Cách giảm cân bằng quế đơn giản và an toàn tại nhà

Quế là thảo dược được sử dụng một cách rộng rãi trong Đông y giúp điều trị những bệnh như tiêu chảy, cảm lạnh… Đồng thời, quế còn chứa một thành phần quan trọng là hydroxy cinnamaldehyde có tác dụng kiểm soát cholesterol gây béo phì. Vì thế quế được dùng phổ biến trong các công thức giúp giảm cân hiệu quả mà lại an toàn.

>> Bí quyết giảm cân với dứa mà có thể bạn chưa biết

>> Bí quyết giảm cân nhanh với sữa đậu nành

giam-can-bang-que-1

1. Dùng nước quế

Bạn chuẩn bị một cốc nước cho vào chảo, sau đó thêm vào ba thanh quế và đun sôi nước trong 10 phút. Cuối cùng tắt bếp và lọc bỏ bã, chắt nước ra cốc để ấm và sử dụng. Quế sẽ giúp ngăn chặn sự sản xuất insulin và tăng cường quá trình trao đổi chất giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

giam-can-bang-que-3
Nước quế giúp giảm cân hiệu quả

Nếu không muốn uống nóng, bạn có thể dùng quế với nước đá theo công thức sau. Bạn chuẩn bị hai miếng quế, một vỏ cam, một túi trà, nửa muỗng gừng nạo, vài lá bạc hà tươi, một muỗng mật ong và đá lạnh. Cho quế, vỏ cam, túi trà cùng với nước vào chảo và đun sôi trong 10 phút. Lọc bỏ phần bã để lấy nước, để nguội rồi thêm mật ong, lá bạc hà và đá lạnh vào thưởng thức.

2. Dùng quế với sữa

Cho hai thanh quế cùng với một muỗng trà xanh vào chảo, thêm vào một cốc nước. Đun sôi trong 10 phút, sau đó lọc lấy nước và thêm một muỗng sữa với một muỗng mật ong, khuấy đều rồi thưởng thức.

3. Dùng quế với gừng

Ban chuẩn bị một thanh quế, vài lát gừng và 200ml nước ấm. Cho thanh quế vào nước sau đó thêm một muỗng cà phê bột gừng vào. Hoặc bạn có thể đem gừng và quế đi đun sôi trên bếp trong 15 phút. Như vậy, bạn đã có món đồ uống vừa ngon vừa giúp giảm cân hiệu quả.

4. Dùng quế với mật ong

gaim-can-bang-que
Quế với mật ong giúp giảm cân

Bạn chuẩn bị phần quế và nước giống công thức trên và thêm 2-3 muỗng mật ong. Đầu tiên, bạn đun sôi nước rồi để thanh quế vào ly, sau đó đổ phần nước sôi vào trong ly. Ngâm quế trong nước sôi khoảng 30 phút. Sau khi nước nguội, cho thêm một muỗng canh mật ong, khuấy đều và thưởng thức.

5. Dùng quế với chanh

giamcan-bang-que-2
Dùng quế với chanh để giảm cân

Bạn cần hai miếng quế, một muỗng nước chanh tươi, một nhánh đinh hương, một muỗng cà phê và một ly nước lọc. Đem quế và đinh hương đun sôi trong 10 phút rồi lọc lấy nước và thêm mật ong cùng với nước chanh, khuấy đều và món thức uống để giảm cân của bạn đã sẵn sàng.