Bảng chữ cái món ăn dặm bổ dưỡng cho con P1

Đồ ăn nhẹ bổ dưỡng và dễ làm cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm có thể kéo dài hết cả một bảng chữ cái. Mẹ xem và cố gắng đừng bỏ qua bất cứ món nào nhé! Sự phong phú ở nguyên liệu và thực đơn là một trong những cách giúp bé ăn ngon và nhiều hơn.

 A – Avocado (Bơ)

Với bơ, mẹ có thể bóc vỏ, bỏ hột, cắt bơ thành những miếng nhỏ và cho con tự bốc ăn; hoặc mẹ cũng có thể nghiền bơ với một vài gia vị, đó sẽ là món ăn dặm vặt bổ dưỡng và không ngán cho cả mẹ và con.

trai-bo

B – Bean (Đậu)
Mẹ rửa sạch đậu, luộc mềm rồi nghiền với một ít sữa. Con có thể dùng như món bột, hoặc trộn với các nguyên liệu khác khi con đã ăn được những món hỗn hợp.

 hat-dau

C – Cottage Cheese (Phô mai tươi)
Mẹ có thể cho thêm phô mai tươi vào món trứng, khi chế biến hạt diêm mạch, hoặc nước sốt món mì Ý…

pho-mai-tuoi

D – Dessert (Món tráng miệng)
Có nhiều món bánh ngọt, mềm, dễ ăn mà mẹ có thể tự tay chuẩn bị cho con. Mẹ có thể bắt đầu với vài miếng chuối tươi, phủ sô cô la lên trên. Đảm bảo con sẽ thích!

banh-ngot-trang-mieng

E – Englisy muffin (Bánh nướng xốp)
Mẹ có thể chọn nhân bất kỳ cho món bánh này, rắc thêm một ít phô mai lên trên rồi nướng 8-10 phút.

banh-nuong-xop

F – Fish (Cá)
Chọn phi lê cá tươi, cắt từng miếng dài vừa ăn. Nhúng qua hỗn hợp trứng – sữa rồi lăn qua bột, sau đó nướng hoặc chiên giòn. Nếu chiên, mẹ nhớ thấm hết dầu trước khi cho con dùng.

ca-chien-gion

G – Grapefruit (Bưởi)
Mẹ có thể lột bưởi, bỏ hạt và cho con dùng loại trái cây này trong bữa phụ. Để cầu kỳ hơn, mẹ có thể lấy bưởi ra, bỏ hạt, rưới lên một ít quế và siro cây phong rồi cho vào lò nướng 5 phút. Cho con dùng khi còn ấm, có thể cho ăn kèm với sữa chua nếu muốn.
buoi-bo-hat

H – Hummus (Sốt Hummus)
Đây là một món sốt phổ biến ở các nước Trung Đông và nổi tiếng trên khắp thế giới. Vì giàu chất dinh dưỡng và lành mạnh, sốt Hummus rất được ưa chuộng và có thể dùng cho trẻ ăn dặm. Mẹ có thể cho con chấm bánh quy, bánh mỳ, các loại rau củ luộc… vào món sốt này.

sot-hummus