Bộ dụng cụ trang điểm không thể thiếu cho chị em phụ nữ

Làm đẹp luôn là nhu cầu thiết yếu đối với chị em phụ nữ. Đối với một số người mới tập trang điểm rất bối rối vì không biết dùng loại dụng cụ trang điểm nào và cách sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn bộ dụng cụ và cách dùng của từng dụng cụ đó như thế nào khi trang điểm.

Dụng cụ trang điểm của chị em phụ nữ
  1. Mút trang điểm

Mút trang điểm được liệt vào danh sách đầu tiên bởi vì mút trang điểm phần nào quyết định kết quả trang điểm của bạn.

Sở dĩ dùng mút thay vì dùng tay, bởi lẽ tay là nơi luôn luôn phải tiếp xúc những bụi bẩn, vi khuẩn sẽ dễ dàng làm nhiễm khuẩn làn da của bạn. Mặt khác, khi dùng mút sẽ dễ dàng tán đều mỹ phẩm lên vùng mặt mà không bị chỗ dày chỗ mỏng.

2. Chổi đánh má phấn

Khi đánh má phấn không thể nào dùng chung với bất kì loại chổi nào khác. Vì đặc trưng của phấn má nhẹ nên phải dùng một cây chổi má phấn chuyên dụng. Với cấu tạo sợi lông thưa hơn, mỏng và nhẹ hơn nhằm tạo hiệu ứng phớt nhẹ lên má.

3. Chổi đánh son

Để có được làn môi tươi tắn tự nhiên buộc bạn phải sử dụng chổi đánh son để tán đều lớp son trên môi không bị vón cục. Khi dùng chổi son môi bạn có thể tùy ý tô đậm nhạt theo sở thích.

4. Bấm mi cong

Nhiều bạn nữ rất lúng túng khi sử dụng bấm mi vì sợ làm đau mắt. Tuy nhiên, khi sử dụng các bạn phải thật bình tĩnh để tránh làm tổn thương mắt.

5. Kem lót

Đây là sản phẩm bắt buộc phải có khi trang điểm để bảo vệ làn da khỏi tác dụng khác từ những sản phẩm trang điểm khác. Tùy vào màu da bạn có thể chọn loại kem nền cho phù hợp.

6. Kem nền

Nếu như bạn sở hữu làn da ít khuyết điểm, bạn có thể bỏ qua bước dùng kem nền. Vì kem nền làm cho da bạn dày hơn, thiếu tự tin hơn.

7. Kem che khuyết điểm

Tùy theo nhu cầu của bạn là gì mà bạn có quyết định lựa chọn loại kem che khuyết điểm nào cho phù hợp với làn da.

8. Phấn hồng

Vì đây là lớp phấn phủ nhẹ lên gò má nên chọn phấn màu hồng nhẹ, không quá đậm. Nên chọn màu nhẹ nhàng phù hợp với da.

9. Son môi

Son môi là vật không thể thiếu của chị em

Đây giống như là một dụng cụ mang lại sức sống trên gương mặt bạn, nếu bạn trang điểm quá đậm nhưng son môi quá nhợt nhạt sẽ làm cho bạn bị chênh và thiếu hấp dẫn.

Tùy theo màu sắc trang phục, hoàn cảnh… mà bạn lựa chọn màu son cho phù hợp để bạn luôn nổi bật trước đám đông.

Các bạn nữ giành ít phút để nhìn lại trong túi trang điểm của mình đã có những gì và thiếu những gì. Nếu thiếu một trong số những dụng cụ trang điểm cơ bản nào trên đây thì nhanh chóng bổ sung vào túi của mình nhé. Hãy tự tin thể hiện các tính nào các bạn nữ!