Cách làm kem bơ ngon dẻo độc đáo ngày hè

Kem bơ ngon, dẻo, mới lạ độc đáo, các mẹ đã biết cách làm chưa nào. Với vị bùi bùi, béo béo mộc mạc từ bơ kết hợp với vị ngọt ngọt, mát lạnh của kem sữa tươi, chắc chắn các bé sẽ thích lắm đấy. Bên cạnh đó, kem bơ còn đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đây không những là một món ăn vặt ngon, mát lạnh ngày hè mà còn cực kì bổ dưỡng cho sức khỏe nữa. Các mẹ hãy làm ngay món kem bơ tuyệt vời này với công thức cách làm kem bơ ngon, dẻo cực kì đơn giản dưới đây nhé.

>> Cách làm kem dâu tươi mát lạnh mùa hè ngon hết ý

>> Cách làm bánh trung thu kem lạnh đón rằm Trung thu

cách làm kem bơ
Kem bơ ngon, dẻo, độc đáo ngày hè

Nguyên liệu làm kem bơ

  • Quả bơ chín đều – 2 đến 3 trái
  • Whipping cream (kem sữa tươi) – 150ml
  • Sữa đặc có đường – 50ml
  • Sữa tươi không đường – 50ml

Cách làm kem bơ ngon độc đáo ngày hè

Bước 1: Sơ chế và làm hỗn hợp bơ tươi

Quả bở sau khi mua về, bạn bổ dọc qua bơ ra làm đôi. Sau đó, dùng dao tách bỏ hột bơ. Tiếp đến, bạn dùng một chiếc muỗng nhỏ, cạo một lớp bơ mỏng tiếp xúc giữa hột bơ và thịt bơ bỏ đi để kem bơ sau khi làm xong không có vị đắng hậu vị. Phần vỏ bơ, bạn chỉ cần dùng tay lột nhẹ là có thể tách bỏ được vỏ. Bạn đừng nên tách bỏ vỏ bơ bằng cách dùng muỗng để cạo lấy thịt bơ nhé. Vì trong quả bơ, phần chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhất, là phần thịt bơ nằm sát vỏ. Do đó, nếu dùng muỗng cạo, bạn sẽ vô tình bỏ đi những chất dinh dưỡng quý giá này. Còn phần thịt bơ bạn cắt thành từng hạt lựu càng nhỏ càng tốt để cho dễ xay nhé.

cách làm kem bơ
Phần vỏ bơ, bạn chỉ cần dùng tay lột nhẹ là có thể tách bỏ được vỏ

Tiếp đến, bạn cho toàn bộ bơ, sữa tươi, sữa đặc có đường và đường vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Ở bước này, các chị em nên lưu ý, whipping cream (kem tươi) chỉ có vị béo, giúp làm tăng độ ngon và dẻo của kem. Do đó, nếu bạn muốn kem ngọt hay ít ngọt thì hãy nếm thử và điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị nhé. Đừng quên nêm hơi ngọt chút để khi trộn với whipping cream (kem tươi) nữa là vừa nhé.

Bước 2: Đánh bông kem tươi (whipping cream)

Đối với một số cách làm kem thông thường, không cần phải dùng đến whipping cream (kem tươi). Tuy nhiên, nếu có whipping cream (kem tươi) vào, kem sẽ ngon hơn nhiều đấy các mẹ nhé. Ăn vào chẳng phân biệt được đâu là kem nhà làm với kem thương hiệu nổi tiếng đâu nhé.

Để làm whipping cream, trước hết, mẹ phải cho toàn bộ dụng cụ gồm âu, que đánh kem và whipping cream (kem tươi) vào ngăn đá bảo quản lạnh từ 15 – 30 phút. Như vậy, khi đánh, kem sẽ bông tốt mà không dễ bị tách nước.

cách làm kem bơ
Đánh bông kem tươi ở tốc độ tăng dần từ thấp đến cao đến khi kem đạt độ bông cứng cần thiết

Sau khi đã làm lạnh các dụng cụ và whipping cream (kem tươi), các chị em lấy toàn bộ dụng cụ ra và cho whipping cream (kem tươi) vào âu. Tiếp đến, ta bật máy đánh kem ở tốc độ tăng dần từ thấp đến cao. Khi thấy kem bắt đầu đặc lại và xuất hiện vân, bạn nhấc que lên xem. Nếu thấy chóp kem không bị chảy tức là kem đã được đánh bông tốt. Nếu chóp kem bị chảy xuống thì chúng ta sẽ tiếp tục đánh kem thêm chút nữa ở tốc độ cao hơn nhưng chỉ trong vòng vài giây nữa thì ngưng lại ngay nhé. Vì lúc này nếu đánh lố quá, kem rất dễ bị già và tách nước.

