Cách dưỡng tóc cháy tự nhiên cho mẹ bầu

Tóc cháy là do những tác động từ bên ngoài gây ra như ánh nắng mặt trời quá gay gắt hay uốn, duỗi, nhuộm hoặc dùng quá nhiều các thuốc tạo kiểu tóc khiến tóc bị hư tổn bên trong và khó phục hồi. Những nguyên nhân này, hầu như chị em nào cũng biết. Tuy nhiên, việc dưỡng tóc thông thường bằng mỹ phẩm dành cho tóc có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi bởi các thành phần hóa học trong nó.

Do vậy, các mẹ bầu thường tìm đến mặt nạ tự nhiên để phục hồi tóc. Nhưng nhiều chị em lại rất ngại dùng những sản phẩm này vì nghi ngờ tính hiệu quả của nó và khi làm lại mất nhiều thời gian và phiền phức hơn các thuốc dưỡng tóc. Hanhphuccuame hôm nay sẽ hướng dẫn các mẹ bầu cách dưỡng tóc cháy cực kì hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian.

Cách dưỡng tóc cháy từ mặt nạ tự làm tại nhà

– ¼ trái đu đủ (có thể bỏ qua)

– ½ hũ sữa chua không đường

cách dưỡng tóc cháy
Dưỡng tóc cháy tự nhiên bằng đu đủ an toàn cho mẹ bầu

Đây là công thức cho một lần gội và dưỡng tóc, mẹ bầu có thể làm nhiều rồi cho vào hộp đậy kín và bảo quản lạnh. Thời gian bảo quản tối đa là 2 tuần

Hướng dẫn

– Xay nhuyễn hỗn hợp cho vào hộp hoặc chén.

– Làm ướt tóc, da đầu bằng nước ấm và bôi đều hỗn hợp lên tóc. Sản phẩm có thể dùng lên da đầu. Nên các chị em có thể dùng thoải mái mà không lo ngại gì ảnh hưởng đến chân tóc.

– Dùng khăn hoặc mũ trùm đầu quấn lại và để trong vòng 20 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

– Giờ chỉ cần lau tóc thật khô và tận hưởng thành quả.

– Nên dùng sản phẩm 1 lần/tuần và dùng trong 3 lần sẽ thấy hiệu quả càng rõ rệt nhé.

cách dưỡng tóc cháy
Dùng khăn quấn lại và để trong vòng 20 phút rồi xả lại bằng nước sạch

Lời khuyên

– Mặc dù trong công thức, các mẹ bầu có thể bỏ qua đu đủ để tối giản hóa các bước làm mặt nạ dưỡng tóc. Tuy nhiên, đu đủ có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc tóc như: cung cấp dinh dưỡng cho tóc mọc dày hơn và nhanh hơn; ngăn ngừa và cải thiện tình trạng rụng tóc; giúp kiểm soát gàu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn. Vì vậy, nếu các chị em loại bỏ nguyên liệu này trong bước làm mặt nạ thì nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình, cải thiện từ bên trong sẽ đem lại hiệu quả cực kì tốt.

– Mang bầu làm khả năng kháng thể của các chị em yếu đi. Vì vậy khi ra đường, các mẹ bầu nên che chắn và bảo vệ mái tóc của mình như siêu anh hùng.

– Ngoài công thức này ra, mẹ bầu có thể tham khảo thêm cách dưỡng tóc cháy bằng chuối cũng đem lại hiệu quả không kém.