Làm mặt nạ trứng gà mật ong hiệu quả tại nhà

Kết hợp mặt nạ trứng gà và mật ong sẽ mang lại hiệu quả nhờ các thành phần có trong trứng gà và mật ong. Dùng trứng gà và mật ong giúp da trắng sáng, mịn màng, loại bỏ tàn nhang, vết nám cũng như các loại mụn bọc, trứng cá. Sử dụng mặt mạ lòng đỏ trứng gà thường xuyên giúp se khít lỗ chân lông, tái tạo da và điều tiết lượng dầu.

tải xuống

Dưới đây là một số cách làm mặt nạ trứng gà mật ong, hãy dựa theo công thức này để có được loại mặt nạ mật ong trứng gà tốt nhất.

3 Công thức trứng gà mật ong có thể làm tại nhà

1. Mặt nạ lòng trắng trứng, mật ong

Công thức: 1 lòng trắng trứng gà + 1 thìa mật ong (30 phút)

Cách làm:

Đánh bông lòng trắng. Nếu các bạn đã từng làm bánh sẽ biết kĩ thuật đánh bông lòng trắng trứng để làm kem. Bạn chỉ việc dùng máy đánh trứng để có được chén lòng trắng đã được đánh bông, hoặc bạn có thể mua dụng cụ đánh trứng và làm thao tác đánh trứng nhiều lần đến khi lòng trắng chuyển màu như hình.

mat-na-mat-ong-va-trung-ga-danh-trung
Nhớ đánh bông lòng trắng cho mặt nạ hiệu quả

Trộn 1 thìa mật ong, bôi lên mặt, đặc biệt các vùng có khuyết điểm và chờ khi lòng trắng khô cứng trên mặt (khoảng 30 phút). Rửa lại bằng nước ấm và mát xa.

2. Mặt nạ lòng đỏ trứng gà, mật ong, dầu oliu

Công thức: 1/2 muỗng cafe dầu ô liu + 1 muỗng cafe mật ong + 1 lòng đỏ trứng gà (15-20 phút)

Cách làm:

Đánh tan hỗn hợp trên, dùng cọ quết lên da mặt và để từ 15-20 phút. Rửa lại bằng nước ấm. Với loại mặt nạ này, làn da của bạn sẽ không còn lo lắng về việc nổi mụn, các vết thâm, giúp kháng viêm, tạo độ mịn màng cho làn da.

3. Mặt nạ lòng đỏ trứng gà, mật ong, sữa chua không đường

Công thức: 1 lòng đỏ trứng gà + 1 muỗng cà phê mật ong + 2 muỗng sữa chua không đường (15-20 phút)

lam-dep-da-mat-voi-mat-ong-va-trung-ga-tron-deu
Dùng cọ quết hỗn hợp lên da mặt

Đánh tan lòng đỏ và trộn cùng mật ong và sữa chua không đường. Dùng cọ quết hỗn hợp lên da mặt từ 15-20 phút và rửa lại bằng nước ấm. Tương tự nhu trên, mặt nạ mật ong, lòng đỏ và sữa chua giúp làn da kháng viêm, giảm thâm nám và điều tiết lượng dầu trên da mặt.

Với 3 công thức mặt nạ mật ong trứng gà trên, da mặt của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Hãy thử áp dụng.