Bước 3: Cách làm kem bơ

cách làm kem bơ
Chia hỗn hợp bơ ra làm ba phần rồi lần lượt cho vào kem tươi đã đánh bông trộn đều theo kiểu fold

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hỗn hợp bơ và hỗn hợp kem tươi đánh bông, chúng ta sẽ chia hỗn hợp bơ ra làm 3 phần. Bạn cho một phần bơ vào kem tươi trước. Rồi dùng cây spatula trộn đều hỗn hợp bơ và kem tươi theo phương pháp fold (tức là gấp từ dưới lên trên). Tiếp đến, bạn cho phần thứ 2 vào và thực hiện tương tự như vậy. Rồi cho tiếp phần cuối cùng vào. Trước khi trộn đều hỗn hợp bơ cuối cùng với kem tươi, bạn cho thêm vài giọt vani vào cho thơm rồi hãy trộn đều lên nhé.

Cách làm kem bơ với máy làm kem

Sau khi đã có hỗn hợp kem bơ, bạn đổ hỗn hợp vào máy làm kem cho hỗn hợp từ từ đông lại thành kem và có độ dẻo ngon. Rồi tắt máy và dùng cây spatula vét hỗn hợp kem bơ cho vào hộp sạch có nắp đậy bảo quản trong ngăn đông. Lúc này, hỗn hợp đã trở thành kem bơ, bạn có thể thưởng thức ngay để cảm nhận mùi vị được rồi đấy. Tuy nhiên, hỗn hợp kem bơ vẫn chưa đạt được độ đông thích hợp, kem còn hơi chảy nước. Bạn nên cho kem bơ vào tủ lạnh bảo quản thêm 30 – 45 phút nữa rồi hãy lấy ra ăn nhé.

cách làm kem bơ
Đổ hỗn hợp vào máy làm kem cho hỗn hợp từ từ đông lại thành kem và có độ dẻo ngon

Cách làm kem bơ không cần dùng máy

Nếu nhà bạn không có máy làm kem thì hãy làm bằng phương pháp thủ công như sau. Ta cho hỗn hợp kem bơ vào chiếc hộp sạch có nắp đậy bảo quản trong ngăn đông 15 – 30 phút. Sau đó, bạn lấy hộp kem ra và dùng muỗng vừa xới vừa dầm kem bơ cho thật tơi rồi đậy nắp và cho kem bơ vào lại tủ lạnh bảo quản. Đợi thêm tầm 15 phút nữa, bạn lại tiếp tục lấy kem ra khỏi tủ lạnh và cũng vừa dầm vừa xới như lúc đầu. Rồi cho kem bơ vào tủ lạnh bảo quản thêm 30 phút nữa. Sau đó, bạn lại lấy kem ra dầm và xới thêm lần nữa rồi cho vào lại tủ lạnh bảo quản. Đợi thêm 30 – 45 phút cho kem đông lại là bạn có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

cách làm kem bơ
Cho hỗn hợp kem bơ vào tủ lạnh bảo quản thêm 30 – 45 phút cho kem đông lại là có thể lấy ra thưởng thức

Mục đích của việc dầm và xới kem như vậy để tạo độ dẻo, ngon cho kem. Tuy nó hơi phức tạp một chút nhưng cách làm kem bơ thủ công này vẫn không làm kem kém ngon và dẻo hơn cách làm kem bơ bằng máy làm kem chút nào.

Vậy là các mẹ đã biết cách làm kem bơ ngon, dẻo tại nhà rồi nhé. Chúc các mẹ thành công với công thức cách làm kem bơ ngon, đơn giản này.