Luyện tập với các bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam hiệu quả

Bên cạnh các phương pháp sử dụng thuốc, sử dụng các thực phẩm chức năng, các loại thực phẩm đặc trưng có khả năng tăng cường ham muốn tình dục, nâng cao hiệu quả khi quan hệ, phòng tránh xuất tinh sớm, thì luyện tập thể dục thường xuyên với các bài tập chuyên biệt, cũng có thể giúp tăng cường sinh lý nam giới tốt hơn.

Cùng tìm hiểu các dạng bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới để có được cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

1. Vận dụng động tác Kegel để cải thiện sức khỏe sinh lý

Kegel được hiểu là một dạng bài tập thể dục tập trung nhiều vào phần cơ vùng chậu, giúp nam giới cải thiện kiểm soát khi quan hệ tình dục.

Các bài tập Kegel được đánh giá nâng cao biểu hiện của nam giới khi quan hệ nhờ quá trình luyện tập nhiều ở vùng xương chậu, giúp làm khỏe phần bắp thịt ở đáy vùng có thể này, để cánh đàn ông có thể kiểm soát và kéo dài thời gian quan hệ, kiềm chế được tình trạng xuất tinh sớm.

Hơn nữa, các động tác Kegel cũng khá dễ tập và có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Để làm quen với phương pháp này, các bạn nam có thể luyện tập bài tập giúp kiềm chế sự xuất tinh sớm bằng cách co rút các phần cơ bắp ở vùng xương chậu trong quá trình tiểu tiện.

– Cách thực hiện:

Tạm thời làm ngưng dòng chảy nước tiểu từ 5-10 giây, để có thể quen dần với cảm giác căng cơ vùng xương chậu. Thư giãn và thực hiện nhiều lần trước khi thực hiện các bài tập Kegel cường độ cao hơn.

2. Các động tác kegel giúp tăng sinh lý nam hiệu quả

Bên cạnh đó, bài tập Kegel còn bao gồm hệ thống các động tác khác nhau mà các bạn nam có thể luyện tập mỗi ngày để nâng cao hiệu quả kiểm soát phần cơ vùng xương chậu, tăng sinh lý.

– Động tác 1:

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, tay áp sát bề mặt bên dưới.

Co chân lên, tạo một góc 90 độ vuông với mặt đất.

Dùng lòng bàn tay làm lực đẩy nâng cao phần hông, kéo theo phần lưng của cơ thể cũng được nâng lên, sao cho phần đầu và cổ phần giữ nguyên vị trí.

Đảm bảo cơ thể phải gồng phần xương chậu, để có thể giữ được tư thế trong trạng thái lâu nhất có thể.

Giữ nguyên tư thế trong 20 giây, hạ phần hông xuống nghỉ thư giãn 5 giây và lặp lại 30 lần cho mỗi lần tập.

Thực hiện 2 lần tập động tác Kegel này mỗi ngày để tăng hiệu quả.

– Động tác 2:

Dùng thảm tập yoga, thực hiện tư thế ngồi quỳ trên thảm.

Cúi người về phía trước, dơ thẳng tay sao cho hai cẳng tay song song với mặt đất.

Giữ nguyên tư thế chân quỳ, tay duỗi thẳng và mặt úp sát đầu gối trong 10 giây. Chú ý căng phần cơ xương chậu nhiều nhất có thể, cho đến khi cảm nhận được phần cơ mỏi nhừ sau mỗi lần tập.

Nghỉ 5 giây giữa mỗi lần thực hiện, luyện tập với động tác này 20-30 lần mỗi ngày.

– Động tác 3:

Ngồi trên thảm yoga, hai chân duỗi thẳng.

Cúi người về phía trước sao cho hai tay nắm được các đầu ngón chân, lưu ý không co chân mà phải căng hết mức có thể để có thể cảm nhận được sức căng của tay, chân và vùng hông.

Giữ nguyên tư thế trong 20 giây, nghỉ 5 giây giữa mỗi lần và lặp lại 20 lần mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các bài tập nâng cao thể trạng khác như chạy bộ, cử tạ, yoga thông thường… để có thể cải thiện sức khỏe, đồng thời nâng cao sinh lý.

Hầu hết các bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam đặc biệt là các bài tập Kegel được đánh giá là an toàn, phù hợp, dễ thực hiện giúp tăng cường ham muốn tình dục, nâng cao khả năng kiểm soát xuất tinh sớm, tăng cường sinh lực khi quan hệ cũng như đạt được sức khỏe tốt hơn. Thường xuyên luyện tập các động tác trên mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.