng, và những tuổi xung khắc với con giáp này, để tìm được một cái tên phù hợp.

Tuổi Tý xung với tuổi Ngọ, tuổi Mùi; vì vậy, những tên có chứa chữ Ngọ hoặc bộ Dương như: Mã, Tuấn, Trúc, Dương, Tường… không nên xuất hiện trong tên của người tuổi Tý.

Người tuổi Tý mang mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa; vì vậy nên tránh những tên gọi có liên quan đến bộ Hỏa như: Bính, Yên, Nhiên, Diệu, Hùng, Yến, Lan…

Chuột thường chỉ hoạt động về đêm, nên những chữ có liên quan đến bộ Nhật (ban ngày) hay ánh sáng đều không tốt. Đối với tên của những người cầm tinh loài này, những từ như: Nhật, Đán, Tuân, Minh, Xuân, Tấn, Tình, Ý… không nên dùng.

Những bộ Quai xước, bộ Cung, bộ Ấp, bộ Dẫn, bộ Kỷ có hình dáng giống như con rắn. Rắn thường hay ăn thịt chuột nên tên của người cầm tinh con chuột cần tránh những chữ thuộc bộ Quai xước như: Trương, Phùng, Liên, Tạo, Tiến, Đạo, Vận, Đạt, Tuyển…

Tên đem lại may mắn:

Người tuổi Tý là người cầm tinh con Chuột, sinh vào các năm 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020, 2032…

Những người cầm tinh con chuột thường thông minh, vui vẻ và cởi mở, dễ được lòng người. Căn cứ vào thuộc tính của loài chuột và những nét tính cách chung của người thuộc tuổi này, để chọn tên cho phù hợp.

Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp; người tuổi Tý thường có nhiều tố chất của thủ lĩnh, hoặc trở thành người giữ nhiều trọng trách trong xã hội. Vì vậy, những tên có chứa chữ Vương, Quân, Linh, Quan, Cầm, Lệnh… sẽ rất phù hợp.

Chuột là loài hoạt động về đêm, nên những từ gợi lên ý nghĩa đó như: Danh, Đa, Dạ, Mộng… là những gợi ý hay để bạn lựa chọn.

Người cầm tinh con chuột, thì tam hợp với các tuổi Thân, Tý, Thìn. Ngoài ra, người tuổi này còn hợp với các tuổi Hợi và Sửu.

Tam hợp có tác dụng trợ giúp rất lớn đối với vận mệnh con người. Khi chọn tên, bạn nên dùng những chữ trong tam hợp đó, để con cái bạn có sức khỏe dồi dào, được quý nhân phù trợ và tài vận tốt đẹp.

Những chữ như: Gia, Hào, Nghị, Sinh, Long, Lê, Tượng, Dự, Nghị, Tụ, Thân, Thìn, Cửu, Khôn, Viên, Thần, Chấn, Lân, Vân, Ngọ, Hợi, Sửu… trong tên gọi của người thuộc tuổi này sẽ góp phần mang lại những điều tốt lành đó.

Chuột là loài động vật ăn tạp, chúng rất thích các loại ngũ cốc nên những chữ thuộc bộ Mễ, Lương, Đậu, Hòa, Mạch, Châu, Tâm, Nhục cũng thường được dùng để đặt tên cho người tuổi Tý.

Ví dụ như: Bỉnh, Trình, Tô, Giá, Tắc, Tích, Phương, Miêu, Đài, Linh, Bình, Hoa, Huệ, Tần, Tô, Chí, Niệm, Tính, Tư, Cung, Hằng, Ân, Huệ, Tình, Từ, Khánh, Hoài, Ý, Hữu, Vọng…

Chuột thích đào hang để sinh sống và ẩn náu nên những chữ tượng trưng cho hang động thuộc bộ Khẩu, Miên, Đài như: Định, Tự, Cung, An, Gia, Dung, Nghi, Hựu, Phú, Bảo, Danh, Đồng, Hợp, Cát, Hướng, Đơn, Hỉ, Hòa, Phẩm, Như, Nghiêm, Đồ, Tường… sẽ tạo cho người tuổi Tý cảm giác luôn được an toàn.

Những bộ chữ có ý nghĩa chỉ sự tô điểm, làm đẹp cũng phù hợp với đặc tính của loài chuột. Do vậy, những chữ thuộc bộ Cân, Mịch, Thị, Y, Sam, Biện như: Ngạn, Đồng, Hình, Thái, Bành, Hi, Phàm, Đế, Tịch, Thường, Hồng, Ước, Cấp, Thuần, Tố, Kết, Duyên, Cương, Kế, Xã, Phúc, Kỳ, Trinh, Lễ, Sơ, Viên, Bùi, Thích… sẽ trợ giúp cho vận mệnh của người tuổi Tý ngày một rạng rỡ, cát tường.

Để đặt tên cho con tuổi Tý, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về Bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Tý nằm trong Tam hợp Thân – Tý – Thìn, nên những cái tên nằm trong bộ này, đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào, và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc, để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh, hoặc tương vượng với Bản mệnh.

Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé, để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì, có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

HPCM
Ý kiến bạn đọc