Cách cắm hoa hướng dương rực rỡ đón nắng mai

Là một loài hoa luôn vươn về phía mặt trời, hoa hướng dương  biểu trưng cho niềm tin và hi vọng trong tình yêu luôn hướng đến những điều tươi sáng nhất. Chính vì thế, một lọ hoa hướng dương đặt trong ngôi nhà của bạn sẽ mang đến một không gian tràn đầy sức sống, thắp sáng những nơi u tối và mang lại cảm giác ấm áp cho các thành viên gia đình. Mời bạn tham khảo những cách cắm hoa hướng dương sau đây để có thể chọn một cách cắm phù hợp cho gian nhà của bạn.

Cách 1: Hoa hướng dương với vẻ đẹp dân dã

Đầu tiên bạn sẽ chọn những chiếc bình trong suốt với đường nét hình tròn, góp phần tạo cảm giác vô hình cho chiếc bình. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ chuẩn bị một vài sợi rơm rạ đặt hỗn độn trong bình và thắt nơ bằng dây lạt ngay miệng bình. Với các phụ kiện kèm theo như vậy, sẽ giúp bình hoa mang một nét đẹp thật dân dã và mộc mạc.

Thao tác cuối cùng bạn chỉ cần cắm những cành hoa hướng dương vào bình. Đừng quên chèn thêm những bông hoa dại màu vàng vào các khoảng trống giữa hoa hướng dương nhé!

cách cắm hoa hướng dương
Hoa hướng dương giản dị nhưng rất đẹp

Với cách cắm hoa hướng dương này, bạn sẽ có một bình hoa dân dã nhưng vô cùng rực rỡ.

Cách 2: Hoa hướng dương với vẻ đẹp hiện đại

Trong cách cắm hoa hướng dương này, bạn sẽ chọn những chiếc cốc thủy tinh vuông làm thành các hộp hoa và lót các lá có sắc vàng xanh xen kẽ làm nền bên trong ( bạn có thể chọn lá thiết mộc lan)

Đầu tiên, bạn sẽ đặt một bông hoa hướng dương vào một góc của ly và đặt bông hồng cam nho nhỏ với 1 chùm quả dại ở phía đối diện. Tùy vào sở thích, bạn có thể thêm một chút lá măng hay cành dương xỉ nhỏ để giúp ly hoa thêm ấn tượng hơn.

cách cắm hoa hướng dương
Hoa hướng dương với nét đẹp hiện đại

Cách 3: Hoa ấn tượng với vẻ đẹp ấn tượng

Một cành hoa hướng dương rực rỡ cũng có thể tạo thành một tác phẩm nghệ thuật mê hồn.  Bạn có thể sử dụng một cành khô nâu đen kéo dài từ miệng bình đồng cùng một vài bông hoa vàng nhỏ xung quanh sẽ tô điểm vẻ đẹp của hoa hướng dương. Một chiếc bình đồng nhỏ sẽ rất phù hợp cho cách cắm hoa hướng dương này.

Một cành hoa hương dương cũng rất đẹp
Ấn tượng với sắc vàng hoa hướng dương

Cách 4:  Hoa hướng dương với nét đẹp thơ ngây

Trong cách cắm hoa hướng dương này, bạn không cắt ngắn cuốn hoa như các cách khác mà sẽ để cuốn hoa dài. Tiếp theo, bạn chỉ cần bó hoa chụm chặt ở phía trên để tạo thành một cầu hoa nhỏ. Tùy vào sở thích, bạn có thể cho xen kẽ với hoa cẩm tú cầu, hồng nhỏ,…

Sau đó, bạn cắm hoa vào lớp xốp đặt trong chậu (chậu đất nung hay sứ vuông đều được). Đừng quên cuốn chặt phần cuốn nhé! Chỉ cần thắt thêm một chiếc nơ to ở dưới cầu hoa là bạn đã có một chậu hoa hướng dương rất mộc mạc hồn nhiên nhưng vô cùng đặc sắc.

Hoa hướng dương mộc mạc nhưng vẫn thu hút
Hoa hướng dương mộc mạc nhưng vẫn thu hút

Trên đây là một số cách cắm hoa hướng dương phổ biến,  được rất nhiều người ưa thích. Nếu bạn có những cách cắm hoa độc đáo và sáng tạo hơn, đừng quên chia sẻ với Hạnh Phúc Của Mẹ nhé!