Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện tại nhà

Bánh kem là một trong những món ăn tráng miệng được nhiều trẻ em, người lớn yêu thích và là yếu tố không thể thiếu trong các buổi sinh nhật. Việc mua bánh kem tại cửa hàng không hề khó khăn, tuy vậy bạn đã bao giờ thử trổ tài làm bánh kem tại nhà chưa? Nếu như không có đủ các dụng cụ và thiết bị cần thiết, bạn vẫn có thể thử cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện cực đơn giản và dễ làm tại nhà.

Cùng tìm hiểu cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện nhé.

1. Nguyên liệu

  • 100g bột mì.
  • 40g bột bắp.
  • 30ml sữa tươi nguyên kem.
  • 4 quả trứng.
  • 30ml dầu ăn.
  • 100g đường.
  • ½ muỗng café muối.
  • 20g bơ lạt.
  • 1 ống vanilla.

Cách làm bánh kem

2. Thực hiện

– Làm phần bông lan:

Cách làm bánh kem

Chuẩn bị nồi cơm điện.

Trộn đều bột mì và bột bắp, dùng rây rây hỗn hợp để loại bỏ cặn thừa.

Tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng, lòng đỏ trộn đều cùng sữa tươi, dầu ăn, bơ đun chảy và vanilla.

Trộn đều bột mì đã rây cùng với hỗn hợp lòng đỏ cho đến khi bột mì quyện đều, mịn mượt.

– Làm kem trộn trong bột mì:

Lấy phần lòng trắng đã tách, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí xuất hiện, cho thêm 1 ít muối và đánh với tốc độ mạnh hơn.

Khi bọt khí nhỏ dần, cho từ từ đường vào và đánh tốc độ mạnh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng.

Cách làm bánh kem

– Trộn hỗn hợp:

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần.

Trộn đều hỗn hợp lòng trắng được đánh bông với phần bột mì đã quyện đều trong các nguyên liệu khác.

Cách làm bánh kem

Lót một lớp giấy, loại giấy lót nướng bánh chuyên dụng vào đáy nồi cơm điện, từ từ cho hỗn hợp vào và dàn đều để khi chín bánh có bề mặt đều.

Bật chế độ cook của nồi cơm điện, đợi khi chuyển sang chế độ warm thì để trong nồi thêm 20 phút.

Cách làm bánh kem

Dùng tăm xiên sâu vào lớp bánh, nếu không thấy tăm ướt và không dính vào đầu tăm nghĩa là bánh đã chín hoàn toàn. Trường hợp bánh chưa chín thì lật bánh lại và nấu ở chế độ cook thêm lần nữa. Tránh mở nồi trong quá trình nấu bánh.

Cách làm bánh kem

– Làm kem phủ:

Nấu một nồi nước và đường trong lửa nhỏ, cho đến khi hỗn hợp thành dạng keo vừa phải.

Dùng máy đánh trứng, đánh cho đến khi sủi bọt khí thì cho hỗn hợp nước đường đã đun và đánh với tốc độ nhanh hơn cho đến khi hỗn hợp bông lên.

Cách làm bánh kem

Cho lượng bơ tương ứng vào đánh tiếp để hỗn hợp quyện và mịn.

Nếu thích màu, bạn cũng có thể cho 1 chút phẩm màu vào phần kem. Lưu ý với dạng phẩm màu đậm đặc, bạn chỉ cần dùng tăm nhúng nhẹ trong hỗn hợp màu là có được lượng màu vừa đủ cho kem.

– Hoàn thiện:

Nếu thích, bạn có thể cắt lớp ngang bánh và phết loại mứt yêu thích như dâu, mơ, cam… hoặc thêm trái cây tươi vào giữa lớp bánh và đậy nửa còn lại. Thậm chí bạn cũng có thể thiết kế 3 tầng nhân bánh, nếu bánh có độ dày lớn.

Đậy nửa còn lại lên và phết đều hỗn hợp kem lên bánh. Bạn có thể dùng chiếc thẻ ATM cũ hoặc tấm danh thiếp để dàn đều lượng kem, cũng như dùng đế xoay nếu bạn muốn chiếc bánh kem đẹp mắt.

3. Trang trí

Khi đã phết kem lên bánh, bạn dàn đều và tiếp tục bắt lớp kem hoa văn bên ngoài nếu thích. Có rất nhiều kiểu hoa văn bạn có thể bắt theo kiểu tô điểm cho viền bánh, hoặc bắt kem hoa hồng lên toàn bộ bề mặt.

Cùng tìm hiểu cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện nhé.

Trang trí với hoa ăn được hoặc các loại trái cây tươi như dâu tây, nho, cam… cũng như phủ thêm chocolate bào nhuyễn, hoặc hạnh nhân được lăn nát phủ lên bề mặt kem cho sinh động và giảm độ ngán của bánh.

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện rất đơn giản, và chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là bạn đã có được cho mình chiếc bánh kem cho cả nhà cùng thưởng thức, không chỉ là trong các dịp sinh nhật.