Các dụng cụ làm bánh cần có trong bếp cho mẹ đảm đang (P.2)

Trong phần trước, Hanhphuccuame đã giới thiệu đến các chị em 2 dụng cụ làm bánh cơ bản mà cần thiết nhất trong các dụng cụ làm bánh đó là lò nướng và máy đánh trứng. Mặc dù những dụng cụ khác bạn không thể có. Nhưng đây là 2 dụng cụ chủ lực được dùng nhiều nhất đấy nhé. Chị em nào chưa biết về 2 dụng cụ này có công dụng như thế nào và nên lựa chọn sản phẩm tiêu chuẩn ra sao để rinh một em đem về thì hãy tham khảo bài viết ở link bên dưới nhé.

các dụng cụ làm bánh
Các dụng cụ làm bánh cơ bản cần thiết cho mẹ đảm đang

>> Các dụng cụ làm bánh cần có trong bếp cho mẹ đảm đang (P.1)

>> Các dụng cụ làm bánh cần có trong bếp cho mẹ đảm đang (Phần 3)

Và bây giờ chúng ta tiếp tục đến các dụng cụ làm bánh tiếp theo xem hình thù thế nào và công dụng ra sao nào.

#3. Bộ thìa đong, cốc đong

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu tiếp tục với chủ đề các dụng cụ làm bánh cơ bản trong hôm nay với thìa đong và cốc đong.

Dụng cụ này là loại dụng cụ làm bánh quan trọng xếp thứ 3. Dùng để cân đong, đo đếm định lượng trong quá trình làm bánh.

Thìa đong

các dụng cụ làm bánh
Có rất nhiều loại thìa đong ứng với từng đơn vị đo khác nhau theo chuẩn quốc tế

Các loại thìa đong được chia ra dựa trên đơn vị đo lường chuẩn quốc tế là teaspoon (tps), tablespoon (tbs) và cup. Mỗi loại sẽ có tầm từ 3 – 8 chiếc muỗng với các kích thước khác nhau tượng trưng cho từng con số định lượng cụ thể. Bạn nên mua đủ bộ các loại thìa đong với cả 3 đơn vị đo lường này.

Các loại thìa đong này rất quan trọng. Thông thường, các công thức làm bánh chuẩn được đong rất chính xác bằng các loại đơn vị chung này. Bạn nên sắm 1 bộ thìa đong này để đong nguyên liệu tốt hơn thay vì đổi ra các đơn vị thông thường là gram, ml,…

Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng loại thìa đong có ghi đúng số định lượng và đơn vị như trong công thức để múc đầy nguyên liệu làm bánh (không múc dư) rồi thực hiện như hướng dẫn trong công thức.

Cốc đong

các dụng cụ làm bánh
Nên chọn loại cốc đong có đầy đủ cả đơn vị oz, cup và ml

Cốc đong được dùng để đong lượng chất lỏng được đo bằng đơn vị lớn hơn thìa đong là oz và cup. Với dụng cụ làm bánh này, bạn cũng có thể dùng thìa đong để thay thế vẫn được. Công dụng của nó cũng tương tự như thìa đong. Tuy nhiên, cốc đong có thể đo được lượng lớn chất lỏng trong 1 lần đong. Ngoài ra, bạn nên mua loại cốc đong có để kèm cả đơn vị ml. Như vậy, bạn sẽ đong lượng chất lỏng nhanh hơn mà không cần phải đổi đơn vị.

#4. Cân điện tử

các dụng cụ làm bánh
Nên chọn loại cân điện tử có nhiều đơn vị quy đổi và có chế độ Tare

Bên cạnh những nguyên liệu như bột nở, vani, muối,… được đo bằng những chiếc thìa đong nhỏ thì các nguyên liệu như bột mì, đường, bột socola,… cần phải đong bằng khối lượng lớn như gram, kilogram, bạn cần phải đầu tư 1 chiếc cân điện tử để đong chính xác những nguyên liệu này.

Tiêu chuẩn chọn mua cân điện tử

  • Nên chọn loại cân có khả năng cân được tối đa 5kg hoặc 7kg
  • Có số đơn vị đo đa dạng: gram (g), ounce (oz), pound (lb)
  • Có chức năng Tare
  • Sử dụng pin tiểu AA, dễ dàng thay pin.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn bán cả muỗng đong điện tử. Tuy nhiên, theo nhiều chị em đã sử dụng chia sẻ rằng dụng cụ này khá bất tiện, không nhanh và dễ sử dụng như các dụng cụ truyền thống (thìa đong, cốc đong).

#5. Các loại phới trộn

Phới trộn spatula

các dụng cụ làm bánh
Phới trộn spatula có rất nhiều kích thước phù hợp cho từng loại âu khác nhau

Phới trộn spatula rất quan trọng trong các kỹ thuật trộn bột nâng cao như kỹ thuật trộn fold (gấp từ dưới lên trên). Ngoài ra, phới trộn spatula này còn có công dụng trong việc vét sạch sẽ mọi thứ trong âu mà những chiếc muỗng thông thường không thể làm được.

Phới trộn spatula này có khá nhiều kích thước phù hợp cho từng loại âu khác nhau. Bạn nên chọn mua loại kích thước trung bình, được làm bằng silicon chắc chắn và dễ chùi rửa.

Phới lồng

Phới lồng là dụng cụ làm bánh chắc chắn không thể thiếu trong công đoạn đánh bông trứng và hòa tan các hỗn hợp với nhau.

các dụng cụ làm bánh
Phới lồng có rất nhiều kích thước và được làm bằng silicon hoặc kim loại

Phới lồng được chia ra làm 2 loại chính thường dùng nhất:

  • Phới lồng dạng thuôn dài (sauce whisk) đây là loại thường thấy mà chị em nào cũng biết. Được dùng để khuấy, trộn hỗn hợp mà không cần tạo bọt khí.
  • Phới lồng dạng hình cầu (ballon whisk) loại này thì ít phổ biến hơn. Được dùng để khuấy, đánh bông hỗn hợp có tạo bọt khí.

Phới lồng có rất nhiều kích thước và được làm bằng silicon hoặc kim loại. Bạn nên chọn mua loại cỡ trung và làm bằng kim loại vừa dễ sử dụng và dễ vệ sinh nhé.

Hôm nay Hanhphuccuame đã giới thiệu thêm đến các chị em 3 dụng cụ làm bánh cơ bản cần có rồi. Các mẹ đã sắm được tới đâu rồi nào. Chúng ta chỉ còn cần thêm vài món nữa thôi là có thể làm bất cứ loại bánh nào mà mình thích tại nhà rồi đấy. Nếu có gì cần trao đổi các chị em hãy comment ngay cho Hanhphuccuame nhé.

Ngoài ra, các mẹ nhớ đón xem tiếp phần 3, cũng là phần cuối cùng của chủ đề này vào ngày mai nhé.

Hẹn sớm gặp lại các chị em!