Trị sẹo lâu năm bằng cách nào hiệu quả nhất?

Theo đánh giá của mộ số bác sĩ da liễu, sẹo lâu năm là loại sẹo khó trị nhất. Nguyên nhân của sẹo lâu năm là do da bị tổn thương hoặc trị sẹo không đúng cách dẫn đến những vết sẹo lâu năm. Sẹo không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn làm cho các bạn thiếu tự tin, không biết phải trị bằng cách nào cho hiệu quả nhất. Dưới đây là một vài phương pháp trị sẹo lâu năm hiệu quả, các bạn hãy thử áp dụng nhé:

Cách trị sẹo lâu năm bằng dược liệu tự nhiên

1. Nghệ

Nghệ là một loại dược liệu gần gũi với làn da nhất. Thành phần của nghệ sẽ xóa đi những những tế bào chết, nhường chỗ cho những tế bào mới. Giúp xóa mờ vết thâm và sẹo nhanh chóng. Chính vì vậy, những loại kem dưỡng da có chứa thành phần dưỡng chất từ nghệ được nhiều người tin dùng. Nghệ cải thiện làn da của bạn nhanh chóng, xóa mờ vết thâm, tàn nhang và làm mờ sẹo.

2. Cà chua

Với nguyên liệu từ cà chua, bạn có thể làm mờ vết sẹo lâu năm rất đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Các bạn chỉ thực hiện các công đoạn dưới đây:

  • Cà chua mua về rửa sạch, ép lấy nước
  • Bôi nước ép cà chua lên mặt để khoảng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Cà chua không những có tác dụng làm mờ các vết sẹo lâu năm mà Vitamin trong cà chua còn giúp cho làn da của bạn trắng sáng tự nhiên mà không cần mỹ phẩm.

3. Chanh

Trị sẹo lâu năm bằng chanh

Chỉ cần thái chanh ra thành lát mỏng sau đó đắp lên vùng da bị sẹo khoảng 15 phút. Cứ liên tục như vậy trong vòng 3 lần/tuần sẽ thấy có hiệu quả ngay lập tức.

4. Rau má

Ngoài ra, có thể sử dụng rau má trị sẹo lâu năm, rau má rửa sạch ép lấy nước uống. Bã rau má dùng để đắp lên vùng sẹo, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Ngoài những phương pháp trị sẹo lâu năm bằng những dược liệu từ tự nhiên thì có thể trị sẹo lâu bằng những phương pháp công nghệ.

Đối với những sẹo lõm có thể dùng phương pháp cấy da. Cấy da siêu vi là công nghệ trị sẹo lõm hiện đại nhất hiện nay, có thể làm đầy vết sẹo khoảng 95% ngay sau thời gian ngắn.

Đới với sẹo lồi, thì phương pháp Laser CO2 Fractional được đánh giá là phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả nhất, có hiệu quả đến 80 – 95% đem lại làn da mềm mịn.

Với những vết sẹo lâu năm khó trị thì nên sử dụng những phương pháp công nghệ, còn đối với những vết sẹo dễ trị thì nên dùng phương pháp dược liệu từ tự nhiên, có thể áp dụng ngay tại nhà.

Tùy vào từng loại vết sẹo mà nên sử dụng phương pháp trị liệu như thế nào cho phù hợp, vừa đảm bảo an toàn cho da lại vừa tiết kiệm thời gian, chi phí.

HPCM

Ý kiến bạn đọc