Lợi ích của tập thể dục khi mang thai

Hành trình cưu mang thai nhi sẽ lấy đi của người mẹ rất nhiều năng lượng, vì vậy mà hầu hết các mẹ bầu đều ăn nhiều hơn, thế nhưng vì mệt mỏi dẫn đến nhiều chị em trở nên ít quan tâm đến vận động và tập thể dục. Sau đây là những lợi ích của tập thể dục khi mang thai, các mẹ hãy tham khảo và trở nên siêng năng trong việc tập luyện hơn nhé!

Giảm bớt các cơn đau 

Khi tập luyện giúp các cơ được co duỗi và khỏe mạnh hơn, nhờ đó cơ thể có thể phản ứng tốt hơn với những cơn đau nhức trong suốt thai kì. Căng cơ sẽ giúp giảm đau lung, đi bộ tăng cường tuần hoàn máu, bơi lội làm khỏe dạ dày. Bơi lội còn có khả năng làm giảm sự khó chịu khi tăng cân trong thai kì.

loi ich cua tap the duc khi mang thai

Giúp mẹ bầu ngủ tốt hơn

Khi mang thai, việc tìm được một tư thế ngủ thoải mái thực sự là một thử thách. Tập thể dục sẽ giúp các mẹ tiêu hao lượng năng lượng thừa và giúp các mẹ ngủ ngon và thư giãn hơn.

Tăng năng lượng

Qúa trình mang thai sẽ lấy đi của người mẹ rất nhiều năng lượng, đặc biệt là trong 3 tuần đầu và 3 tuần cuối của thai kì. Vận động và luyện tập đều đặn, có thể giúp các mẹ thấy khỏe và thoải mái hơn trong những công việc hàng ngày.

Tập thể dục còn giúp tăng cường sức khỏe của phổi và tim mạch, giúp các mẹ không dễ bị mệt. Với hệ cơ vững chắc hơn nhờ việc tập luyện, cac mẹ sẽ ít bị mất sức khi làm hầu hết mọi việc, từ đi mua sắm đến ngồi họp tại cơ quan.

A

Các mẹ có được sự chuẩn bị sẵn sàng cho lúc lâm bồn

Cơ thể càng cân đối, dẻo dai, các mẹ sẽ càng có nhiều sức khỏe để vượt qua giai đoạn đau đẻ và thời khắc vượt cạn. Sinh nở cũng giống như chạy marathon vậy, rất cần sức bền, khả năng chịu đựng cao, quyết tâm và tập trung. Giữ cho cơ thể luôn năng động trong thời kì mang thai sẽ là một bước chuẩn bị rất tốt cho những khó khăn phía trước.

Đi bộ hoặc aerobic nhẹ nhàng đươc duy trì tập luyện đều đặn có thể giúp rút ngắn thời gian đau đẻ và đảm bảo cho bé được ra ngoài thuận lợi.

Giảm nguy cơ mắc một số bệnh

Tập luyện trong thời kì mang thai có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng tiền sản giật. Giữ cho cơ thể cân đối còn giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi bệnh tiểu đường thời kì mang thai. Tập luyện ở đây cũng không có gì quá căng thẳng, chỉ cần đi bộ nhanh hoặc leo cầu thang nhẹ nhàng là được.

loi ich cua tap the duc khi mang thai1

Đẩy lùi muộn phiền

Những phụ nữ tập luyện đều đặn trong thai kì thường có suy nghĩ tích cực hơn so với những người không tập. Mang thai là bước chuẩn bị kéo dài đến 9 tháng cho một sự kiện quan trọng – ngày bé chào đời. Sau nhưng giây phút vui mừng thông báo với mọi người tin vui của mình, bà bầu bắt đầu rơi vào thời kì chờ đợi mòn mỏi. Đỉnh điểm là quý ba của thai kì, các mẹ sẽ rất dễ cảm thấy buồn chán. Các chị em không thấy thích ra ngoài cùng bạn bè nhiều nữa vì cảm thấy quá nặng nề và mệt mỏi. Sự chán nản khiến các mẹ cảm thấy mình không còn như lúc trước nữa.

Hãy tham dự một lớp học yoga cho bà bầu là một gợi ý hay để giao lưu với các bà bầu khác và nâng cao sức khỏe.

loi ich cua tap the duc khi mang thai2

Nâng cao hình ảnh bản thân

Mặc dù mang bầu lên cân là chuyện đương nhiên, nhưng nhìn thấy vạch cân quay ầm ầm đến con số các mẹ chưa bao giờ nhìn thấy thực sự rất đau tim. Giữ cho cơ thể luôn năng động trong thời kì mang thai sẽ giúp các mẹ thấy thoải mãi hơn với những thay đổi của cơ thể, và tự tin hơn.

 

HPCM
Ý kiến bạn đọc