Mang thai tuần thứ 2 và sự phát triển của thai kỳ

Nhiều bà mẹ bước qua Mang thai tuần thứ 2 nhưng vẫn chưa cảm nhận được gì về sự thay đổi của cơ thể, thậm chí chưa biết mình đang mang thai

40 tuần thai đã khởi động từ tuần trước rồi đấy! Các mẹ nhớ chú ý theo dõi nhé!

Sự phát triển của bào thai trong tuần thứ 2

mang-thai-tuan-thu-2
Điều này nghe có vẻ lạ nhưng bạn vẫn chưa thực sự mang thai. Đến khoảng cuối tuần thứ 2 này trứng sẽ rụng vào vòi Fallop và mất khoảng vài tuần nữa thai nhi mới thành hình. Trước khi em bé của bạn thực sự bắt đầu phát triển, nó sẽ trải qua các giai đoạn: Đầu tiên là sự gia tăng lượng estrogen và progesterone chảy qua máu đến tử cung của bạn để tạo thành một lớp màng tươi tốt, giàu mô máu để hỗ trợ một trứng được thụ tinh. Trứng mang nhiễm sắc thể (NST) giới tính X còn tinh trùng mang NST giới tính X hoặc NST giới tính Y. Nếu tinh trùng mang NST giới tính X bạn sẽ có con gái và mang NST giới tính Y bạn sẽ có con trai.

Những thay đổi của bào thai theo từng ngày trong tuần thứ 2

Ngày thứ 8: Bạn đã mang thai nhưng mọi thứ chưa thật rõ ràng. Nhưng có một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết được rằng mình đã mang thai như: đau ngực, đau thắt bụng dưới.

Ngày thứ 9: Cơ thể phản ứng thích hợp với sự xuất hiện của bào thai.

Ngày thứ 10: Đây là ngày quyết định của trứng thụ tinh để đưa vào tử cung phát triển thành bào thai.

Ngày thứ 11: Tử cung có những thay đổi để chuẩn bị cho trứng làm tổ.

Ngày thứ 12: Lúc này trứng được thụ tinh tiết ra một nội tiết tố vào trong máu để thông báo cho cơ thể ngừng chu kì kinh nguyệt.

Ngày thứ 13: Khi trứng đã thụ tinh làm tổ trên lớp niêm mạc tử cung, một vài niêm mạc có thể bị bong và chảy ra một chút mau. Đây là một trong những dấu hiệu khi mang thai.

Ngày thứ 14: Máu tập trung vào vùng tử cung để cung cấp bổ sung cho bào thai phát triển và cho giai đoạn tiền nhau thai.

Sự thay đổi của mẹ bầu

mang thai tuần thứ 2 1
Ở tuần thứ 2 này, những triệu chứng buồn nôn hay các triệu chứng nghén vẫn chưa xảy ra.Nếu muốn biết chính xác đã mang thai thì một xét nghiệm đơn giản bằng que thử tại nhà đã có thể cho bạn biết tin vui, nhưng thường thì nên đợi thêm vài ngày nữa để kết quả chính xác hơn.

Bạn có thể gặp phải những tình trạng sau đây khi đã mang thai sang tuần thứ 2:

– Ngực căng và đau

– Buồn tiểu liên tục

– Chán ăn

– Nhiệt độ cơ thể tăng cao

– Rỉ máu hoặc chảy máu

Người mẹ nên làm gì trong tuần mang thai thứ 2 này?

Đừng quá lo lắng. Những dấu hiệu trên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn. Chúng chỉ nhắc cho bạn biết rằng cơ thể mình đang mang một sinh linh bé nhỏ. Điều cần làm lúc này là phải có một tâm lý ổn định, chú ý đến chế độ dinh dưỡng để bào thai được phát triển một cách bình thường.

Bà mẹ nên có những lưu ý sau:

– Hạn chế uống cà phê

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

– Không thức quá khuya

– Vận động nhẹ nhàng

Cùng đón xem Mang thai tuần thứ 3 để biết được điều gì tiếp theo nhé!