Quan hệ tình dục là phương pháp giảm cân hiệu quả

Quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó có thể giúp bạn giảm stress, điều hòa nội tiết tố… Ngoài ra, quan hệ tình dục còn có tác dụng giảm cân hiệu quả mà ít bạn nào biết đến.

Quan hệ tình dục có thể làm giảm cân

Theo nhiều nghiên cứu, quan hệ tình dục có thể đốt cháy 75 đến 150 calo trong vòng 30 phút và lượng calo bị đốt cháy như thế ngang bằng với một phương pháp thể dục khác như yoga, khiêu vũ hay đi bộ.

Thay vì theo khoa học nên quan hệ tình dục 3 lần/tuần, vợ chồng bạn có thể tăng số lần quan hệ lên khoảng 5 lần/tuần.

Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả với phương pháp này buộc bạn phải có các tư thế quan hệ tình dục phù hợp thì mới phát huy hết tác dụng:

  1. Tư thế bế

Với tư thế này, bạn cần đối tác khỏe mạnh, cao lớn để có thể thể “bế” bạn trọn vẹn trong một khoảng thời gian nhất đinh. Hai tay bạn ôm chặt với cổ đối tác, hai chân ép chặt lên người. Bạn có thể tiêu hao 67 calo/phút ở tư thế này.

2. Tư thế đứng

Đối tác của bạn sẽ đứng đối diện với bạn. Trước khi bắt đầu thâm nhập “cô bé”, một màn hôn nóng bỏng có thể kích thích tiết ra chất bôi trơn giúp “chuyện ấy” trở nên dễ dàng hơn và chàng có thể bớt căng thẳng hơn. Bạn có thể đứng nhón chân một chút để việc “tiếp xúc” được thuận lợi hơn. Trong tư thế này, lượng calo bị đốt cháy là 51 calo/phút.

3. Tư thế quàng cổ

Bạn nằm thẳng lưng xuống giường, nâng chân, mông và đùi càng nhiều càng tốt, hỗ trợ lưng dưới với bàn tay. Lượng calo bị tiêu thụ là 71 calo/phút.

4. Tư thế quỳ

Nhược điểm của tư thế đứng là hai bạn cần có chiều cao tương đương nhau. Với tư thế quỳ, bạn chỉ cần áp sát hai chân vào cùng đối tác trong tư thế quỳ. Tư thế này được xem là khá thoải mái, dành cho mọi đối tượng khác nhau. Lượng calo bị đốt cháy  là 55 calo/phút.

5. Kiểu truyền thống (nam ở trên)

Với tư thế này người nam ở trên sẽ chủ động hơn, nên có nhiều hoạt động thể chất hơn. Lực ở cánh tay, vai, cả khuỷu tay lẫn đầu gối cũng sử dụng tối đa để có thể cân bằng, do đó các cơ bắp khắp cơ thể được dãn ra. Đặc biệt ở vị trí này rất cơ đùi cũng làm việc rất mạnh.

6. Nữ ở trên

Người ta nói phụ nữ có thể dễ dàng “lên đỉnh” ở tư thế này. Và nó cũng là một bài tập rất tốt. Người nữ sử dụng bàn tay và cánh tay để chống đỡ, nên các cơ ba đầu, cơ ngực, bắp tay cũng được kéo giãn. Tuy nhiên, phái nữ thường yếu hơn nên trong trường hợp này các chàng cần có sự ga – lăng. Đó là phải dùng cơ bắp của mình giúp nàng ở trên được lâu hơn. Tư thế này, nữ sẽ mất nhiều năng lượng hơn nên đây cũng là một tư thế quan hệ giảm cân hiệu quả.

quan-tinh-duc-la-phuong-phap-giam-can-hieu-qua-hinh-anh 1
Quan hệ tình dục đúng tư thế có thể đôt cháy calo, giảm cân hiệu quả

Đây được xem là phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn hơn những phương pháp khác. Nếu như áp dụng theo chế độ và tăng cường bổ sung dinh dưỡng sẽ đem lại hiệu quả cho cả hai vợ chồng.

(Mời bạn tìm hiểu thêm về kiến thức liên quan đến sức khỏe nam giới và những vấn đề thường gặp)

HPCM

Ý kiến bạn đọc