18 Ý Tưởng Tự Làm Chậu Hoa Từ Vật Dụng Tái Chế-Phần 1

Hôm nay, Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ mách các bạn cách làm những chậu hoa xinh lung linh tưởng dễ nhưng hóa ra lại dễ mà không tưởng nhé!

1.Giỏ hoa treo

Dùng một miếng vải hoặc áo cũ có chất co giãn và không tuột sợi, cắt thành những sợi đều nhau. Sau đó bạn làm một chiếc túi lưới bằng cách thắt các nút cách đều nhau như cách làm túi thị. Sau đó dùng một chiếc bát hoặc lọ hoa dạng rộng miệng để có được một chiếc giỏ hoa treo thú vị.

2. Chai màu ombre

Để có một chiếc chai có độ chuyển màu dần dần đẹp mắt và thời trang bạn cần một chai thủy tinh và sơn màu. Ta sẽ chai thân chai thành các vạch ngang với độ chuyển màu dần dần bằng cách sau mỗi tầng màu, ta lại dùng ống nhỏ giọt để thêm 1 giọt sơn màu trắng vào màu gốc ban đầu, như vậy màu sơn sẽ nhạt dần và chuyển sang màu trắng.

3. Lọ hoa từ áo cũ

Hãy tái sinh cho một chiếc áo len cũ bằng cách bọc chúng bên ngoài chai thủy tinh hoặc một chiếc lọ bất kỳ. Hãy đo kích thước chiếc lọ và may vỏ bọc từ áo len có kích thước tương ứng, sau đó bọc chúng ra bên ngoài lọ.

4. Lọ hoa đựng nến

Thay vì những chiếc lọ thủy tinh đã quá nhàm chán, bạn có thể dùng sơn sơn những mảng đen xung quanh lọ và viết chữ màu trang trí lên trên. Để tạo được những đường sơn đen sắc nét, hãy dùng giấy hoặc băng dính để dán kín những vùng còn lại trước khi sơn.

5. Lọ hoa từ sợi len

Dùng các sợi len bôi lớp keo mỏng và cuốn đều xung quanh chai thủy tinh, vậy là bạn đã có chiếc lọ hoa vô cùng đặc biệt và êm ái. Bạn có thể sáng tạo thêm những hình trang trí cũng bằng len phía ngoài, hoặc trang trí bằng những đường chéo thay vì sọc ngang như trong hình.

6. Bình đá cẩm thạch

Khó tin được chiếc bình tuyệt đẹp như được mài ra từ một phiến đá này lại cũng có thể được làm chỉ từ sơn màu. Hãy đổ từ 2-3 màu sơn cùng tông màu nhưng sắc độ khác nhau vào phía trong lọ thủy tinh và nhẹ nhàng xoay lọ để tạo được những hiệu ứng pha trộn màu tuyệt đẹp.

  1. Lọ hoa quyến rũ

Chiếc lọ hoa vô cùng đáng yêu này lại được thực hiện hết sức đơn giản. Bạn chỉ việc nhúng đáy lọ thủy tinh vào lớp sơn một màu.

  1. Lọ hoa vàng

Bạn hãy dùng lọ hoa chất liệu gốm sứ, sau đó nhúng vào màu sơn ánh kim để có được những chiếc lọ hoa trông vô cùng nghệ thuật như trong hình.

  1. Lọ hoa lấp lánh

Dùng bút lông bôi một lớp keo mỏng phía dưới lọ thủy tinh. Sau đó bạn nhẹ nhàng rắc lớp hạt ánh nhũ lên trên, đảm bảo chúng dính kín các khu vực bôi keo. Vậy là chiếc lọ lấp lánh như trong cổ tích đã hoàn thành.

10…………….. Xem tiếp: 18 Ý Tưởng Tự Làm Chậu Hoa Từ Vật Dụng Tái Chế-Phần 2