Các bài tập thể dục giảm cân nhanh chóng tại nhà

Hiện nay có nhiều phương pháp ăn kiêng cũng như các loại thuốc giảm cân khác nhau. Tuy chúng đều mang lại hiệu quả nhưng cách giảm cân tốt nhất vẫn là vận động. Tập thể duc không chỉ hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, hiệu quả mà còn giúp cải thiện sức khỏe toàn thân, nâng cao năng suất làm việc và chất lượng cuộc sống. Vì thế, Hạnh Phúc Của Mẹ xin giới thiệu vài bài tập thể dục giảm cân đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay cả khi không có nhiều thời gian.

1.Nhảy dây

giam-can-the-duc_
Nhảy dây giúp đốt năng lượng hiệu quả

Nhảy dây liên tục trong 10 phút là bạn đã đốt lượng năng lượng tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc nhảy khiêu vũ thể thao 20 phút. Thường xuyên luyện tập nhảy dây có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ tim, tăng dung tích sống của phổi, tăng độ dẻo dai của xương khớp và giảm mỡ thừa nhanh chóng. Hơn nữa, đây còn là một phương pháp giảm cân có hiệu quả rèn luyện cao, ít tốn kém và tiện dụng nhất.

2. Gập bụng

giam-can-the-duc-1
Gập bụng là động tác đơn giản giúp giảm cân

Đây là phương pháp thể dục giúp giảm cân nhanh không nên bỏ qua. Gập bụng chỉ có những động tác đơn giản là nằm ngửa thẳng trên sàn sau đó dùng cơ bụng để nâng người lên, rồi trở về với vị trí ban đầu. Những động tác này tác động trực tiếp lên cơ bụng giúp vòng bụng săn chắc, không chỉ vậy khi kết hợp với nhịp thở, hít vào khi nâng phần trên của cơ thể lên và thở ra khi hạ người xuống sẽ giúp bạn tiêu diệt phần mỡ thừa ở bụng hiệu quả một cách bất ngờ.

3. Đi bộ

Nếu bạn có thời gian, hãy đi bộ quanh nhà hay đi một quãng đường dài hít thở không khí vào buổi sáng. Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể tận dụng các bậc cầu thang ở chung cư để vận động. Ngoài ra, khi ở nhà bạn cũng không nên ngồi một chỗ quá lâu, mà khoảng 30-60 phút hãy đứng dậy đi bộ.

Việc thường xuyên vận động sẽ giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng ở các khu vực eo, bụng, đùi. Đồng thời, nếu phải ngồi lâu, bạn nên đứng dậy nghiêng vai, thực hiện các động tác đơn giản như duỗi chân, lắc hông để hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

4. Lắc vòng

giam-can-the-duc-2
Lắc vòng hỗ trợ giảm mỡ bụng

Lắc vòng không chỉ hỗ trợ giảm mỡ bụng mà còn giúp giảm những vùng mỡ thừa khác trong cơ thể vì lắc vòng đòi hỏi người lắc phải vận động toàn thân một cách nhịp nhàng để giữ vòng không bị rớt. Chỉ cần 30 phút lắc vòng mỗi sáng kết hợp với hít thở đều đặn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và sở hữu vóc dáng cân đối với một cơ thể khỏe mạnh.

5. Dọn dẹp nhà cửa

Đối với những bạn quá bận rộn và không có thời gian tập thể dục thì đây chính là phương pháp vừa giúp bạn vận động toàn thân vừa có thể hoàn thành tốt công việc nội trợ. Quét sân, lau nhà sẽ giúp tiêu hao khoảng 200kcalo/giờ. Ngoài ra, thay vì giặt máy bạn có thể chuyển sang giặt tay với những y phục có chất liệu vải đặc biệt, mỏng, thưa. Như vậy, bạn sẽ tập được động tác đứng lên ngồi xuống khiến bạn cùng lúc vận động được chân, tay và cơ bụng, làm giảm mỡ cánh tay và bụng hiệu quả.