Ăn gì để ngăn ngừa U xơ tử cung tái phát?

Câu hỏi

Mình xin bs tư vấn Là sau khi mổ bóc nhân xơ tử cung rồi thì uống thuốc gì , ăn thức ăn như thế nào để hạn chế nhân xơ phát triển lại ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

(Webtretho – Binhminh66)

Trả lời

Chia sẻ từ Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Trưởng khoa sản M – Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM

Xin chào bạn!

Trường hợp của bạn đã được phẫu thuật bóc nhân xơ. Tùy vào kết quả giải phẫu bệnh của nhân xơ tử cung mà có hướng theo dõi và điều trị thích hợp. Nếu là u cơ trơn lành tính, nên đi khám định kỳ mỗi 3 – 6 tháng một lần để kiểm soát tình trạng bệnh. Nếu là bệnh cơ tuyến tử cung,  cần phải điều trị thuốc sau đó.

Về chế độ dinh dưỡng, bạn nên hạn chế các thực phẩm hoặc chế phẩm có chứa phytoestrogen như đậu nành, mầm đậu nành, nên ưu tiên các loại cá (cá ngừ, cá thu, cá hồi), nên ăn nhiều rau củ (bổ sung vitamin), ngũ cốc (giàu chất xơ) và uống nhiều nước.

Chúc bạn sức khỏe!

Bài được quan tâm

Cây Xạ Đen và công dụng đối với U xơ tử cung, U nang buồng trứng

Bệnh U xơ tử cung, nguyên nhân, nhận biết, phòng ngừa và điều trị

Thông tin về bệnh U nang buồng trứng

…………………………………………………………………………………………………………..

Hãy tham chương trình “Chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ: Loại bỏ U xơ tử cung, U nang buồng trứng, bảo vệ THIÊN CHỨC PHỤ NỮ” để được các chuyên gia trả lời mọi thắc mắc của bạn về vấn đề hiếm muộn, vô sinh và các bệnh lý của phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những phần quà  GIÁ TRỊ từ chương trình Tại Đây

AND_Banner_720x415px