Bà bầu có nên cắt tóc không?

Cắt tóc khi đang mang thai là một trong những chuyện kiêng kị từ ngày ông cha xưa vì điều này có thể mang đến điều không may cho cả mẹ và bé. Quan niệm này làm cho nhiều chị em lo ngại, muốn chỉnh sửa mái tóc để mình đẹp hơn mà không dám làm vậy. Liệu bà bầu có nên cắt tóc không, và điều này có ảnh hưởng thực sự gì đến họ không? Hôm nay Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều kiêng kị từ lâu này.

  1. Những kiểu tóc đẹp khi dự tiệc
  2. Cách búi tóc đẹp mà nhanh gọn cho bạn nữ
  3. Các kiểu tết tóc đẹp mang phong cách trẻ trung, năng động

Dân gian nói gì khi mẹ bầu đi cắt tóc

Bà bầu có nên cắt tóc không?

Người xưa cho rằng, phụ nữ đang mang thai mà lại cắt tóc thì coi như là đã rút ngắn cuộc đời của đứa trẻ. Thực ra quan niệm này có thể xuất phát từ một nhận định trước: mái tóc dài chính là vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ. Họ còn coi mái tóc là biểu hiện của sức khỏe, nên mái tóc càng dài, càng chắc khỏe tượng trưng cho sức sống tràn trề của người đó. Vì vậy mà việc bà bầu có nên cắt tóc không được dân gian ủng hộ vì lo sợ phải gặp những chuyện không suôn sẻ, hay ốm đau.

Vậy thực sự thì bà bầu có nên cắt tóc không?

Bà bầu có nên cắt tóc không?

Theo các nhà tâm linh, điều kiêng kị này hoàn toàn truyền miệng, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh cả. Có lẽ do một vài trường hợp trùng hợp ngẫu nhiên, nên người ta mặc nhiên coi sự hên xui là 50/50, và tốt nhất nên tránh xa như quan niệm ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’.

Và chuyện bà bầu có nên cắt tóc nên được tán thành. Bởi vì chị em khi đang có bầu thường hay mặc cảm về ngoại hình của mình, họ dễ bị khủng hoảng tinh thần nếu như mình không được đi chăm sóc ngoại hình. Chỉ có một điều duy nhất khi đi làm tóc là bạn có thể cảm thấy khó chịu với mùi thuốc nhuộm tóc, thuốc duỗi, hấp,…, và nhất là vấn đề nhuộm tóc cần phả được xem xét cẩn thận vì thuốc nhuộm tóc có thể chứa các chất hóa học làm thay đổi hoocmon trong cơ thể, dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. Tốt nhất bà bầu nên cắt tóc, làm đầu tại những nơi sạch sẽ, ít mùi hóa chất và nên dùng các sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Tóm lại, chuyện bà bầu có nên cắt tóc hay không là quyết định của các chị em chứ không hề liên quan đến điều cấm kị nào cả. Vì thế, các bạn nên lựa chọn làm đẹp và chăm sóc thông minh cho mái tóc của mình khi đang có bầu nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết này.

HPCM
Ý kiến bạn đọc