Cách làm món cá lóc nướng lá lốt thơm lừng

Cá lóc là một món ăn quen thuộc của người dân miền tây với cá lóc nướng trui, cá lóc kho tộ,…nhưng có lẽ cá lóc nướng lá lốt là một món vô cùng mới lạ.

Chắc hẳn bạn từng thử ít nhất một món có liên quan đến cá lóc một lần trong đời. Nào là cá lóc nướng trui, cá lóc kho tộ, canh chua cá lóc, bánh canh cá lóc,…Những món quen thuộc này khiến những người sành ăn vô cùng thèm thuồng khi nhắc đến nó.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu món cá lóc nướng lá lốt để bổ sung thêm bộ sưu tập các món ăn ngon làm từ cá lóc.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CÁ LÓC NƯỚNG LÁ LỐT

Khi mua cá bạn nên lựa chọn cá còn sống, thịt cá sẽ dai và an toàn hơn khi mua cá đã chết.

Để làm sạch cá các bạn cạo sạch vẩy và rửa qua bằng muối, có thể nặn thêm vài giọt chanh cá sẽ bớt nhớt, sạch sẽ không còn mùi tanh.

Mức độ: Trung bình

Cá lóc nướng lá lốt

Chuẩn bị: 25 Phút

Thực hiện: 35 Phút

cá lóc nướng lá lốt
Nguyên liệu: 500g phi lê cá lóc, 300g lá lốt, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa súp mắm nêm pha sẵn, 50g hành lá

Các bước thực hiện:

1. Cá lóc rửa sạch, cắt miếng dài 3cm, ngang 1cm. Ướp cá với hạt nêm, đường, hành băm, tỏi băm, để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị

2. Lá lốt rửa sạch để ráo. Hành lá cắt khúc dài 3cm

3. Trải từng lá lốt ra, đặt miếng phi lê cá và 1 khúc hành lên, cuộn chặt lại, xiên vào que. Rồi nướng trên bếp đến khi cá chín.

4. Mắm nêm cho thêm chanh, đường, ớt, tỏi vào, khuấy đều. Dọn cá ra đĩa, chấm kèm mắm nêm.

Mách nhỏ:

Khi ướp cá bạn nên nhẹ tay thoa đều gia vị xung quanh miếng phi lê cho gia vị thấm đều hơn. Lúc nướng không nên để than cháy quá to, lật đều tay để cá không bị cháy.

Nguồn: Món Ngon Việt Nam

Xem thêm: Cách nấu cháo cá chép chuẩn vị mà đơn giản.