Công dụng của nấm linh chi mà bạn chưa biết

Nấm linh chi từ rất lâu đã được mệnh danh là một loài thảo dược quý hiếm, mang lại giá trị cao. Điều đó đã được cả Việt Nam và Thế giới công nhận, hiện nay loài thảo dược quý hiếm này phổ biến rộng rãi, tuy nhiên vẫn có những người dùng nó hàng ngày nhưng vẫn chưa hiểu hết được công dụng của nấm linh chi quý hiếm này, vì không hiểu hết công dụng nên dẫn đến quá lạm dụng, đôi khi dẫn đến phản ứng phụ.

cong-dung-cua-nam-linh-chi-ma-ban-chua-biet

Công dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi có tác dụng tích cực đối với toàn bộ cơ thể của con người, từ hệ hô hấp, hệ tuần hoàn cho đến hệ thần kinh và phòng bệnh ung thư…

  • Làm loãng máu:

Ganoderma trong linh chi có tác dụng làm loãng máu, bởi vậy loại nấm này có thể được sử dụng để trị huyết áp cao và chứng kích động.

  • Giãn mạch máu: 

Vì có chứa alkaloid (có chứa nito) và adenosine nên linh chi rất hữu dụng trong việc làm giãn mạch máu. Điều này đồng nghĩa với linh chi giúp mạch máu giãn nở, cho phép nhiều máu, oxi và chất dinh dưỡng đến khắp nơi trong cơ thể, thông qua đó giúp tăng năng lượng và giúp đẩy nhanh quá trình hàn gắn vết thương. Ngoài ra, linh chi cũng giúp giảm huyết áp.

  • Tăng testosterone:

Linh chi giúp cơ thể sản sinh ra hợp chất hữu cơ thành steroid. Điều này có nghĩa nó có thể giúp đẩy nhanh trạng thái đồng hóa, giúp cơ thể tái cơ cấu và củng cố, phát triển các cơ bắp. Đồng thời, loại nấm này cũng giúp ngăn chặn một loại enzyme chuyển đổi hoóc-môn testosterone thành dihydrotestosterone, lưu lại nhiều testosterone hơn trong cơ thể, qua đó tăng cường sức khỏe nam giới.

  • Tốt cho hệ thần kinh: 

Làm giảm mệt mỏi căng thẳng, giúp an thần, làm giảm ảnh hưởng của Caffeine, thư giãn cơ bắp. Dùng Nấm linh chi để hỗ trợ trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress sẽ có hiệu quả tốt.

cong-dung-cua-nam-linh-chi-ma-ban-chua-biet 1

 

  • Tác dụng hỗ trợ chống ung thư:

Chất Germanium trong nấm linh chi giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể, giúp loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

  • Tác dụng làm đẹp da của Nấm linh chi:

Nấm linh chi giúp loại bỏ các sắc tố lạ trên da, làm đẹp da, làm cho da hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá.

  • Phòng và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường:

Trong Linh Chi có thành phần Polysacchanride giúp khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình điều tiết Insulin, cải thiện nhiều chức năng cơ bản của Insulin, làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường.

Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng như vậy, tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn. Mặt khác, phải biết sử dụng đúng cách thì mới thấy được hết những tác dụng của Nấm linh chi: có thể dùng Nấm linh chi uống như nước trà, ngâm rượu, nghiền thành bột…

Nấm linh chi nhiều tác dụng như vậy, tại sao không nhanh tay mang về cho gai đình mình một hộp để bảo vệ sức khỏe!