Giải đáp yếu sinh lý có khả năng có con và sinh con được không?

Yếu sinh lý luôn là một trong những nỗi niềm khó nói của phái nam khi mắc phải. Yếu sinh lý là một trong những căn bệnh bẩm sinh và không hề hiếm gặp, có một số cá nhân thắc mắc “Liệu khi bị yêu sinh lý thì có khả năng có con được không?”

Cùng tìm hiểu về căn bệnh này và những giải đáp cụ thể cho thắc mắc trên nhé.

yếu sinh lý có khả năng có con và sinh con được không

1. Yếu sinh lý ở nam giới là gì?

Yếu sinh lý được xem là tình trạng dương vật của nam giới không thể cương cứng, hoặc không giữ được sự cương cứng để có thể đưa vào âm đạo của nữa giới để quan hệ tình dục thành công, đồng thời không thể thỏa mãn được ham muốn của đôi bên. Yếu sinh lý là một bệnh chứng thường gặp, và tùy theo mức độ của bệnh mà có thể chữa khỏi hoặc không.

Theo thống kê, có đến hơn 50% nam giới đã và đang mắc chứng yếu sinh lý và bệnh cũng có những biểu hiện khác nhau như rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, giảm ham muốn, đau tức khi quan hệ chứ không riêng gì biểu hiện dương vật không thể cương cứng.

Nam giới càng lớn tuổi càng có nguy cơ cao mắc bệnh này. Tuy vậy hiện nay, số lượng nam giới trẻ tuổi mắc chứng bệnh này cũng đang ngày càng tăng cao.

Bệnh tuy không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng là một trong những mặc cảm tâm lý lớn ở nam giới khi mắc phải. Do đó, nam giới cần trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để phòng tránh và chữa trị kịp thời.

2. Yếu sinh lý có khả năng có con không?

Theo các bác sĩ và chuyên gia cho biết, khả năng sinh sản ở nam giới được quyết định bởi tinh trùng, chất lượng và số lượng của tinh trùng được sản sinh khi quan hệ tình dục chứ không phải do bệnh yếu sinh lý.

Như ta đã biết, điều kiện bắt buộc để có con là khi quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới gặp được trứng của nữ, tạo thành hợp tử ở tử cung phụ nữ. Để có thể thụ thai thành công, tinh trùng của nam giới cần đủ khỏe mạnh cho đến khi gặp được trứng. Những tinh trùng yêu, khả năng di chuyển kém hoặc tinh dịch không có tinh trùng mới là những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới, chứ không phải vì chứng bệnh yếu sinh lý.

Tuy vậy, để có thể thụ thai thành công, thì quá trình quan hệ tình dục được xem là tiền đề quan trọng nhất. Nếu như nam giới không giữ được phong độ khi quan hệ, thì khả năng trợ giúp đến biện pháp thụ thai nhân tạo nếu muốn có con là rất cao.

3. Làm thế nào để phòng tránh và chữa trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới?

Để cải thiện được năng lực và tình trạng khi quan hệ, cũng như giảm thiểu khả năng phải dùng đến phương pháp thụ tinh nhân tạo, phái nam cần có những lưu ý về chế độ sinh hoạt và ăn uống cụ thể, có khoa học.

– Tăng cường sức khỏe bằng việc luyện tập thể dục thường xuyên.

– Hấp thu các thực phẩm tốt cho cơ thể, đặc biệt là những loại thực phẩm được đánh giá là tăng cường sinh lý phái mạnh.

– Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Không nên làm việc quá sức, dẫn đến căng thẳng, stress.

– Không sử dụng quá nhiều chất kích thích, rượu bia, thuốc lá.

Một số thông tin giải đáp cho những thắc mắc yếu sinh lý có khả năng có con và sinh con được không, cùng những lời khuyên về chế độ sống hợp lý để phòng tránh và giảm thiểu yếu sinh lý đã được giới thiệu với bạn. Hãy tìm ngay đến bác sĩ uy tin khi có những biểu hiện của yếu sinh lý, để có được những lời khuyên chữa trị tốt nhất.