Cách trị mụn bọc bằng tỏi một cách đơn giản mà nhanh chóng

Mụn bọc là nỗi ám ảnh với tất cả chị em phụ nữ. Lý do là vì nó rất làm mất thẩm mỹ, sưng đau và thường để lại sẹo thâm trong rất xấu. Thêm vào đó, đây là loại mụn khá khó chữa và gây khó chịu cho người bị rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cách trị loại mụn đáng ghét này. Trong đó, tỏi được xem là một trong những thần dược và có công hiệu rất tốt trong việc chữa mụn bọc. Cách trị mụn bọc bằng tỏi sẽ được chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Tại sao tỏi lại trị được mụn bọc?

Nhiều người không thích mùi hương của tỏi vì nó rất khó chịu và nhiều người không chịu được mùi tỏi. Tuy nhiên, đây chính là loại thuốc thiên nhiên để chữa mụn bọc.

Cách trị mụn bọc bằng tỏi một cách đơn giản mà nhanh chóng 1
Tỏi là một loại thuốc ít người biết.

Trong tỏi có chứa chất 3 hoạt chất allicin, liallyl và ajoene. Ngoài ra, trong tỏi còn có sulphur, một hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên, giúp ngăn ngừa v

à tiêu diệt vi khuẩn. Do đó, tỏi rất thích hợp để trị mụn bọc.

Trị mụn bọc bằng tỏi băm

Đây là cách đơn giản và cơ bản nhất. Trước khi tiến hành các bước trị mụn, bạn nên rửa mặt thật sạch bằng nước và lau mặt bằng khăn sạch. Bạn có thể xông hơi mặt một chút trước khi đắp tỏi để lỗ chân lông được nở ra, chất trong tỏi sẽ dễ dàng ngấm vào hơn. Có 2 cách đặp mặt bằng tỏi như sau:

  • Cách 1: bạn rửa sạch và bóc vỏ tỏi, cắt tỏi thành những lát thật mỏng và đắp trực tiếp lên vùng da bị mụn. Tuy nhiên, cách này thì tỏi khó ngấm vào da.
  • Cách 2: bạn cho tỏi tươi đã bóc vỏ và rửa sạch vào máy xay. Hoặc bạn có thể băm nhuyễn tỏi. Rồi dùng tỏi băm đắp trực tiếp lên vùng da bị mụn.
Cách trị mụn bọc bằng tỏi một cách đơn giản mà nhanh chóng 2
Tỏi băm có tác dụng nhanh hơn.

Lưu ý: với bất kỳ hình thức nào, bạn chỉ đắp lên da khi những nốt mụn còn nguyên, chưa bị bể ra. Nếu như đã bể rồi thì bạn không đắp vì lúc này tỏi sẽ làm da bị tổn thương nặng.

Trị mụn bọc bằng nước cốt tỏi

Thay vì đắp trực tiếp tỏi băm lên mặt, nước cốt tỏi sẽ khiến cho bạn không phải mất thời gian nằm chờ và bạn có thể làm để sử dụng dần.

Cách trị mụn bọc bằng tỏi một cách đơn giản mà nhanh chóng 3
Nước cốt tỏi phù hợp để dùng dần.

Bạn cho tỏi vào máy ép và ép lấy nước tỏi. Nếu như không có máy thì bạn có thể giã tỏi ra, xong bỏ vào khăn sạch và vắt lấy nước. Tất cả các bước bạn đều dùng tay sạch để làm nhé. Sau đó, bạn bôi nước cốt tỏi vào những nốt mụn, để khoảng 10 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm.

Trị mụn bọc bằng tỏi và dấm trắng

Trước hết, bạn ngâm vài tép toi đã bóc vỏ vào nước cho mềm, sau đó đem ra xay nhuyễn. Để tăng hiệu quả thêm, bạn cho vài giọt dấm trắng vào. Giấm có tính axit, sẽ làm khô những nốt mụn và chúng không còn bị sưng nữa. Bạn đắp hỗn hợp lên mặt chừng 10 đến 15 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch.

Cách trị mụn bọc bằng tỏi một cách đơn giản mà nhanh chóng 4
Tỏi pha với dấm trắng.

Trị mụn bằng tỏi với mật ong

Một hỗn hợp mặt nạ trị mụn chứa tỏi nữa sẽ được giới thiệu với các bạn.

Cách trị mụn bọc bằng tỏi một cách đơn giản mà nhanh chóng 4
Pha tỏi với mật ong.

Đầu tiên, bạn xay nhuyễn 2 củ tỏi, rồi cho vào 1 muỗng bột yến mạch, 3 giọt nước cốt chanh và 1 muỗng lớn mật ong. Trộn đều hỗn hợp, có thể cho vào tủ lạnh để hỗn hợp được mát. Sau đó bạn thoa lên mặt với từng lớp mỏng, để trong khoảng 5 phút và mát xa nhẹ nhàng để tẩy tế bào chết trên da. Rồi bạn rửa mặt lại với nước ấm. Sử dụng loại mặt nạ này 2 lần mỗi lần, bạn sẽ thấy công hiệu của nó.

Trị mụn bọc bằng cách ăn tỏi

Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 3 nhánh tỏi sống, bạn ăn chế độ với tỏi như vậy trong khoảng 3 tháng. Việc ăn tỏi như vậy sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, thanh lọc bụi bẩn, vi khuẩn ngay tại tế bào da. Vì vậy, không chỉ trị mụn bọc mà còn giúp phòng tránh các nguyên nhân gây nên mụn bọc.

Cách trị mụn bọc bằng tỏi một cách đơn giản mà nhanh chóng 6
Ăn tỏi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Tỏi khá đắng và khó ăn, nhưng bạn có thể ăn chung với rau sống, kèm theo trong những bữa ăn để dễ ăn tỏi hơn.