Hoảng hồn với “công nghệ” biến gan heo thành bò khô

“Bữa sáng nay, tôi và cả nhà đang ăn uống thì đột nhiên thấy VTV1 chiếu chương trình “nói không với thực phẩm bẩn”. Khi xem đến đoạn công nghệ biến gan heo thành bò khô thì cả nhà không ai tiếp tục ăn cơm được nữa. Hai đứa con tôi kêu ầm lên: “ngày nào con cũng ăn ở cổng trường”. Thế là tôi mắng cho cho chúng một trận rồi cấm tiệt không được ăn uống linh tinh nữa. Tôi thực sự rất sốc, thật không thể tin cái gì người ta cũng có thể làm giả được.” (bác Thu Uyên, Tây hồ, Hà Nội)

banh-trang-tron-ban

Đối với nhiều người xưa nay, món nộm bò khô, bánh tráng trộn bò khô hay mì bò khô là những món ăn khoái khẩu. Chúng ta nghĩ nó không chỉ ngon mà còn bổ. Thế nhưng, đa phần chúng ta lại hoàn toàn không biết được rằng, thứ mà chúng ta ăn hàng ngày lại là thứ có thể từ từ giết chết chúng ta!

Chỉ với một gói hương liệu ngâm trong vòng vài tiếng, một miếng gan heo đã biến thành một miếng gan bò và chỉ với cách chế biến thủ công vừa bẩn vừa tùy tiện, miếng gan bò (thực chất là heo) lại trở thành một loại thực phẩm giống y hệt bò khô. Thông thường, một kilôgam bò khô có giá từ vài trăm cho đến gần một triệu nhưng ở đây, thứ bò khô giả lại được bán với giá từ 40.000-80.000 đồng/kg, rẻ bằng 1/10 hàng thật.

Với chiêu “phù phép” gan heo, phổi heo thành thịt khô bò, lợi nhuận chảy vào túi những người sản xuất, bán hàng, còn con trẻ chúng ta thì lại không hề biết mình đang ăn thứ gì!

Video “Công nghệ biến gan heo thành bò khô” của Đài Truyền hình Việt Nam sáng ngày 07/04/2016.


HTP tổng hợp!