Có nên sử dụng An Nữ Đan ngăn ngừa U nang buồng trứng tài phát?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 32 tuổi, lấy chồng được 5 năm nhưng chưa có con. Vừa rồi, tôi có mổ nội soi cắt U buồng trứng 2 bên. Sau khi mổ, tôi có nên sử dụng An Nữ Đan để ngăn ngừa tái phát hay không? Tôi trước đây bị đa nang buồng trứng. Tôi nên có chế độ ăn uống thế nào hay biện pháp nào để có thai? Cảm ơn bác sĩ.

(H.A – Phú Yên)

Trả lời

Chia sẻ từ Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Trưởng khoa sản M – Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM

Chào bạn,

Hai vợ chồng sống chung với nhau từ 12 tháng trở đi, không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa mang thai được gọi là hiếm muộn. Thông thường, khi mổ nội soi bóc u buồng trứng cho phụ nữ hiếm muộn, bác sĩ thường kiểm tra đánh giá buồng tử cung và sự thông thương hai ống dẫn trứng. Sau khi u nang buồng trứng được bóc ra sẽ được gửi giải phẫu bệnh, tùy vào kết quả này mà bác sĩ sẽ có hướng xử trí tiếp theo. Nếu là nang lạc nội mạc tử cung hai bên buồng trứng thì dễ tái phát, khi đó bạn sẽ được ưu tiên điều trị hiếm muộn trước và sau đó dùng thuốc để điều trị tình trạng lạc nội mạc tử cung. Nếu là những khối u lành tính khác thì ít có khả năng tái phát.

Vì bạn đã lập gia đình 5 năm và chưa có thai, hai vợ chồng bạn nên khám hiếm muộn bạn nhé.

Chúc hai vợ chồng bạn sớm có bé yêu. Thân.

Chia sẻ từ Ban tư vấn và Tiến sĩ Dược học Nguyễn Hoàng Tuấn

Chào bạn,

Về sản phẩm bạn hỏi An nữ đan thì hiện chưa có nghiên cứu khoa học về sản phẩm này nên tôi không thể trả lời cho bạn chính xác là sản phẩm này có hiệu quả hay không. Nhưng theo nghiên cứu thành phần là Xạ Đen thì xin được trả lời bạn như sau: Xạ Đen là một loại dược liệu đã được người Mường tìm thấy và sử dụng từ lâu. Ở nước ta, cây phân bố chủ yếu tại các tỉnh Hà Nam, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hòa Bình… và thường mọc ở độ cao từ 1.000-1.500m. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh trong Xạ Đen có nhiều hoạt chất giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, u bướu, ung bướu ở cổ tử cung, ruột kết và cả ở đại trực tràng…

Đặc biệt, khi kết hợp Xạ Đen với các thảo dược như Trinh nữ hoàng cung sẽ làm tăng tác dụng ức chế sự phát triển và hỗ trợ làm giảm kích thước khối U. Vì vậy, có thể dùng các thành phần này để giúp ngăn ngừa tái phát U nang buồng trứng. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kĩ để sử dụng đúng liều lượng và mức độ.

Thân ái,

Bài được quan tâm

An nữ đan có tác dụng chữa U xơ, U nang thật không?

Cách điều trị U nang buồng trứng

Cây Xạ Đen và công dụng đối với U xơ tử cung, U nang buồng trứng

………………………………………………………………………………………………………..

Hãy tham chương trình “Chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ: Loại bỏ U xơ tử cung, U nang buồng trứng, bảo vệ THIÊN CHỨC PHỤ NỮ” để được các chuyên gia trả lời mọi thắc mắc của bạn về vấn đề hiếm muộn, vô sinh và các bệnh lý của phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những phần quà  GIÁ TRỊ từ chương trình Tại Đây

AND_Banner_720x415px