Hoang mang vì khám ở nhiều nơi mà bác sĩ kết luận không rõ ràng về U nang buồng trứng

Câu hỏi

Chào bác sĩ tư vấn, Em sinh năm 1987, em là nhân viên văn phòng, lập gia đình được hơn 2 năm. Năm đầu em chích ngừa thủy đậu, rubella, sởi, quai bị nên em ngừa 1 năm. Nhưng sau khoảng thời gian sau đó đến nay, em vẫn chưa có tin vui. Em đi khám nhiều nơi, bs lúc bảo buồng trứng có nang to hơn 10 nang. Sau đó, em khám lần 2 là lúc sạch kinh 5 ngày, lúc ấy lại bảo ko thấy nang bất thường. Gần đây nhất em đến phòng chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ trên đường 3 tháng 2, bác sĩ siêu âm nói em ko thể có con vì bị u nang buồng trứng bên phải. Em hụt hẫng vô cùng, quay sang bác sĩ khám thì họ lại bảo về đi, sau khi sạch kinh 5 ngày quay lại tái khám xem lại chứ không chắc chắn. Thưa bác sĩ, vì sao e lại bị như vậy, liệu có phải em bị u nang vô sinh thật ko? em muốn biết rõ và cần bs tư vấn và hướng dẫn, em ko muốn bị hoang mang với nhiều ý kiến từ nhiều bác sĩ không đồng nhất như vậy. Hiện em đang bị stress quá, chỉ sợ lại đổ bệnh. Rất mong nhận được lời phúc đáp trọn vẹn nhất từ bác sĩ tư vấn. Kính chúc sức khỏe bác sĩ và các đồng nghiệp phụ tá cho trương trình ý nghĩa này.

(T.M.T – Bình Tân, TP.HCM)

Trả lời

Chia sẻ từ Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Trưởng khoa sản M – Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM

Chào bạn,

Trước hết, em có buồng trứng, có tử cung, có kinh nguyệt bình thường là có khả năng mang thai.

Em không mang thai sau 1 năm (kể từ năm thứ 2 sau lập gia đình) nên được xem như là hiếm muộn. Hiếm muộn thì có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế, hai vợ chồng em nên đi khám chuyên khoa hiếm muộn để được làm các xét nghiệm cần thiết em nhé.

Thân ái chào em.

Bài được quan tâm

An nữ đan có tác dụng chữa U xơ, U nang thật không?

Cách điều trị U nang buồng trứng

Cây Xạ Đen và công dụng đối với U xơ tử cung, U nang buồng trứng

…………………………………………………………………………………………………………..

Hãy tham chương trình “Chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ: Loại bỏ U xơ tử cung, U nang buồng trứng, bảo vệ THIÊN CHỨC PHỤ NỮ” để được các chuyên gia trả lời mọi thắc mắc của bạn về vấn đề hiếm muộn, vô sinh và các bệnh lý của phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những phần quà  GIÁ TRỊ từ chương trình Tại Đây

AND_Banner_720x415px