Phương pháp trị sẹo bằng củ nghệ hiệu quả ngay tại nhà

Từ lâu nghệ được xem là một loại dược liệu gần gũi trong việc chăm sóc, dưỡng da, một trong số những hữu ích đó là tác dụng trị sẹo. Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn phương pháp trị sẹo hiệu quả ngay tại nhà:

Trị sẹo bằng nghệ tươi

Nghệ tươi được mệnh danh là vua trị sẹo, thế thì vua trị sẹo như thế nào các bạn cùng tìm hiểu.

Để làm mờ dần những vết sẹo nhanh, bạn hãy sử dụng các viên nang Vitamin E có bán tại các nhà thuốc kết hợp với nghệ tươi để điều trị sẹo hiệu quả hơn. Theo đó, bạn có thể thoa viên nang Vitamin E trực tiếp lên các vết sẹo hoặc trộn cùng với nghệ đã được xay nhuyễn.

Trường hợp không dùng viên nang Vitamin E, bạn có thể dùng nghệ tươi bôi trực tiếp lên vùng da bị sẹo. Nếu kiên trì thì hiệu quả mang lại rõ rệt. Nếu kết hợp với massage thì càng hiệu quả hơn. Nhưng bạn phải cố gắng kiên trì thì mới đem lại hiệu quả.

  • Mặt nạ nghệ tươi và mật ong
Mặt nạ nghệ tươi và mật ong là phương pháp trị sẹo hiệu quả

Ngoài kết hợp với viên nang Vitamin E, có thể kết hợp nghệ tươi với mật ong cũng mang lại hiệu quả tương tự. Trong thành phần của mật ong có chứa Frutose, Glucose, Sucrose, Maltose, nước… không chỉ lành tính cho cơ thể mà khi kết hợp với nghệ tạo ra một hỗn hợp hoàn hảo để trị sẹo thâm hiệu quả.

Chuẩn bị:

1 củ nghệ tươi

1 – 2 thìa cà phê mật ong

Tiến hành

Nghệ tươi rửa sạch, xay nhuyễn sau đó trộn chung với mật ong.

Đắp lên vùng sẹo, để từ 15 – 20 phút thì rửa mặt lại bằng nước sạch.

  • Sự kết hợp giữa nghệ tươi và rượu trắng

Chuẩn bị

Nghệ tươi (số lượng tùy ít)

Rượu trắng (phụ thuộc vào số lượng nghệ tươi)

Hủ thủy tinh sạch

Tiến hành

Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ tạo ra hỗn hợp trị thâm hiệu quả đến không ngờ. Các bước tiến hành như sau:

Giã nghệ tươi thật nhỏ, sau đó đem hâm cách thủy và cho thêm chút rượu trắng. Hỗn hợp rượu trắng và nghệ đem lại hiệu quả rất tốt trong việc trị mụn, thâm và sẹo. Với một lần bào chế, chị em có thể để hỗn hợp này vào trong một chiếc lọ dùng dần vô cùng tiện lợi. Nếu không, cũng có thể ngâm nghệ cùng rượu và uống một ít mỗi ngày để trị thâm sẹo. Nên kết hợp bôi và uống để đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên có những người không uống được rượu thì sử dụng phương pháp còn lại.

Công thức đã có sẵn, chỉ cần các bạn dành chút thời gian để áp dụng. Nếu như không muốn tiếp tục cảm thấy thiếu tự tin hay mặc cảm vì những vết sẹo trên mặt thì còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng ngay biện pháp trị sẹo hiệu quả bằng nghệ ngay tại nhà.

HPCM

Ý kiến bạn đọc