Đừng nói phụ nữ lấy chồng, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn nữa

Người ta nói, phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc lớn, được ăn cả ngã về không. Chị em nào có suy nghĩ như vậy thì chính bạn sẽ trở thành một con nợ, nợ đời, nợ tình, nợ tiền. Vì sao ư?

Vì thua cả chì lẫn chài khi đem cuộc đời mình đi đánh bạc

Chẳng có con bạc nào lao vào đỏ đen mà không “tiền mất tật mang”. Đánh bạc bằng tiền thì dùng tiền nhưng đánh bạc bằng tình thì phải trả bằng cả cuộc đời mà nhiều khi còn liên lụy đến con cái, cha mẹ.

Đừng đem cuộc đời mình đi đánh bạc
Đừng đem cuộc đời mình đi đánh bạc

“Cười sau xe máy hay khóc trong Carmy” vẫn là chuyện xưa nay. Có nhiều người, vì tiền tài, địa vị mà tìm cách bước chân vào danh gia vọng tộc. Nhưng vào rồi lại đấm cửa muốn ra bởi những tưởng một bước lên tiên nào ngờ lại trở thành ô sin miễn phí, ở tù chung thân trong căn nhà triệu đô. Cũng chẳng thiếu cô gái cành vàng lá ngọc từ bỏ mâm son theo chân anh chàng nghèo khó, gia cảnh đáng thương nay xe ôm mai bốc vác. Những tưởng có tình yêu sẽ vượt qua tất cả để “một túp lều tranh hai trái tim vàng” nào ngờ khi đối mặt với “cơm áo gạo tiền” mới vỡ mộng. Đau đầu nhất là mấy ông động một tí “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”. Con gái nhà người ta nuôi lớn 20 năm nuột nà lành lặn mà nó đánh không thương tiếc, bầm tím đầy mình. Nỗi đau thể xác, nỗi nhục tinh thần, thương tổn không thể nào bù đắp.

Bạo lực gia đình là nỗi ám ảnh của phụ nữ
Bạo lực gia đình là nỗi ám ảnh của phụ nữ

Cuộc đời nó đâu có dịu dàng như vẫn nghĩ mà đầy cạm bẫy rình rập, chỉ chờ sẩy chân một cái là đớp bạn chết không kịp ngáp. Làm ơn, hãy thôi mơ mộng! Hãy nghỉ chơi bạc. Để làm gì ư?

Để tự mình yêu lấy bản thân mình

Tại sao phụ nữ cứ phải lấy chồng mới yên ổn, hạnh phúc? Tại sao phải đem thân tầm gửi, dựa dẫm đàn ông? Phụ nữ thì không tự mình thành đạt được sao?

Tự yêu bản thân mình
Tự yêu bản thân mình

Đừng nói thông minh xinh đẹp không bằng may mắn! Xin lỗi, người xinh đẹp có nghĩa là cơ hội may mắn đã rất nhiều. Người thông minh có nghĩa là họ tự biết tạo ra may mắn cho bản thân chứ không trông chờ số phận. Phụ nữ mà có cả hai thứ ấy thì họ chắc chắn sẽ hạnh phúc.  Tự mình kiếm tiền, tự mình hưởng thụ cuộc sống, chiều chuộng yêu thương bản thân bằng chính sức lao động của mình, muốn mua gì thì mua, muốn đi đâu thì đi, muốn xinh đẹp quyến rũ cỡ nào cũng được…chẳng phải sẽ tuyệt hơn sao?

Và khôn ngoan lựa chọn đúng người

Đừng nói nhiều người hoa khôi đấy, giỏi giang đấy mà vẫn vớ phải tấm chồng chẳng ra gì. Lý do là bởi họ chưa thông minh. Họ xinh đẹp nên họ nghĩ cứ phải “nam vương” mới xứng đáng với mình. Họ giỏi giang ở đâu không biết, nhưng chọn chồng là họ kém rồi. Họ không nhìn ra những mối nguy tiềm tàng, không biết nhìn vào sâu con người anh ta mà chỉ nhìn thấy sự lịch thiệp, giàu sang mà anh ta đã dùng tiền bạc để phủ một lớp hào nhoáng bên ngoài.

Ai cũng mơ ước cuộc sống giàu sang
Ai cũng mơ ước cuộc sống giàu sang

Khi yêu nhau, chớ bị nến và hoa hồng làm cho mụ mị đầu óc. Đừng nghe đàn ông nói mà hãy nhìn đàn ông làm. Nhìn từ những chi tiết nhỏ nhất trong đời sống hàng ngày. Đôi câu chửi thề có thể sẽ là chuỗi ngày bát cơm chan đầy nước mắt của bạn về sau; mấy lần trăng gió có thể là hàng trăm lần ăn chả nếm nem mà bạn không hề biết; vài cái bạt tai có thể là cuộc sống bạo lực đau đớn hành hạ suốt đời; mua bán mặc cả từng nghìn một có thể là chỉ báo một người keo kiệt bủn xỉn; ăn xong không xúc miệng, chải răng, mồm nói hô hô có thể là một người đàn ông tuềnh toàng bừa bãi; bạn gọi thì có, bố gọi à ừ có thể là đứa con ăn chơi trác táng coi thường người thân…

Nếu lỡ dại, đừng dại hai lần

Chọn chồng đã khó, ở với nhau còn khó biết bao. Bạn ước vàng mười mà chẳng may vớ phải vàng thau thì cũng đừng ngồi đó mà than thân trách phận. Tất cả là do bạn chọn, hãy tự chịu trách nhiệm.

Phụ nữ phải làm chủ cuộc đời mình
Phụ nữ phải làm chủ cuộc đời mình

Bạn có cải tạo được con người đó không? Không à? Vậy bạn sẽ dứt áo ra đi hay ở lại tiếp tục hứng lấy đau khổ cho đời bạn và đời con bạn? Chọn chồng đã sai, chẳng lẽ bạn lại tiếp tục sống sai? Bạn nên nhớ, hạnh phúc của con cái chính là nằm trong tay bà mẹ. Phụ nữ đơn thân thực ra rất khổ. Nhưng phụ nữ sống với người chồng không ra gì còn khổ gấp bội. Ai cũng muốn có được hạnh phúc. Nếu còn có thể cứu vãn thì hãy cứu, một khi đã vô phương thì buông bỏ mới là khôn ngoan. Mọi thứ trên đời, không phải may mắn mà tất cả do mình. Nếu có dại, cũng xin đừng dại lần thứ hai!./.

Xem thêm ==> Chữa bệnh huyết trắng hiệu trong 1 tuần bằng thảo dược