Cao tay xử chồng thích tán gái

Anh không chỉ tán gái trên Yahoo, Facebook mà còn nghiễm nhiên ngồi tán người con gái khác ngay trước mặt vợ.

Phiền lòng chồng thích tán gái

Từ ngày yêu Trình, chị Nhung (Ngũ Xã, Hà Nội) đã biết thừa bản chất thích trêu gái của anh. Những tưởng sau khi lấy nhau anh phải ý tứ hơn, thế mà đâu vẫn hoàn đó. Thi thoảng chị tím mặt khi đi làm về nhìn thấy chồng cười hô hố rồi bắt tay bắt chân cô hàng xóm mới chuyển đến kế bên nhà mình.

Nói thì anh cứ cãi cùn: “Em hay nhỉ? Đàn ông phải xởi lởi, quảng giao chứ. Đó là những giao tiếp rất đỗi bình thường của một con người. Thế em thích anh trở thành một gã đàn ông khù khờ suốt ngày trong nhà không bao giờ nói chuyện với ai ư?”

Thậm chí trong buổi lễ kỉ niệm cuộc hôn nhân của anh chị tròn 4 năm, hai vợ chồng đang tay trong tay, mắt anh bỗng sáng lên như sao và nháy mắt với cô gái ngồi bàn kế bên: “Môi em dính đồ ăn kìa, nhưng không sao, càng xinh”. Thấy cô em kia thẹn thùng, anh cười ra điều thích chí lắm.

Cũng có chồng thích tán gái là chị Thương (Trần Khát Chân, Hà Nội). Vợ chồng chị mấy hôm nay không nói với nhau câu nào, cơ sự cũng bởi cái tính hay đùa cợt, lả lơi của anh Toàn – chồng chị.

Trong mắt chị, về cơ bản anh là người đàn ông tốt tính, chịu khó trong công việc, yêu thương vợ con mỗi tội hay trêu ghẹo người con gái khác. Khổ nỗi, chị lại hay ghen, cứ khi nào thấy chồng “giở trò” là chị lại ấm ức, quát tháo ầm ĩ rồi khóc lóc vật vã.

Bạn cần có những cách "cao tay" hơn việc nhăn nhó, chỉ trích chồng thích tán gái
Bạn cần có những cách “cao tay” hơn việc nhăn nhó, chỉ trích chồng thích tán gái

 

Trước đây, cứ vài hôm là chị lại khóc lóc, tủi thân vì khi thì anh khen cô này xinh, khi thì cô kia cá tính, khi thì “mặc váy thế kia thì có chết tôi không cơ chứ”.

Giờ thì anh rút vào hoạt động bí mật, chị quyết định “mắt không thấy, tim không đau”. Thế nhưng, một lần tình cờ, chị bật máy tính và ứng dụng chat của anh tự động automatic. Bao lời lẽ đường mật anh dành cho cô gái khác ồ ạt hiện ra phần nhật ký chat.

Càng đọc chị càng tức nghẹn cổ. Chị lôi xềnh xệch chồng ra đối chất. Càng nghe anh giải thích “cái tính anh nó thế” chị càng khó chịu.

Chị tâm sự: “Mình thực sự lo lắng, mình không biết nên phải làm gì ngoài những cơn ghen tuông. Mình lo nguy cơ bị cắm sừng rất cao. Trước thái độ của anh, mình thấy tình cảm mình dành cho chồng nhiều hơn anh yêu mình”.

Chủ đề chồng thích tán gái thu hút được rất nhiều sự chú ý của chị em trên khắp các diễn đàn. Dường như đây chính là một nỗi nhức nhối của khá nhiều người vợ.

Ghen tuông, sửng cồ, mắng mỏ, giận dỗi chồng dường như là thái độ bản năng của các bà vợ khi chồng “mắt trước, mắt sau”, tuy nhiên cách làm này vẫn chưa gọi là cao tay.

Cao tay “xử” chồng thích tán gái

Chị Huyền (Kim Giang, Hà Nội) cũng nằm trong số chị em có chồng vô tư, vô tâm hay trêu ghẹo đàn bà con gái.

Qua 7 năm chung sống, chị nhận ra hành động của chồng cũng chỉ là cợt nhả, xã giao mà thôi, không cần thiết phải làm căng. Anh Phương – chồng chị rất đẹp trai, giọng nói lại ngọt như mía lùi cộng thêm vẻ hóm hỉnh nên em nào cũng mê mệt.

Trước đây, vấn nạn này cũng khiến chị đau đầu vô cùng. Anh không chỉ tán gái trên Yahoo, Facebook mà còn nghiễm nhiên ngồi tán người khác ngay trước mặt vợ.

Sau đám cưới, anh chị tích cóp được một số tiền, cộng với tiền bố mẹ cho, anh chị quyết định mua nhà. Ngay lúc đi mua nhà, chồng chị đã vô tư tán em môi giới xinh như mộng. Anh còn dám chê vợ rằng: “Em xinh thế, con Gấu nhà anh mà bằng cái móng tay của em thì anh đỡ khổ”.

Anh cứ thế, tán trước mặt, tán sau lưng vợ, tán chán chê mệt mỏi, anh sực nhớ ra sự có mặt của vợ rồi cười hề hề, báo cáo rành rọt là anh tán em kia thế nào, rồi bị em ý trêu lại ra sao…

Ban đầu còn khó chịu, nhưng sau này chị nghiệm ra rằng: “Càng khó chịu, lão ta càng được thể” nên hiện giờ chị dùng chiêu “Ôi kệ”, chẳng quan tâm nữa. Chị kiềm chế tính ghen tuông của mình, đồng thời nâng cao sự tự lập về mặt tài chính.

Ban đầu chị còn khó chịu, nhưng càng khó chị, các anh càng "lấn tới"
Ban đầu chị còn khó chịu, nhưng càng khó chị, các anh càng “lấn tới”

Chiêu “Ôi kệ” của chị có kết quả rõ rệt bởi nó khiến anh giật mình thon thót. Anh Phương nhiều lúc trêu chị: “Em kia ngon thật, chân dài miết mải lại thích mặc váy ngắn, vợ mà cao bằng 1/2 thì tốt”.

Chị bảo: “Anh xúc tiến đi. Ký cho em vào cái tờ giấy A4 kia, anh tha hồ đi rước chân dài chân ngắn nha”. Nói rồi chị xức nước hoa thơm lừng, ngúng nguẩy đi. Anh hỏi: “Ơ, cơm chẳng nấu, đi đâu giờ này?”. “Em đi hẹn trai” – chị vui vẻ nói. Thế là anh lon ton ra giữ rịt vợ lại.

Chị Thu (Hàng Gà, Hà Nội) chia sẻ: “Chị em không nên ghen tuông bóng gió làm gì. Nếu là thật mới lo còn nếu thuộc về tính thì cần phải nghĩ cách trị. Lấy độc trị độc là tốt nhất”.

Vợ chồng chị mỗi người một account facebook, cứ khi nào thấy chồng à ơi trêu người khác, chị cũng tha lôi hết “trai đẹp” cùng phòng ra chụp ảnh chung rồi up lên facebook của mình ngắm, khen ngợi, và ước: “Chồng mình bằng 1 phần nhỏ của các trai này thôi thì mình sướng biết mấy”.

Sau vài lần bị vợ “xỏ” như thế, anh Ngọc – chồng chị hiểu ra một điều: “Một là mình phải thay đổi, hai là cô ấy sẽ không chỉ nói để đấy”…

Theo Hạnh Như/ Trí thức trẻ.