An nữ đan có tác dụng chữa U xơ, U nang thật không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, mẹ cháu hiện 45 tuổi và chưa mãn kinh. Gần đây, mẹ em đi khám về phát hiện bị chùm U xơ tử cung kích thước nhỏ em không nhớ rõ bao nhiêu nh thấy mẹ bảo là bác sĩ bảo nhỏ, chưa có gì nguy hiểm, về theo dõi thêm, thấy hiện tượng đau bụng thì đi khám lại. Hôm qua, em và mẹ xem tivi thấy có quảng cáo sản phẩm An nữ đan chứa thành phần Xạ Đen chữa được U xơ tử cung, U nang buồng trứng. Xin bác sĩ trả lời giúp cháu sản phẩm này có tác dụng đó thật không? Tuổi của mẹ cháu có thể dùng hay không?

(D.T.H.H. Kiên Giang)

Trả lời

Trả lời từ Ban tư vấn và Tiến sĩ Dược học Nguyễn Hoàng Tuấn

Chào bạn,

Như bạn nói, bác sĩ khám nhận định U xơ tử cung của mẹ bạn nhỏ và theo dõi thêm thì bạn nên tuân thủ lời dặn của bác sĩ khám. Tuổi của mẹ bạn đang là tiền mãn kinh và sắp mãn kinh thì không có gì đáng ngại. Khi mãn kinh, phần lớn khối U sẽ tự tiêu giảm. Ngược lại, trong trường hợp U to lên đến trên 5cm thì việc cắt bỏ tử cung đối với mẹ bạn là cần thiết.

Về sản phẩm bạn hỏi An nữ đan thì hiện chưa có nghiên cứu khoa học về sản phẩm này nên tôi không thể trả lời cho bạn chính xác là sản phẩm này có hiệu quả hay không. Nhưng theo như bạn nói sản phẩm có chứa thành phần là Xạ Đen thì xin được trả lời bạn như sau: Xạ Đen là một loại dược liệu đã được người Mường tìm thấy và sử dụng từ lâu. Ở nước ta, cây phân bố chủ yếu tại các tỉnh Hà Nam, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hòa Bình… và thường mọc ở độ cao từ 1.000-1.500m. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh trong Xạ Đen có nhiều hoạt chất giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, u bướu, ung bướu ở cổ tử cung, ruột kết và cả ở đại trực tràng…

Đặc biệt, khi kết hợp Xạ Đen với các thảo dược như Trinh nữ hoàng cung sẽ làm tăng tác dụng ức chế sự phát triển và hỗ trợ làm giảm kích thước khối U. Với tuổi của mẹ bạn, hoàn toàn có thể sử dụng các thành phần này để hỗ trợ điều trị khối U xơ tử cung.

Thân ái,

Bài được quan tâm

Mổ có phải là phương pháp duy nhất điều trị U xơ tử cung?

Bị U xơ tử cung có mang thai được không?

Cây Xạ Đen và công dụng đối với U xơ tử cung, U nang buồng trứng

…………………………………………………………………………………………………………..

Hãy tham chương trình “Chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ: Loại bỏ U xơ tử cung, U nang buồng trứng, bảo vệ THIÊN CHỨC PHỤ NỮ” để được các chuyên gia trả lời mọi thắc mắc của bạn về vấn đề hiếm muộn, vô sinh và các bệnh lý của phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những phần quà  GIÁ TRỊ từ chương trình Tại Đây

AND_Banner_720x415px

HPCM

Ý kiến bạn đọc