Cẩm nang mẹo vặt nấu ăn trong gia đình

Có những việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thật ra nó không hề đơn giản xíu nào nếu bạn không biết mẹo để ứng phó. Đặc biệt, trong việc nhà cửa, bếp núc nếu như bạn vô tình bỏ qua những mẹo vặt có thể làm bạn phải tốn rất nhiều thời gian để loay hoay. Hôm nay Hạnh phúc của mẹ giới thiệu cho bạn cẩm năng mẹo vặt trong nấu ăn, nhất định nó sẽ rất hữu ích cho bạn và gia đình.

>> Cách làm kho quẹt chấm rau luộc

cam-nang-meo-vat-nau-trong-gia-dinh

Mẹo chữa mặn

  1. Mẹo chữa mặn:

Trường hợp này rất nhiều người mắc phải, nếu như bạn lỡ tay cho muối hoặc nước mắm hơi nhiều và cuối cùng dẫn đến thành quả của bạn hơi mặn, trong trường hợp này bạn phải làm sao để cứu thành quả của mình.

Yên tâm, Hạnh phúc của mẹ sẽ bật mí cho bạn mẹo chữa mặn hiệu quả.

  • Dùng chanh: Hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước. Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức. Thay vì dùng chanh, bạn có thể dùng dấm gạo, dấm cũng có tác dụng tương tự. Nhưng đừng dùng với liều lượng quá nhiều, dấm sẽ làm cho món ăn của bạn bị biến chất.
  • Khoai tây sống: Khoai tây có tác dụng hút vị mặn món ăn rất hiệu quả. Khi món ăn bị mặn, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức món ăn, tốt nhất bạn nên ngâm khoai tây trong món ăn đến khi bạn dùng bữa mới vớt ra, vị mặn món ăn sẽ lập tức biến mất theo từng lát khoai tây. Với phương pháp này bạn có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.
  • Lòng trắng trứng: Đối với những món canh, món súp có vị mặn, bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều, tùy theo lượng món ăn mà bạn sử dụng số lượng lòng trắng trứng sao cho phù hợp.

Như vậy, tùy vào từng loại món ăn mà ta có mẹo chữa mặn khác nhau. Đây là một mẹo rất hay các mẹ nên để giành trong nhà, chắc chắc sẽ đến lúc các bạn dùng đến nó.

2. Cách luộc lòng heo ngon, giòn và không có mùi:

cam-nang-meo-vat-nau-trong-gia-dinh 1

Mẹo luộc lòng heo ngon, giòn, không bị hôi

Bước 1: Làm sạch lòng heo

Có nhiều phương pháp làm sạch lòng heo nhưng không để lại mùi, nhưng hiệu quả nhất là cách lộn trái lòng heo ra, dùng dao cạo sạch hết lớp mỡ màng. Sau đó dùng muối chà xát rồi rửa lại bằng nước lạnh. Sau khi rửa bằng nước lạnh thì dùng chanh chà xát một lần nữa để loại bỏ những chất bẩn còn lại.

Bước 2: Luộc lòng

Chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh có pha một ít nước cốt chanh.

Khi nước sôi to thì thả lòng vào luộc, sau đó 10 phút thì vớt lòng ra cho vào tô nước lạnh có pha chanh. Như vậy lòng heo sẽ giòn hơn.

Đây là mẹo luộc lòng không bị hôi, mà lại ngon, giòn.

Hai mẹo trên đã đủ kích thích sự tò mò của bạn hay chưa? Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay thử nghiệm nào! Chúc các mẹ thành công với cẩm nang mẹo vặt nấu ăn trong gia đình.