Huyết áp thấp có nên mổ U xơ tử cung?

Câu hỏi

Mẹ em năm nay 52 tuổi. Có nhân xơ tử cung và U nang buồng trứng bên phải. Mẹ em định hướng chữa theo phương pháp Đông y bằng cách dùng thảo dược dạng viên nang. Em có được biết hình như bệnh nay có thể tiếp tục xuất hiện lại sau khi đã phẫu thuật. Theo bác sĩ thì có nên mổ để cắt bỏ hay không? Và Chế độ ăn uống như thế nào để phù hợp ạ? (mẹ em là người có huyết áp thấp). Em cảm ơn ạ.

(Webtretho – Mailuu1152)

Trả lời

Chia sẻ từ Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Trưởng khoa sản M – Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM

Xin chào bạn!

Bạn chưa cho biết thông tin mẹ bạn còn kinh hay đã mãn kinh, kích thước u nang buồng trứng phải là bao nhiêu, u nang này tồn tại bao lâu và tính chất như thế nào?

Nếu mẹ bạn đã mãn kinh thì nhân xơ tử cung tự thoái triển, không cần điều trị. Tuy nhiên, vào tuổi mãn kinh, buồng trứng ngưng hoạt động, nếu u nang buồng trứng xuất hiện ở tuổi này là bất thường bạn ạ.

Tốt nhất, bạn nên đưa mẹ đến bác sĩ chuyên về sản phụ khoa để được khám và hướng xử trí phù hợp bạn nhé.

Thân.

Bài được quan tâm

Ăn gì để ngăn ngừa U xơ tử cung, U nang buồng trứng?

An Nữ Đan có chữa được U xơ tử cung, U nang buồng trứng thật không?

Xạ đen chữa U xơ tử cung, U nang buồng trứng như thế nào?

…………………………………………………………………………………………………………..

Hãy tham chương trình “Chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ: Loại bỏ U xơ tử cung, U nang buồng trứng, bảo vệ THIÊN CHỨC PHỤ NỮ” để được các chuyên gia trả lời mọi thắc mắc của bạn về vấn đề hiếm muộn, vô sinh và các bệnh lý của phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những phần quà  GIÁ TRỊ từ chương trình Tại Đây

AND_Banner_720x415px