Cách bảo quản nước hoa thơm lâu

Nước hoa ngày nay đã trở thành thứ mỹ phẩm thiết yếu của phụ nữ. Nước hoa đồng thời cũng là loại mỹ phẩm khá nhạy cảm và có thời hạn sử dụng nhất định, mà thường thì hạn sử dụng này lại không dài. Bảo quản nước hoa đúng cách không chỉ giúp tăng tuổi thọ mà còn giữ được mùi hương vốn có của nước hoa.

perfume

1. Không để nước hoa trong nhà tắm

Bình thường phụ nữ hay trang điểm trong nhà tắm nên để cho tiện thường giữ luôn lọ nước hoa trong nơi này. Nhưng đây lại lả một thói quen không tốt cho tuổi thọ của nước hoa, độ ẩm cao trong phòng tắm cùng sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong môi trường này có thể làm nước hoa biến đổi mùi và không còn dùng được nữa.

2. Giữ lại hộp đóng gói nước hoa

Bạn nên giữ lại hộp đóng gói của nước hoa thay vì vứt đi. Hộp giấy này sẽ giúp giữ gìn mùi hương trong lọ. Mỗi lần dùng xong bạn nên cho lại vào hộp cẩn thận. Thêm nữa, chiếc hộp này thường được thiết kế đặc biệt để không làm nước hoa bay mùi, và cấu tạo phù hợp với hình dáng từng chai nên rất tiện dụng trong việc bảo quản nước hoa.

bao-quan-nuoc-hoa-2
Nên giữ lại hộp giấy của nước hoa

3. Để nước hoa nơi không có ánh sáng

Bạn nên để nước hoa ở một nơi kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao thay vì bày chai nước hoa trên bàn trang điểm hay đâu đó trong tủ kính, bởi những yếu tố như ánh sáng sẽ làm nước hoa bị oxy hóa. Còn nhiệt độ cao có thể làm bốc hơi của chất alchol. Hai yếu tố này sẽ góp phần làm nước hoa hư hỏng rất nhanh.

4. Để nước hoa trong tủ lạnh

Đối với những loại nước hoa đặc biệt bạn muốn giữ lâu dài, sau khi sử dụng dùng giấy gói hoặc bịch nilon bịt kín và đặt vào tủ lạnh, với phương pháp này có thể bảo quản đến vài năm. Nhưng bạn phải lưu ý là tủ lạnh cần phải sạch và không đặt nước hoa chung với các thực phẩm khác. Nếu không, sự kết hợp mùi giữa nước hoa và thực phẩm sẽ gây hại cho cả hai.

5. Chọn nước hoa có vỏ chai thích hợp

Vỏ chai nước hoa nên là loại vỏ mờ đục để tránh việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không khí làm cho nước hoa bị hỏng và mùi hương thay đổi theo thời gian. Bạn cũng nên chọn loai chai có dạng xịt để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa ngón tay với nước hoa vì chất bẩn trên tay rất dễ lọt vào trong nước hoa. Nếu muốn giữ nước hoa trong chai có nắp vặn hoặc ấn, bạn cần đảm bảo nắp chai luôn được đóng chặt để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của nước hoa.