Cách làm đèn treo trung thu độc đáo

Mỗi bận trung thu, nhà nào nhà nấy đều thi nhau sắm sửa cái gì đó cho có không khí. Bạn có muốn không phải bon chen trong khu chợ đông đúc mà vẫn có hàng “độc” để sài không. Tèn tén ten… Bật mí cách làm đèn treo để trang trí nhân dịp trung thu từ chai nhựa cũ nhé. Nhưng đảm bảo đẹp tuyệt cú mèo. Cách làm đèn treo này rất đơn giản, không ngốn nhiều thời gian của chị em đâu. Nếu có thể thì kéo cả gia định vào công cuộc trang trí trung thu này nhé.

CÁCH LÀM ĐÈN TREO TRUNG THU

Chuẩn bị:
Để làm đèn treo, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
– Chai nhựa Coca cola loại lớn, cuộn băng dính màu vàng
– Dây giấy xoắn màu (cam, trắng…)
– Dụng cụ: cưa cầm tay, keo sữa, cọ, kéo, dây đèn, bóng đèn

den treo trung thu doc dao_nguyen vat lieu

Cách làm
Đầu tiên, dùng cưa cầm tay cắt bỏ phần miệng chai ngay sát trên cổ chai. Cắt bỏ nhãn bọc bên ngoài chai, dán vòng băng dính ngay bên dưới cổ chai hình phểu. Lấy dao cạo nhẹ bên ngoài cổ chai tạo độ nhám để khi quấn dây không bị tuột.

den treo trung thu doc dao_cach lam 1
Dùng dây chun buột chặt miệng cổ chai giữ cho đầu dây không bị bong khi quấn. Đặt đầu dây giấy màu cam sát sợi dây chun, quấn sợi dây vòng quanh cổ chai, quấn chặt và đều tay, vừa quấn dây vừa phết keo sữa. Tiếp tục quấn dây và phết keo đến mép dưới của đoạn băng dính màu vàng. Cắt bỏ phần dây thừa để keo khô hoàn toàn.

den treo trung thu doc dao_cach lam 2
Đặt hai tay lên trên phần cổ chai xoay nhẹ cho lớp giấy bong ra khỏi vỏ chai, từ từ nhất phần giấy đã quấn ra khỏi vỏ chai.

den treo trung thu doc dao_cach lam 3
Tương tự bạn làm thêm đèn màu nâu và màu trắng để làm bộ đèn chùm thật đẹp.

den treo trung thu doc dao_cach lam 3Cuối cùng, bạn gắn chuôi đèn và bóng đèn vào trong chùm đèn treo trang trí là xong.

den treo trung thu doc dao_cach lam 5Thành phẩm

den treo trung thu doc dao_thanh pham

Bằng cách tái chế vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa có đồ trang trí độc đáo cho nhà mình. Treo bộ đèn chùm trang trí cho phòng khách, phòng làm việc để làm mới không gian căn phòng bạn nhé! Chắc chắn bộ đèn chùm này sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm đèn treo này nhé!

HPCM
Ý kiến bạn đọc