Chăm sóc và phục hồi mái tóc hư tổn tại nhà bằng chuối

Chuối là thành phần tự nhiên rất tốt cho việc dưỡng tóc tại nhà. Chuối rất giàu kali, khoáng chất, vitamin (E, C, B, A) và các acid amin cần thiết giúp phục hồi cho mái tóc chắc, khỏe và suôn mượt. Cách dưỡng tóc bằng chuối không những đem lại hiệu quả nhanh, chỉ trong vòng 3 tuần đầu tiên, mà còn là biện pháp chăm sóc mái tóc hư tổn siêu tiết kiệm tại nhà cho các chị em. Hơn nữa, cách dưỡng tóc này hoàn toàn dùng nguyên liệu tự nhiên, nên rất yên tâm ủ tóc mà không lo gây hư tổn cho da đầu và chân tóc như các dòng ủ tóc bằng hóa chất.

cách dưỡng tóc bằng chuối
Dưỡng tóc bằng chuối giúp phục hồi tóc nhanh và hiệu quả

Các vật dụng chị em cần chuẩn bị

– Bộ dụng cụ làm mặt nạ

– 1 cây lược

– 1 khăn bông, hoặc mũ trùm đầu khi tắm

Cách làm mặt nạ dưỡng tóc bằng chuối

– Nghiền nhuyễn hỗn hợp bằng tay hoặc có thể cho hỗn hợp vào máy xay để hỗn hợp trở nên mịn màng và dễ bôi đều lên tóc.

– Làm ướt tóc và da đầu bằng nước ấm.

– Có thể dùng tay, chổi, hoặc lược để bôi đều hỗn hợp lên tóc. Sau đó ủ tóc bằng khăn hoặc mũ trùm đầu trong vòng 15- 20 phút.

– Xả tóc bằng nước ấm hoặc có thể dùng ít dầu gội để tẩy trôi hoàn toàn hỗn hợp để các nang tóc được thông thoáng và không bị gàu.

cách dưỡng tóc bằng chuối
Dùng chỗi quét hỗn hợp lên tóc

Công thức mặt nạ chuối cho mái tóc hư tổn

– 1 quả chuối chín

– 1 thìa cafe dầu hạnh nhân

Công thức mặt nạ chuối này dành cho các chị em có mái tóc hư tổn do uốn nhuộm nhiều lần. Trong chuối có vitamin A và C, cùng với vitamin E có trong dầu hạnh nhân sẽ giúp cho mái tóc hư tổn trở nên mềm mượt và sáng bóng. Chỉ cần dùng mỗi tuần 1 lần, bạn sẽ thấy tóc không còn bị xơ xác và chẻ ngọn nữa.

Công thức mặt nạ chuối cho tóc dễ gẫy, rụng

– 1 quả chuối chín

– 1/3 hũ sữa chua không đường để lạnh. (có thể thay đổi tùy theo tóc nhiều hay ít)

cách dưỡng tóc bằng chuối
Dưỡng tóc bằng chuối và yogurt giúp phục hồi tóc gẫy, rụn

Công thức này rất đơn giản và dễ làm. Đầu tiên bạn nên làm ướt tóc và da đầu bằng nước ấm rồi bôi đều hỗn hợp lên và ủ trong vòng 30 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Khi dùng xong bạn sẽ thấy da dầu cực kì mát và tóc rất mềm mượt. Bạn sẽ rất thích cảm giác sau khi dùng mặt nạ dưỡng tóc này. Hơn nữa, loại mặt nạ này còn giúp giảm rụng tóc và cải thiện sự chắc khỏe của từng sợi tóc.

Công thức mặt nạ chuối cho tóc khô, yếu

– 1 quả chuối chín

– 3 thìa mật ong

cách dưỡng tóc bằng chuối
Công thức chuối và mật ong cho mái tóc khô và yếu

Không được cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết là nguyên nhân gây nên tóc khô và yếu. Trong quả chuối chín có chứa các acid amin và dưỡng chất cần thiết để phục hồi các sợi tóc yếu của bạn được chắc khỏe. Còn mật ong đóng vai trò là thành phần cung cấp rất tốt độ ẩm cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc khô của bạn trở nên suôn và bóng mượt hơn. Đây là công thức mặt nạ dưỡng tóc bằng chuối và mật ong cho các chị em có mái tóc khô và yếu. Nên sử dụng công thức này 1 lần/ tuần để được hiệu quả như ý muốn.

Đây là 3 công thức mặt nạ dưỡng tóc bằng chuối để giúp các chị em chăm sóc mái tóc hư tổn của mình sau nhiều lần uốn, nhuộm hoặc do các tác nhân khác như bụi bẩn,… gây ra. Các công thức này đều rất đơn giản dễ làm tại nhà và siêu tiết kiệm. Khi dùng xong, bạn cần lưu ý tránh ra đường khi tóc còn đang ướt nhé. Chúc các chị em luôn tự tin khoe mái tóc khỏe đẹp của mình mỗi ngày.