Viêm cổ tử cung có phát triển thành U xơ tử cung? Cách phòng ngừa U xơ tử cung, U nang buồng trứng

Câu hỏi

Em năm nay 35 tuổi, đã có 2 con nhỏ. Bé đầu sinh thường, em bị rong huyết sau đẻ, phải điều trị ở viện cả tháng mới hết. Bé thứ 2 sinh mổ ở tuần 36 do có dấu hiệu sinh sớm, sau đó là chuỗi ngày điều trị dị ứng chỉ tiêu, rong huyết sau sinh và viêm cổ tử cung đến gần 2 tháng mới khỏi dứt điểm. Xin chuyên gia cho biết trường hợp bệnh lý như của em có phát triển thành u xơ tử cung hay không? Và làm thế nào để phòng ngừa các bệnh liên quan đến tử cung và buồng trứng để đảm bảo sức khỏe và sinh lý của người phụ nữ? Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia!

(N.L – Thái Bình)

Trả lời

Chia sẻ từ Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Trưởng khoa sản M – Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM

Xin chào bạn!

Hiện khoa học chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh u xơ tử cung. Tuy nhiên có một số nghiên cứu cho thấy sự gia tăng kích thước khối u có liên quan đến cường estrogen. Trường hợp của bạn là rong huyết sau sinh chưa có nghiên cứu về mối liên quan của tình trạng này với nguy cơ u xơ tử cung.

Bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần.

Về ngăn ngừa bệnh U xơ tử cung, U nang buồng trứng, bạn có thể xem thêm các bài liên quan.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bài được quan tâm

Cây Xạ Đen và công dụng đối với U xơ tử cung, U nang buồng trứng

Bệnh U xơ tử cung, nguyên nhân, nhận biết, phòng ngừa và điều trị

Thông tin về bệnh U nang buồng trứng

_________________________________________________________

Hãy tham chương trình “Chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ: Loại bỏ U xơ tử cung, U nang buồng trứng, bảo vệ THIÊN CHỨC PHỤ NỮ” để được các chuyên gia trả lời mọi thắc mắc của bạn về vấn đề hiếm muộn, vô sinh và các bệnh lý của phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những phần quà  GIÁ TRỊ từ chương trình Tại Đây

AND_Banner_720x415px